Trường THPT Thạch Bàn: review trường, tin tức tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Thạch Bàn Hà Nội. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

Trường THPT Thạch Bàn

Giới thiệu đôi nét về trường cấp 3 Thạch Bàn

 • Địa chỉ: Tổ 12, P. Thạch Bàn, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Điện thoại: 0436 757 466
 • Email: c3thachban@hanoiedu.vn
 • Website: http://c3thachban.edu.vn/

Trường THPT Thạch Bàn là một ngôi trường công lập rất nổi tiếng trong khu vực quận Long Biên thành phố Hà Nội. Mặc dù ngôi trường này có lịch sử không quá lâu đời như một số ngôi trường khác, nhưng nó vẫn được rất được nhiều người biết đến vì những thành tựu đã đạt được.

Ngày 11/6/2012, trường THPT Thạch Bàn chính thức được thành lập theo Quyết định số 2554/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội. Trường tọa tại tổ 12, quận Long Biên, Hà Nội, với tổng diện tích toàn trường lên tới 30.020m2, có đến 36 lớp và 1620 học sinh, với mô hình trường học mới rất phù hợp xu thế phát triển của giáo dục đất nước ta hiện nay.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể Đánh giá Trường THPT Thạch Bàn có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng.  Dưới đây là thông kê điểm đầu vào lớp 10 qua các năm gần đây như sau:

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

 • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2015 – 2016 của nhà trường là 43 điểm
 • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 của nhà trường là 42 điểm
 • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 của nhà trường là 43 điểm
 • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 của nhà trường là 42,5 điểm
 • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 của nhà trường là 35,5 điểm

Cơ sở vật chất trường THPT Thạch Bàn

Ngoài những phòng học chính ra thì ngôi trường này còn có một hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư rất khang trang, với các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, kỹ năng, phòng thư viện, phòng máy tính… để phục vụ tốt cho việc dạy và học được thuận lợi. Ngoài giờ học ra thì các em học sinh còn có thể tham gia chơi một số môn thể thao hoặc ăn uống tại căng tin của trường.

Tất cả cơ sở vật chất của nhà trường đều đạt chuẩn theo yêu cầu của Quốc Gia. Đây cũng chính là một trong những niềm tự hào mà trường THPT Thạch Bàn có được từ khi thành lập tới nay.

Ngoài ra, nhà trường còn rất chú trọng tạo mảng xanh trong khuôn viên, để cho các em học sinh có không gian thư giãn, sinh hoạt và vui chơi giải trí sau những giờ học tập mệt mỏi. Hệ thống phòng học ở đây được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh của nhà trường cũng được trang bị đầy đủ thiết bị cho thí nghiệm, thực hành. Phòng học máy tính được kết nối internet tốc độ cao để tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình dạy học. Tất cả giáo viên tiếng Anh của nhà trường đã biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh nâng cao lớp 10, 11, 12 trên mạng máy tính.

Đội ngũ giáo viên

Trường THPT Thạch Bàn luôn mong muốn đào tạo tất cả học sinh nắm vững kiến thức nên đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh bất kỳ vấn đề gì trong học tập. Với đội ngũ giảng dạy là các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, với chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm tốt để có thể truyền đạt kiến thức tới học sinh.

Đội ngũ giáo viên

Hàng năm 100% giáo viên tham gia viết SKKN được Sở và ngành đánh giá cao và được áp dụng ngay trong giảng dạy. Không những thế, đội ngũ giáo viên trường thường được cử đi học để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy. Khả năng giảng dạy thu hút, học sinh được dạy đúng chương trình nhờ giáo viên nắm vững cấu trúc đề thi là những điểm sáng tại ngôi trường này.

Học phí của trường

Trường THPT Thạch Bàn là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn;

 • Mức thu học phí:155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.
 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Học phí sẽ thay đổi theo từng năm, chính vì vậy đây chỉ là những con số để bạn đọc tham khảo. Cụ thể và chi tiết chính xác hơn, các bạn hãy xem trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Đánh giá Trường THPT Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội có tốt không?

Nếu như các bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên theo học trường THPT Thạch Bàn- Hà Nội không thì đừng bỏ qua mục đánh giá trường THPT Thạch Bàn có tốt không ngay sau đây nhé.

Đánh giá Trường THPT Thạch Bàn - Long Biên

Trước hết, Ngôi trường này có một môi trường rất tốt để cho các em học sinh thoải mái trải nghiệm học tập và sáng tạo. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn, giúp các em học sinh có thể phát triển năng lực của mình một cách tốt nhất. Những hoạt động ngoại khóa của trường sẽ giúp cho các em gắn kết với nhau hơn, rèn luyện các kỹ năng sống và biết hoà mình vào với tập thể hơn.

Trong suốt quá trình phát triển thì nhà trường đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hiện đại và khoa học nhất hiện nay. Ngôi trường cấp 3 này rất đáng tin cậy, các em học sinh tại Hà Nội có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Thạch Bàn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE