Trường THPT Nguyễn Gia Thiều: thông tin trường, tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Nguyễn Gia Thiều Hà Nội. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường cấp 3 Nguyễn Gia Thiều

Giới thiệu đôi nét về trường cấp 3 Nguyễn Gia Thiều

 • Địa chỉ: 27 ngõ 298 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
 • Hotline: +84 24 3827 1444
 • Email: c3nguyengiathieu@hanoiedu.vn
 • Website: nguyengiathieu.edu.vn

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều tọa lạc tại quận Long Biên – Hà Nội. Mặc dù trường không nằm trong top đầu các trường THPT tại Hà Nội, nhưng ngôi trường này lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình về chất lượng giáo dục và đào tạo cũng như là nơi để các  bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình.

Lịch sử hình thành trường

Nhà trường được thành lập năm 1950 tại Lạc Thổ – Thuận Thành – Bắc Ninh với duy nhất một lớp cấp II, lúc này hiệu trưởng của nhà trường là thầy Tạ Văn Ru. Đến năm 1951, nhà trường chuyển về quận Long Biên- Hà Nội. Năm 1958 nhà trường chuyển thành trường  cấp II và cấp III, do thầy Nguyễn Quang Ân làm Hiệu trưởng.

Lúc bấy giờ, nhà trường luôn đi đầu trong phong trào vừa học vừa làm, giúp cho các em học sinh trở thành những con người vừa có kiến thức văn hoá vừa biết lao động sản xuất. Đến tháng 5-1960, khoá lớp 10 đầu tiên của nhà trường tốt nghiệp và đạt kết quả khá cao, đa số các em đều vào được Đại học.

Năm 1960, nhà trường tách riêng cấp III với tất cả 12 lớp, lúc này thầy Lương Thanh Tường đang làm Hiệu trưởng. Hiện nay, trường đã trở thành một điểm sáng của giáo dục Thủ đô, với những học sinh giỏi đã đoạt giải Thành phố và khu vực miền Bắc.

Mô hình tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022, trường THPT Nguyễn Gia Thiều vẫn tiếp tục thực hiện tuyển sinh khối lớp 15 lớp khối 10 với tổng số 675 học sinh.  theo quy định của sở giáo dục Hà Nội . Trường cũng tuyển sinh các chương trình mô hình liên kết giáo dục với các tổ chức trong và ngoài nước về dạy ngoại ngữ thứ hai như tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Anh.

Mô hình tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Điểm chuẩn của trường qua từng năm

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2015-2016: 51.5
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2016-2017: 51
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2017-2018: 50.5
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2018 -2019: 49.5
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2019 -2020: 41.75
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2020 – 2021: 39,75
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2021 – 2022: 48.75

Đặc biệt, trong kì tuyển sinh lớp 10, điểm chuẩn trường nằm trong top 10 trường có điểm cao nhất Hà Nội, chỉ sau 3 trường: Chu Văn An (43,25) Yên Hòa (42,25) Phan Đình Phùng (42,0) và bằng điểm chuẩn 3 trường: Việt Đức, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn – Hà Đông.

Cơ sở vật chất

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều cực kỳ chú trọng công tác xây dựng cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập đầy đủ tiện nghi nhất. Hiện nay, nhà trường đã có đầy đủ các phòng học văn hóa cũng như các phòng chức năng, được thiết kế hiện đại và đúng tiêu chuẩn của Bộ giáo dục.

Tất cả phòng học của nhà trường đều được trang bị máy điều hòa, tạo không gian mát mẻ để nâng cao chất lượng dạy và học. Các lớp học đều được lắp màn hình 55 inch và máy chiếu, để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy học.

Ngoài ra, nhà trường còn có internet tốc độ cao miễn phí, để giúp cho giáo viên và các em học sinh sử dụng cho học tập. Khuôn viên của nhà trường cũng được chăm chút rất tỉ mỉ và sạch sẽ, cùng với đó là rất nhiều khoảng xanh giúp cho các em học sinh có không gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Nhà trường còn xây dựng thêm các khu thể chất, sân bóng đá, bóng rổ… giúp cho các em học sinh có thể rèn luyện để nâng cao sức khỏe và thể chất.

Hoạt động ngoại khoá

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều cũng chú trọng đầu tư vào các hoạt động ngoại khoá. Trường có nhiều câu lạc bộ cho học sinh tiêu biểu như có Humans of Nguyen Gia Thieu High School, Nguyen Gia Thieu Journal Club, Glee Gia Thieu,…

Hoạt động ngoại khoá

Mỗi câu lạc bộ chính là nơi để các bạn học sinh thể hiện tài năng, khám phá ra điều mới mẻ ở bản thân và gắn kết với những thành viên có chung đam mê cùng sở thích, giúo các bạn học sinh có những hoạt động ngoại khoá bên ngoài giờ học chính khoá trên trường.

Thành tích nổi bật của trường THPT Nguyễn Gia Thiều

 • Năm 2020, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba lần thứ 5
 • Năm học 2005 – 2006: UBND TP Hà Nội tặng cờ ” Đơn vị Thi đua Xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua”
 • Năm học 2006 – 2007 được UBND TP công nhận ” Tập thể Lao động Xuất sắc”
 • Tháng 11 – 2008 trường THPT Nguyễn Gia Thiều được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bên cạnh đó, trường THPT Nguyễn Gia Thiều có những cưu học sinh xuất sắc như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng…

Học phí của trường

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn;

 • Mức thu học phí:155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.
 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Học phí sẽ thay đổi theo từng năm, chính vì vậy đây chỉ là những con số để bạn đọc tham khảo. Cụ thể và chi tiết chính xác hơn, các bạn hãy xem trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Gia Thiều – Long Biên – Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều có đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tại đây, các thầy cô giáo vừa là những người giáo viên truyền đạt tri thức vừa là người bạn luôn sẵn sàng chia sẻ, động viên các em về tất cả mọi mặt.

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Ngoài chú trọng giáo dục văn hóa ra thì giáo viên của nhà trường luôn đề cao giáo dục nhân cách, để đào tạo nên những con người vừa có tài vừa có đức. Các thầy cô luôn cố gắng thay đổi phương pháp giảng dạy để có thể giúp các em tiếp thu bài một cách hiệu quả nhất.

Trong những năm học gần đây, nhà trường luôn thường xuyên tổ chức những phong trào thi đua với rất nhiều các hoạt động sôi nổi, để cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Nguyễn Gia Thiều mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)