Trường THPT Nguyễn Văn Cừ: thông tin, tư vấn tuyển sinh 2024

20/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội

Giới thiệu trường THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội

 • Địa chỉ: Thuận Tốn – Đa Tốn – Gia Lâm – Hà Nội
 • Website: http://www.c3nguyenvancu.edu.vn
 • Email: c3nguyenvancu@hanoiedu.vn; c3nguyenvancu@gmail.com
 • ĐT: 0438740409

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là một trong những ngôi trường được đánh giá cao tại Hà Nội. Một ngôi trường có truyền thống hiếu học như Nguyễn Văn Cừ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho con em.

Lịch sử hình thành và phát triển

UBND thành phố Hà Nội năm 1977 đã ra quyết định thành lập trường phổ thông cấp 3 Vừa học vừa làm Gia Lâm. Ngôi trường được mang danh Cố Tổng Bí thư, người nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Cừ, xuất thân của trường THPT NGuyễn Văn Cừ Hà Nội. Với những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 4 lớp 8/10 với 186 học sinh và 12 thầy cô giáo dưới sự lãnh đạo của thầy Nguyễn Văn Hy – Phó Hiệu Trưởng phụ trách.

Vào thời đó, thầy và trò phải học tập tại đình làng Đông Dư. Vào những năm tới, được sự giúp đỡ từ nhân dân địa phương cùng với nhà nước, trường đã xây được 10 phòng học cấp 4 và 5 phòng học tranh tre. Ngoài giờ học, thầy và trò cũng tham gia lao động trồng lúa, nuôi cá, đóng gạch, lao động tại các nông trường, trang trại khá vất vả.

Để thể hiện được chương trình học cũng như công lao to lớn của các vị lãnh tụ  Đảng, theo nguyện vọng của thầy cô trong nhà trường, đến tháng 1 năm 1993 UBND Hà Nội quyết định đặt tên trường thành THPT Nguyễn Văn Cừ Hà Nội.

Cho tới ngày nay, cùng với sự quan tâm của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể trên địa bàn, các bậc phụ huynh, học sinh các thế hệ đã vượt qua khó khăn thách thức xây dựng nhà trường phát triển mọi mặt. Đến năm 2013, trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chắc hẳn bạn rất quan tâm đến điểm tuyển sinh vào lớp 10 các năm của trường THPT Nguyễn Văn Cừ. Trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học trước khá ổn là 37,5 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Những năm học về trước, số điểm của trường cũng khá cao nên rất được phụ huynh và học sinh yêu thích lựa chọn. Cụ thể:

 • Năm học 2015- 2016: 43,5
 • Năm học 2016- 2017: 41
 • Năm học 2017- 2018: 42,5
 • Năm học 2018 – 2019: 42
 • Năm học 2019- 2020: 35

Đội ngũ giáo viên

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ luôn mong muốn đào tạo tất cả học sinh nắm vững kiến thức nên đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh bất kỳ vấn đề gì trong học tập. Với đội ngũ giảng dạy là các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, với chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm tốt để có thể truyền đạt kiến thức tới học sinh.

Đội ngũ giáo viên

Hàng năm 100% giáo viên tham gia viết SKKN được Sở và ngành đánh giá cao và được áp dụng ngay trong giảng dạy. Không những thế, đội ngũ giáo viên trường thường được cử đi học để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy. Khả năng giảng dạy thu hút, học sinh được dạy đúng chương trình nhờ giáo viên nắm vững cấu trúc đề thi là những điểm sáng tại ngôi trường này.

Cơ sở vật chất trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Trường Nguyễn Văn Cừ Hà Nội đã có sự trang bị về cơ sở vật chất khá đầy đủ, đạt chuẩn quốc gia. Trường hiện nay có 29 phòng học, với các phòng thí nghiệm đầy đủ cho các môn hoá, sinh, vật lý… Bên cạnh đó, trường Nguyễn Văn Cừ Hà Nội cũng có hai phòng tin, 2 phòng nghe, cùng với đó là 1 phòng đa năng, phòng thiết bị, và có thư viện. Nhìn chung thì khuôn viên của trường luôn xanh, sạch, đẹp và đạt chuẩn.

Học phí

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Học phí sẽ thay đổi theo từng năm, chính vì vậy đây chỉ là những con số để bạn đọc tham khảo. Cụ thể và chi tiết chính xác hơn, các bạn hãy xem trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Đánh giá trường cấp 3 Nguyễn Văn Cừ Long Biên có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ Long Biên là một trong những ngôi trường được đánh giá cao hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Về công tác giảng dạy thì trường luôn duy trì được nền nếp tốt có kỷ cương. Trường Nguyễn Văn Cừ cũng không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học.

Đánh giá trường cấp 3 Nguyễn Văn Cừ Long Biên

Trường nói không với bệnh thành tích và tiêu cực thi cử để đem đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học sinh. Nhờ có đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn mà trường luôn có 90% học sinh khá tốt hạnh kiểm, tỷ lệ cao đỗ vào đại học danh tiếng.

Trường Nguyễn Văn Cừ cũng có số lượng học sinh tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hoá khá cao. Khuôn viên trường an toàn và lành mạnh, xứng đáng để các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Nguyễn Văn Cừ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường THPT Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE