Trường THPT Lê Hồng Phong Hà Đông Hà Nội với hơn 24 năm thành lập và phát triển đã kết nối rất nhiều cuộc đời trong dòng chảy bất tận của tri thức và tình yêu. Tự hào về những giá trị cốt lõi đã được tạo dựng và tiếp nối, nhiệt huyết với những sứ mệnh đã và đang được thực hiện. BGH Nhà trường vững tin vào tầm nhìn dẫn đường cho những hành trình đang và sẽ đi; thầy và trò nhà trường nỗ lực không ngừng nghỉ để biến trầm tích thành kì tích, giành thêm những vòng nguyệt quế vinh quang và trở thành biến số năng động trong quá trình kết nối và hội nhập.

TẦM NHÌN: xây dựng ngôi trường Chất lượng cao, học sinh không chỉ Giỏi mà còn năng động – tự tin.

Hướng tới xây dựng Trường THPT Lê Hồng Phong thành ngôi trường Chất lượng cao trong khu vực, có môi trường giáo dục hiện đại ngang tầm với các trường THPT hàng đầu trong nước và khu vực. Thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo những học sinh có đầy đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế. Tiếp tục hoàn thiện phong cách giáo viên và học sinh Lê Hồng Phong trên cơ sở thừa kế truyền thống yêu nước, học giỏi, dạy giỏi đồng thời kiến tạo phẩm chất gắn liền với yêu cầu của thời đại. Những thế hệ học sinh tại Lê Hồng Phong luôn tự tin, tự chủ, năng động và sáng tạo, tự tin và hợp tác, đam mê và cống hiến. BHG Nhà trường luôn chú trọng phát triển các chương trình đào tạo liên kết, liên thông; trao đổi học sinh và giáo viên của Nhà trường với các Trường THPT danh tiếng trong nước cũng như quốc tế nhằm phát huy tối đa năng lực giảng dạy của giáo viên cũng như năng lực học tập của học sinh.

SỨ MỆNH: phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần đào tạo hiền tài.

Phát hiện và bồi dường học sinh giỏi ở các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và các môn ngoại ngữ thông dụng; đào tạo những thế hệ học sinh ưu tú tham gia và đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. Đảm bảo giáo dục toàn diện, góp phần đào tạo những công dân mạng khoẻ về thể chất và trí lực, có lối sống lành mạnh và tạo tiền đề để đào tạo ra những nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước. Xây dựng môi trường giáo dục năng động, khuyến khích học sinh nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu, phát triển toàn diện tư duy và sáng tạo, tinh thần tự chủ. Đi đầu trong việc đổi mới pháp pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả dạy và học. Mở rộng giao lưu, hợp tác, tiếp cận các xu hướng giáo dục hiện đại để giúp học sinh có khả năng thích ứng với các môi trường học tập và làm việc trong nước cũng như quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI: TRÁCH NHIỆM, SÁNG TẠO, NHÂN VĂN, TỰ TÔN, TRÍ TUỆ

Trách nhiệm: là phẩm chất luôn được Nhà trường ưu tiên trong việc giáo dục các em học sinh. Không chỉ là có trách nhiệm với chính bản thân mình, người thân mà còn trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Đặc biệt học sinh Trường Lê Hồng Phong còn được giáo dục về trách nhiệm thông qua kết nối, hội tụ, lan toả giữa các thế hệ thầy và trò để mái trường trở thành mái nhà chung, luôn làm ấm long mọi thành viên, không phân biệt lứa tuổi. Sáng tạo: là yêu cầu cần phải có ở mọi thành viên của trường Lê Hồng Phong. Với vai trò tiên phong trong công cuộc đổi mới và phát triển giáo dục, đội ngũ giáo viên và học sinh Nhà trường luôn phải vượt lên chính mình, tự làm mới chính mình để thực hiện sứ mệnh tiếp nối và phát triển. Vì vậy, mọi thành viên của Nhà trường đều nhận thức rõ sáng tạo là yêu cầu tiên quyết để tạo ra nhiều giá trị hơn, và luôn được tạo điều kiện tối đa để tự chủ và sáng tạo trong công việc. Nhân văn: là giá trị mà các thế hệ giáo viên, học sinh của Nhà trường luôn vun đắp, gìn giữ trong những năm qua. Sống tình nghĩa, ứng xử với mọi người và môi trường xung quanh bằng tinh thần hướng thiện và hướng thiện là bài học nền tảng và cũng là hành trang cho mỗi học sinh Lê Hồng Phong mang theo để hoàn thiện bản thân, kết nối với cộng đồng. Tự tôn: là phẩm chất nổi bật của giáo viên và học sinh  trường THPT Lê Hồng Phong. Tôn trọng chính mình là tôn trọng người khác, cũng là cơ sở để mọi người luôn tự giác, nỗ lực không ngừng trong giảng dạy và học tập để khẳng định giá trị bản thân, góp phần giữ gìn hình ảnh và giá trị của Nhà trường. Tôn trọng chính mình là động lực để tạo ra sự khác biệt và biết tôn trọng sự khác biệt. Trí tuệ: là một năng lực quan trọng góp phần làm nên truyền thống dạy giỏi của thầy và học giỏi của trò. Ý thức được trí tuệ như ngọc, muốn sáng phải mài, thầy và trò trường Lê Hồng Phong đã, đang và sẽ không ngừng trau dồi, rèn luyện trí tuệ để Lê Hồng Phong là lá cờ đầu trong ngành giáo dục.
5/5 - (1 bình chọn)