Trường THPT Lê Hồng Phong có địa chị tại quận Hà Đông, TP Hà Nội với bề dày truyền thống hơn 25 năm thành lập, xây dựng và trường thành. Trường THPT Lê Hồng Phong mà tiền thân là Trường Phổ thông dân lập Lê Hồng Phong được thành lập từ năm 1998.

Logo Trường THPT Lê Hồng Phong

Trải qua hơn 25 năm thành lập, xây dựng và phát triển thì Trường THPT Lê Hồng Phong đã đào tạo đươc hàng ngàn học sinh tốt nghiệp THPT. Những năm gần đây, số lượng học sinh của Nhà trường đỗ vào các Trường Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ trên 90%. Trong đó có rất nhiều thế hệ học sinh đã trở thành tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ và hàng ngàn lao động có tay nghề cao hoạt động trong nhiều lĩnh vực xã hội trên cả nước.

Nhà trường từ khi thành lập đến bây giờ, luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một trong những điểm sang của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong nhiều năm hoạt động, Nhà trường đã vinh dự đạt được nhiều bằng khen cũng như danh hiệu công nhận công tác dạy và học của Nhà trường.

Trường THPT Lê Hồng Phong tới tuyên ngôn sứ mệnh “Đào tạo những công dân tốt, có năng lực và có trách nhiệm” chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho rất nhiều học sinh cũng như quý phụ huynh. Với mục tiêu đào tạo các thế hệ học trò hạnh phúc, năng động, sang tạo, trí tuệ cùng với những kỹ năng cần thiết để chủ động, tự tin, trách nhiệm và thành công trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên cơ hữu của Nhà trường đều là những giáo viên “Có tâm – Có tầm” với mục tiêu đào tạo những thế hệ học sinh là nhân tài cho đất nước sau này. Công tác giảng dạy của Nhà trường luôn đáp ứng được yêu cầu từ các quý vị phụ huynh cũng như luôn mang đến những thời gian tuyệt vời nhất cho các học sinh trong quá trình học.

Giới thiệu trường THPT Lê Hồng Phong

Chương trình giáo dục của Nhà trường là sự kết hợp hài hoà giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo với các nội dung giáo dục, hoạt động nhằm phát triển tối đa năng lực của mỗi cá nhân cũng như đảm bảo chuẩn đầu ra về kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Ngoài những giờ học trên lớp, các em học sinh còn được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, cơ bản để phát triển một cách toàn diện. Nhà trường tập trung rèn luyện các kỹ năng mềm cho học sinh, để các con biết tự lập, và biết bản thân mình muốn gì, cần gì và chủ động hơn trong chính cuộc sống của mình.

Nhà trường có các hoạt động ngoại khoá, phát triển những câu lạc bộ để học sinh có thể thoải mái hơn sau mỗi giờ học trên lớp. Cụ thể như sau:

  • Các câu lạc bộ chuyên môn: CLB khởi nghiệp, CLB truyền thông, CLB MC, CLB tiếng Trung, CLB tiếng Hàn, CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Anh. Khi tham gia các CLB, các em sẽ được dạy về thái độ sống, ý thức, trách nhiệm, kết hợp giữa việc rèn luyện tư duy với rèn luyện các kỹ năng cần phải có cho tương lai ( kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm – teamwork… )
  • Các câu lạc bộ phong trào: CLB âm nhạc, CLB bóng rổ, CLB bóng đá… để các em được phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất và trí lực. Các em sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, được thể hiện mình nhiều hơn, có thế giới quan và hiểu biết phong phú hơn về cuộc sống.

BGH Nhà trường tin rằng điều đó sẽ giúp các em trưởng thành hơn rất nhiều, và sẽ trở thành những người công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội.

4.2/5 - (5 bình chọn)