Trường THPT Yên Viên: thông tin trường, tư vấn tuyển sinh 2024

20/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Yên Viên Hà Nội. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Yên Viên – Gia Lâm - Hà Nội

Giới thiệu trường THPT Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội

 • Địa chỉ: Thị Trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: +84-24-38271383
 • Email: truong@thptyenvien.edu.vn
 • Website: http://thptyenvien.edu.vn

Trường THPT Yên Viên được đánh giá là một trong những trường THPT công lập tốt nhất ở thành phố Hà Nội. Nơi mà nhiều thế hệ thầy cô đã hoàn thành sứ mệnh người đưa đò trên sông, tiếp nối tri thức cho học sinh tương lai. Trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước về kinh tế, chính trị và khoa học kỹ thuật cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường THPT Yên Viên – Hà Nội tiền thân là Trường cấp III Nguyễn Gia Thiều B, được thành lập năm 1965 tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm. Đến năm 1971, Trường chuyển về thị trấn Yên Viên và hiện nay là ngôi trường THPT Yên Viên.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trải qua hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua biết bao thăng trầm cùng lịch sử đất nước, vượt qua những năm tháng chiến tranh ác liệt, ngôi trường THPT Yên Viên nhiều lần bị bom đạn tàn phá nghiêm trọng, thầy và trò vẫn kiên trì bám trụ, đào hầm, dựng lớp, tiếp tục sự nghiệp xây dựng nền giáo dục cùng đất nước. Đến nay, Trường cấp III Yên Viên vẫn luôn tự hào là điểm sáng trong công tác giáo dục của Thủ đô và được đông đảo quý phụ huynh lựa chọn cho con em  mình.

Các khen thường mà nhà trường đạt được

 • Từ năm 2004 – 2008: 1 lần được tặng Bằng khen của UBND thành phố
  02 lần được tặng Bằng khen của Bộ GDĐT
 • Năm học 2008 – 2009: Được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 • Năm học 2009 – 2010: Được tặng Huân chương lao động hạng Ba
 • Năm học 2010 – 2011: Được tặng Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động
 • Năm học 2013 – 2014: Được tặng Bằng khen của Chính phủ;
  Được tặng Bằng khen của Bộ GDĐT
 • Năm học 2014 – 2015: Được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố
 • Năm học 2015 – 2016: Được tặng Bằng khen của UBND thành phố
 • Năm học 2016 – 2017: Được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
 • Năm học 2017 – 2018: Được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố.
 • Năm học 2018 – 2019: Được tặng Cờ thi đua của UBND thành phố về TDTT.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trường THPT Yên Viên – Hà Nội

Trường THPT Yên Viên dựa vào kết quả điểm thi vào lớp 10 để lấy làm điểm sàn tuyển sinh. Theo từng năm thì điểm sàn vào THPT Yên Viên như sau:

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trường THPT Yên Viên - Hà Nội

 • Điểm tuyển sinh năm 2015- 2016: 47
 • Điểm tuyển sinh năm 2016 – 2017: 43.5
 • Điểm tuyển sinh năm 2017 -2018: 45
 • Điểm tuyển sinh năm 2018 – 2019: 45
 • Điểm tuyển sinh năm 2019-2020: 36.75

Cơ sở vật chất

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường THPT Yên Viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cung mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh để phát triển tri thức.

Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, điều hòa, quạt, dụng cụ học tập hiện đại và tốt nhất. Nhà trường cũng đầu tư phòng máy vi tính, máy chiếu, thư viện, phòng thí nghiệm để tiếp cận với nguồn kiến thức phong phú và đầy đủ nhất cho học sinh.

Cùng với đó, trường THPT Yên Viên còn có khuôn viên trường rộng rãi, cây xanh  xung quanh, khu nhà tập thể chất, sân bóng đá, bóng rổ tiện nghi để giúp học sinh rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe và trí tuệ.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Yên Viên

Trường THPT Yên Viên luôn mong muốn đào tạo tất cả học sinh nắm vững kiến thức nên đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh bất kỳ vấn đề gì trong học tập. Với đội ngũ giảng dạy là các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, với chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm tốt để có thể truyền đạt kiến thức tới học sinh.

Hàng năm 100% giáo viên tham gia viết SKKN được Sở và ngành đánh giá cao và được áp dụng ngay trong giảng dạy. Không những thế, đội ngũ giáo viên trường thường được cử đi học để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy. Khả năng giảng dạy thu hút, học sinh được dạy đúng chương trình nhờ giáo viên nắm vững cấu trúc đề thi là những điểm sáng tại ngôi trường này.

Học phí

Trường THPT Yên Viên là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Học phí trường cấp 3 yên viên

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Học phí sẽ thay đổi theo từng năm, chính vì vậy đây chỉ là những con số để bạn đọc tham khảo. Cụ thể và chi tiết chính xác hơn, các bạn hãy xem trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Đánh giá trường cấp 3 Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội có tốt không?

Không chỉ là điểm sáng của huyện Gia Lâm, trường THPT Yên Viên xứng đáng là bến đò vững chắc giúp học sinh trên con đường học tập và tương lai.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, ngành cùng sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh, cơ sở vật chất của trường THPT Yên Viên ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với đầy đủ các phòng học, thư viện, phòng vi tính, phòng máy chiếu để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh và giáo viên học tập tốt, giảng dạy tốt.

Không những thế đội ngũ giáo viên của trường luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng mô hình hiện đại để trang bị đầy đủ kiến thức tốt nhất cho học sinh. Nhà trường không chỉ chú trọng đào tạo học tập tốt mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm, phát triển năng khiếu giúp học sinh có thể hoàn thiện mình tốt nhất.

Mỗi năm trường đều có những chuyến dã ngoại, thiện nguyện hay các cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao để giúp học sinh hòa nhập, gắn kết với nhau hơn nữa.

Về thành tích học tập, trường luôn đảm bảo 100% học sinh đều đỗ tốt nghiệp và theo học tại các trường đại học nổi tiếng, đi du học nước ngoài theo học bổng hỗ trợ để mang đến nhiều cơ hội rộng mở hơn trong tương lai cho học sinh.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Yên Viên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường THPT Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE