Trường THPT Trương Định: thông tin, tuyển sinh năm 2024

02/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Trương Định. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Trương Định

Giới thiệu đôi nét về trường THPT Trương Định

  • Địa chỉ: Ngõ 166 Phố Tân Mai, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3864 6513

Trường THPT Trương Định được thành lập ngày 30/9/1973 theo quyết định số 172/QĐ-UB của Ủy ban hành chính TP Hà Nội. Trường được xây dựng mới vô cùng khang trang tại khu Tân Mai. Vào năm học 1977-1978 thì trường phổ thông cấp 3 Trương Định đã được tách ra thành Trường phổ thông cấp 3 Trương Định và Trường phổ thông cấp 3 Lý Tự Trọng.

Đến ngày 21/5/1996, theo quyết định số 1756/ QĐ-UB của Ủy ban hành chính TP Hà Nội đã sáp nhập hai trường thành trường PTTH Trương Định, sau đó đến ngày 24/7/2003 thì trường PTTH Trương Định đã được đổi thành trường THPT Trương Định ngày nay.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Trương Định  có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 được ghi nhận qua các năm gần đây như sau;

  • Năm học 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 43 điểm
  • Năm học 2016 – 2017, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 44 điểm
  • Năm học 2017 – 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 43,5 điểm
  • Năm học 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 44 điểm
  • Năm học 2019 – 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 37,75 điểm

Cơ sở vật chất trường cấp 3 Trương Định

Trường THPT Trương Định được xây mới với tổng diện tích lên tới 7.124 m2, bao gồm 2 khối nhà học 4 tầng, 1 nhà hiệu bộ 4 tầng và 1 nhà đa năng cùng với đó là rất nhiều các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí xây dựng lên tới 64 tỷ đồng.

Cơ sở vật chất trường cấp 3 Trương Định

Tất cả các hệ thống phòng học của trường đều được đầu tư máy chiếu đa năng và đảm bảo điều hòa đầy đủ. Phòng thí nghiệm, tin học và ngoại ngữ đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ, để phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy cũng như học tập của giáo viên và học sinh.

Nhà trường còn thường xuyên nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất nhằm đem đến những giờ học hiệu quả nhất, để có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội.

Chất lượng đào tạo và đội ngũ giáo viên

Từ khi hình thành và phát triển tới nay,  năm nào trường THPT Trương Định cũng có giáo viên dạy giỏi cấp TP, đặc biệt hơn nữa là nhà trường đã có GV đạt giải Nhì toàn quốc. Mọi sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ giáo viên nhà trường luôn được ngành GD&ĐT đánh giá vô cùng cao.

Hiện nay, nhà trường có tổng cộng 91 cán bộ, GV, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và 25% đạt trên chuẩn. Với trình độ, lòng đam mê nhiệt huyết với nghề thì các thầy cô giáo tại đây đang từng ngày trao gửi tri thức và vun đắp tài năng cho từng học sinh.

Thành tựu trường phổ thông Trương Định đạt được

Khi nhắc đến ngôi Trường THPT Trương Định thì chính là đang nói về một ngôi trường năng động, với rất nhiều các hoạt động tập thể, hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao, nhà trường đã được Thành đoàn Thành phố đánh giá rất cao.

Thành tựu trường phổ thông Trương Định đạt được

Chỉ riêng trong năm học 2016 – 2017, ngoài những giải đạt được trong cuộc thi HSG cấp Thành phố thì học sinh của trường còn đoạt 1 HCB tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, 1 HCĐ ở bộ môn Taekwondo cấp Thành phố. Ngoài ra, các em học sinh còn giành giải Nhất cấp Quận và giải Nhất cấp Thành phố về cuộc thi An toàn giao thông dưới góc nhìn người trẻ và rất nhiều các giải thưởng khác.

Mức học phí

Trường THPT Trương Định là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

  • Tiền bảo hiểm y tế học sinh: 43.785 đồng/tháng.
  • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
  • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Trương Định mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)