Trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm: thông tin tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm Hà Nội. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm

Lịch sử hình thành trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm

Mùa thu năm 1961, nhằm đáp ứng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhu cầu học tập của các em học sinh trên địa bàn thủ đô Hà Nội, thì một ngôi trường mới đã được thành lập, đó chính là trường cấp 2 – 3 Trung Thành. Đến năm 1962 thì trường chuyển về Phú Thị, quê hương của người anh hùng dân tộc Cao Bá Quát.

Sau đó, nhà trường lại tiếp tục chuyển đến khu bãi cát, thôn Hội, Cổ Bi, Gia Lâm và được đổi tên thành trường THPT Cao Bá Quát. Chính những thầy cô giáo, học sinh cùng với nhân dân địa phương đã đặt những viên gạch đầu tiên để góp phần hình thành diện mạo như bây giờ của ngôi trường này.

Năm 1976, nhà trường đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng III, đến năm 1983 thì nhà trường tiếp tục được trao tặng Huân chương lao động hạng II.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Cao Bá Quát Trong những năm gần đây không có nhiều thay đổi. Dưới đây là thống kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường trong những năm gần đây.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2014 – 2015 là 51,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 là 51 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017 – 2018 là 50,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 là 49,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 là 41,75 điểm

Cơ sở vật chất

Trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm với hơn 60 năm hình thành và phát triển vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên để có thể đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân dân trong khu vực. Hiện nay, trường đang biên chế 36 lớp học với hơn 1500 học sinh, cùng với đó là 85 cán bộ, giáo viên.

Cơ sở vật chất của nhà trường đang càng ngày càng hoàn thiện, với 100% phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: máy tính, máy chiếu, loa đài, amply, micro, kết nối internet… mỗi một phòng học đều được lắp đặt 2 điều hòa và 2 chiều công suất lớn để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập.

Nhà trường còn có 3 phòng thực hành thí nghiệm, 3 phòng tin học và 2 phòng ngoại ngữ, với đầy đủ các máy móc hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, khám phá, nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh. Đặc biệt nhất là nhà trường còn có sân vận động với cùng đẹp, rất thuận lợi cho các hoạt động thể dục thể thao và một số phong trào ngoại khóa khác.

Đội ngũ giáo viên

Trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm luôn mong muốn đào tạo tất cả học sinh nắm vững kiến thức nên đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh bất kỳ vấn đề gì trong học tập. Với đội ngũ giảng dạy là các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, với chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm tốt để có thể truyền đạt kiến thức tới học sinh.

Hàng năm 100% giáo viên tham gia viết SKKN được Sở và ngành đánh giá cao và được áp dụng ngay trong giảng dạy. Không những thế, đội ngũ giáo viên trường thường được cử đi học để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy. Khả năng giảng dạy thu hút, học sinh được dạy đúng chương trình nhờ giáo viên nắm vững cấu trúc đề thi là những điểm sáng tại ngôi trường này.

Học phí của trường

Trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn.

Học phí của trường

  • Mức thu học phí:155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.
  • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
  • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
  • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Học phí sẽ thay đổi theo từng năm, chính vì vậy đây chỉ là những con số để bạn đọc tham khảo. Cụ thể và chi tiết chính xác hơn, các bạn hãy xem trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát có tốt không?

Ban giám hiệu nhà trường trẻ trung, sáng tạo, trí tuệ khi lãnh đạo công tác trí dục, đức dục của trường. Đội ngũ giáo viên Trường THPT Cao Bá Quát có trình độ chuyên môn giỏi, cực kỳ uy tín trong khu vực, luôn hết lòng thương yêu học sinh và luôn tận tâm giảng dạy. Nhà trường hơn 70% giáo viên nhà trường đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố, 28 thầy cô có trình độ thạc sĩ và 1 cô giáo đang làm nghiên cứu sinh.

Đánh giá Trường THPT Cao Bá Quát

Các thế hệ học trò và thấy cô giáo của nhà trường đã góp phần không nhỏ vào bề dày thành tích chung của nhà trường. Học sinh trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm luôn có ý thức kỷ luật tốt, thông minh và năng động, nhà trường luôn đứng ở tốp đầu trong những kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gi gia.

Rất nhiều thế hệ học sinh của nhà trường này đã trưởng thành, trong đó có những người là anh hùng LLVTND, có người trở thành doanh nhân thành đạt và cá nhân xuất sắc trong các tổ chức chính trị…

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE