Soạn bài Tiếng Anh lớp 9 Unit 2: Communication (trang 21 SGK)

28/06/2023 - admin

Soạn bài Tiếng Anh lớp 9 Unit 2 Communication bản đầy đủ. Ở phần bài học này chúng ta hãy cùng tiếp tục tiềm hiểu về những địa danh nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Và đừng quên bổ sung cho mình những từ vựng mới có trong bài này. Cùng THPT Lê Hồng Phong tìm hiểu phần này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Anh lớp 9 Unit 2: Communication

Dưới đây là tổng hợp các phần bài tập của Tiếng Anh lớp 9 Unit 2 phần Communication.

Tiếng Anh lớp 9 Unit 2 Communication

1a. Which of the following features do you like best about a city?

Which of the following features do you like best about a city? Choose three from this list.

1. It is busy and exciting.

2. It is cosmopolitan.

3. It has a lot of fashionable shops.

4. It is cultural. There are cinemas, theatres, galleries, and museums.

5. It is convenient.There is a good transport system.

6. There are good cafés and restaurants.

7. There are a lot of parks and open space.

8. There are famous buildings and fascinating neighbourhoods.

Hướng dẫn dịch:

1. Nó bận rộn và náo nhiệt.

2. Nó là một thành phố quốc tế.

3. Nó có rất nhiều cửa hàng thời trang.

4. Nó là một thành phố giàu văn hóa. Ở đó có những rạp chiếu phim, nhà hát, phòng tranh và viện bảo tàng.

5. Nó rất tiện lợi. Nó có hệ thống giao thông tốt.

6. Ở đó có nhiều quán café và nhà hàng tốt.

7. Ở đó có nhiều công viên và không gian mở.

8. Ở đó có nhiều công trình nổi tiếng và khu vực xung quanh thì tuyệt đẹp.

Lời giải:

Gợi ý chọn 3 cùm từ bất kỳ. Ví dụ:

3. It has a lot of fashionable shops.

4. It is cultural. There are cinemas, theatres, galleries, and museums.

7. Ở đó có nhiều công viên và không gian mở.

b. Work in groups. Discuss your choices. Give reasons.

I prefer a city that offers a lot of fashionable shops, a rich cultural scene with cinemas, theaters, galleries, and museums, as well as a plethora of parks and open spaces. The presence of fashionable shops allows me to explore different styles, stay up-to-date with the latest trends, and indulge in unique shopping experiences. The cultural aspect of a city, with its cinemas, theaters, galleries, and museums, provides me with opportunities for intellectual stimulation, artistic appreciation, and entertainment. I value the presence of parks and open spaces as they offer a serene escape from the urban hustle, providing a peaceful environment for relaxation, outdoor activities, and a connection with nature. These features combined create a city that encompasses both vibrant urban experiences and rejuvenating natural spaces, enhancing my overall lifestyle and enjoyment.

2. Read the passage and, in your group, answer the questions below.

Singapore is a small city-state in Southeast Asia. It is a lovely place to visit. The attractions are quite close to each other, so travelling between them is convenient. The food here is varied – all kinds of Asian food. The outdoor food markets are fun and affordable. You order your food, and it is cooked right before you. Then you go and eat it at a table outside. It’s a great way to meet people. But what I like most about Singapore is that it is multicultural – Chinese, Malay, Indian, European, and Vietnamese. For me, that’s the best thing about Singapore.

Question: What is the best attraction in Singapore, according to the writer? Would you like to go there? Why?

Hướng dẫn dịch:

Singapore là một thành quốc nhỏ ở Đông Nam Á. Đó là một nơi đáng yêu để đến thăm. Những điểm tham quan nổi tiếng rất gần nhau vì vậy việc di chuyển qua lại giữa chúng rất tiện lợi. Đồ ăn ở đây thì đa dạng – gồm tất cả các loại thức ăn của châu Á. Các khu chợ bán thức ăn ngoài trời thì khá vui và giá cả phải chăng. Khi bạn gọi thức ăn, nó sẽ được nấu ngay trước mặt bạn. Sau đó bạn lấy nó và ăn ở một cái bàn đặt bên ngoài. Đó là cách rất tuyệt để gặp gỡ mọi người. Nhưng điều mà tôi thích nhất ở Singapore đó là nó có đa văn hóa – Trung Quốc, Malay, Ấn Độ, châu Âu và Việt Nam. Đối với tôi, đó là điều tuyệt nhất ở Singapore.

Lời giải:

Gợi ý:

According to the writer, the best attraction in Singapore is that it is multicultural. Yes, I would because people say that it is one of the cleanest countries in the world, I would like to see it.

3. Read the information about three cities and try to find them on a map. 

Hướng dẫn dịch:

1. Vũng Tàu

Vị trí: Phía Nam Việt Nam

Nét đặc trưng chính:

– bãi biển dài

– có nhiều núi

– yên tĩnh và sạch sẽ

Danh thắng:

– nhiều đền và chùa

– đèn hải đăng cổ (được xây từ năm 1907)

– Bảo tàng vũ khí thế giới

2. Thành phố New York

Vị trí: Đông Bắc Hoa Kỳ

Nét đặc trưng chính:

– trung tâm thời trang và tài chính

– tòa nhà chọc trời

– tính chất thành phố quốc tế

Danh thắng:

– Tượng Nữ Thần Tự do

– Công viên trung tâm

– nhiều bảo tàng và phòng triển lãm

3. Melbourne

Vị trí : Đông nam Úc

Nét đặc trưng chính:

– đa văn hóa

– số lượng  lớn sinh viên quốc tế

– mạng lưới xe điện lớn nhất thế giới

Danh thắng:

– Bảo tàng Melbourne

– Chợ Nữ Hoàng Victoria

– Thủy cung Melbourne

4. Write a short paragraph

Write a short paragraph (80-100 words) about one of the cities above. You can refer to the passage in 2 as a guide.

a) Vũng Tàu

Vung Tau is a small city in Southeast Vietnam. It is a beautiful city to visit. It has a long beach with a lot of small moutains. At weekend, people love coming here for relaxing because it’s pretty quiet and clean. The attraction is old lighthouse, it was built in 1907, from here, you can see most of the sights of the city. The seafood here is fresh, delicious and affordable. You can order your food and it is cooked right before you. But for me, what I like most about Vung Tau is temples and pagodas, I can spend a lot of time wandering around and look at them.

Tạm dịch:

Vũng Tàu là một thành phố nhỏ ở Đông Nam Việt Nam. Đó là một thành phố xinh đẹp để ghé thăm. Nó có 1 bờ biển dài với nhiều ngọn núi nhỏ. Vào cuối tuần, người ta thích đến đây để thư giãn vì nó khá yên tĩnh và sạch sẽ. Điểm thu hút đó là ngọn hải đăng cổ, nó được xây vào năm 1907, từ đây bạn có thể nhìn thấy hầu hết quang cảnh thành phố. Hái sản ở đây tươi ngon, giá cả phải chăng. Bạn có thể gọi thức ăn và nó được nấu ngay trước mặt bạn. Nhưng đối với tôi, những gì tôi thích nhất ở Vũng Tàu là các đền chùa, tôi có thể dành ra nhiều thời gian để đi lang thang và nhìn ngắm chúng.

b) New York

New York City is the most populous city in the United States. It is located in Northeastern USA. It is an exciting city to visit. Since it is a cosmopolitan city, there are many fashion and financial center in New York. It also has a lot of skyscrapers. New York City’s food culture is diverse because its citizens are multicultural. Enjoying street food here is also an interesting experience because there are about 4000 mobile food vendors in the city. In New York, man-made attractions such as Statue of Liberty, Central Park, museums and galleries are well-known to visitors all over the world. What I like most about New York City is that its public transport is convenient.

Tạm dịch:

Thành phố New York là thành phố đông dân nhất ở Hoa Kỳ. Nó nằm ở Đông Bắc Hoa Kỳ. Đó là một thành phố thú vị để ghé thăm. Vì là một thành phố quốc tế nên có rất nhiều trung tâm thời trang và tài chính ở New York. Nó cũng có rất nhiều tòa nhà chọc trời. Văn hóa ẩm thực của Thành phố New York rất đa dạng vì công dân của thành phố này đa văn hóa. Thưởng thức các món ăn đường phố ở đây cũng là một trải nghiệm thú vị vì có khoảng 4000 xe bán đồ ăn di động trong thành phố. Ở New York, các điểm tham quan nhân tạo như Tượng Nữ thần Tự do, Công viên Trung tâm, bảo tàng và phòng trưng bày đều nổi tiếng với du khách trên toàn thế giới. Điều tôi thích nhất ở Thành phố New York là giao thông công cộng của nó rất thuận tiện.

5. Work in groups. Talk about the city you choose.

The city I’d like to visit most is New York. There are many things to see and to do there. You can go shopping all day since New York is one of the biggest fashion center. There are a lot of famous of fashion brands there for you to choose. If shopping is not your cup of tea, there are many amazing and well-know places of interest for you to visit. You can go and see the Statue of Liberty or wander around in Central Park. New York also has many museums and galleries worth seeing.

Hướng dẫn dịch:

Thành phố tôi muốn đến thăm nhất là New York. Có rất nhiều thứ để xem và làm ở đó. Bạn có thể đi mua sắm cả ngày vì New York là một trong những trung tâm thời trang lớn nhất. Ở đó có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng cho bạn lựa chọn. Nếu mua sắm không phải là tách trà của bạn, thì có rất nhiều địa điểm tham quan tuyệt vời và nổi tiếng để bạn ghé thăm. Bạn có thể đến và ngắm nhìn Tượng Nữ thần Tự do hoặc đi dạo quanh Công viên Trung tâm. New York cũng có nhiều viện bảo tàng và phòng trưng bày đáng xem.

Lời kết

Trên đây là bài soạn tiếng anh lớp 9 Unit 2: Communication chi tiết và đầy đủ bản bản dịch. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp các em chuẩn bị bài thật tốt và áp dụng chúng vào thực tế. Hãy tiếp tục học tập và rèn luyện để phát triển kỹ năng trong lĩnh vực này.

Theo dõi thêm các bài viết trong tổng quan Unit 2 Tiếng Anh lớp 9 của THPT Lê Hồng Phong để biết thêm chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)