Top 15+ Website học tiếng anh online miễn phí hiệu quả 100%

03/10/2023 - admin

Việc tìm đến trang website học tiếng anh đang trở thành nhu cầu rất được chú ý của phần đông mọi người. Một trang web học tiếng anh miễn phí, chất lượng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ những kiến thức cần thiết. Bài viết dưới đây, trường THPT Lê Hồng Phong sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách những website học tiếng anh online hoàn toàn miễn phí nhưng lại vô cùng hiệu quả, cùng xem ngay nhé!

Website học tiếng anh online

Top website học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều website hỗ trợ các bạn học tiếng anh online có cả miễn phí và trả phí, dưới đây là danh sách các website uy tín và có chất lượng bài học tốt nhất chúng tôi muốn chia sẻ đến các em học sinh:

1. Britishcouncil

Britishcouncil là website học tiếng Anh giao tiếp online cung cấp rất nhiều tài liệu tự học tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Nguồn tài liệu tự học tiếng Anh online bao gồm video, các ứng dụng dành cho điện thoại di động, bài luyện nghe và các bài tập ngữ pháp.

Một số tính năng nổi bật:

 • Cung cấp nhiều khóa học với phù hợp với từng cấp độ tiếng Anh của người học.
 • Hình ảnh sinh động của bài viết là điểm lôi cuốn người dùng.
 • Trang web hỗ trợ định dạng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Có thể nghe nhạc, chơi game và làm bài kiểm tra bằng tiếng Anh.
 • Có đầy đủ các phần và kỹ năng cần thiết khi học tiếng Anh.

2. Bbclearningenglish

BBC learning english là chương trình học tiếng Anh của BBC với nhiều chuyên mục con được xây dựng nhằm mục đích hướng tới người học tiếng Anh với trang web của BBC tại Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất. Được thành lập cách đây khá lâu, trang web BBC learning English được thiết kế dành cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao.

Với nhiều chuyên mục lớn nhỏ cho người dùng tiếp cận tiếng Anh một cách chân thực nhất qua các bài báo tiếng Anh, bài nói tiếng Anh… Trang web xây dựng nhiều nội dung tập trung vào kỹ năng giao tiếp. Nói tiếng Anh hơn là ngữ pháp.

Phương pháp trên trang web này tuy không phải là tốt nhất và hiệu quả nhất nhưng xứng đáng đứng ở vị trí thứ 3 trong các trang web học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hiệu quả nhất cho học sinh, sinh viên.

3. Oxford Online English

Đây là kênh học tiếng Anh bản ngữ với đầy đủ các kỹ năng từ tiếng Anh cơ bản (từ vựng, phát âm …) đến học tiếng Anh theo mục tiêu cụ thể (IELTS, tiếng Anh công sở …). Trang web có thiết kế mở, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng vì các bài học được phân chia theo nhu cầu và trình độ của người học.

website Oxford Online English

Dù là trang học tiếng Anh trả phí (khi bạn muốn học các khóa học nâng cao, có nhiều chức năng hơn) bạn vẫn có thể tìm hiểu các bài học / khóa học miễn phí mà trang web cung cấp cho người học tại mục mục bài học miễn phí.

4. Duolingo – Website học tiến anh giao tiếp

Duolingo là ứng dụng học ngôn ngữ hàng đầu thông qua bài tập và trò chơi. Với giao diện thân thiện và hình ảnh đẹp mắt, Duolingo cung cấp lộ trình học cá nhân hóa và mục tiêu riêng cho từng người dùng. Bạn có thể luyện tập ngữ pháp, từ vựng, luyện nghe và nói thông qua các bài tập thú vị.

Đồng thời, tính cạnh tranh và hệ thống xếp hạng giúp thúc đẩy động lực học tập của bạn nữa đấy nhé!

Một số tính năng nổi bật:

 • Cung cấp lộ trình học cá nhân hóa và mục tiêu riêng.
 • Hỗ trợ bài tập về ngữ pháp, từ vựng, luyện nghe và nói.
 • Có tính cạnh tranh và hệ thống xếp hạng giúp thúc đẩy động lực học tập.
 • Tích hợp tính năng ghi âm và so sánh phát âm giúp cải thiện kỹ năng nói.

5. Elllo

Đây là trang web dành riêng cho những ai muốn luyện tập và phát triển kỹ năng nghe của mình với kho tàng các bài luyện nghe theo nhiều chủ đề từ các diễn giả khác nhau. Trang web cung cấp đầy đủ các phần như Script (Giọng của bài nghe), Vocabulary (Từ vựng mới trong bài), Quiz (Phần câu hỏi, phần trắc nghiệm nhanh).

Ngoài ra, Elllo còn cung cấp các bài hát, video tiếng Anh vui nhộn, phong phú khiến người học cảm thấy hứng thú khi luyện nghe tiếng Anh.

6. Quizlet

Nếu học tiếng Anh qua Flashcards là một phương pháp truyền thống hiệu quả, thì Quizlet là phiên bản trực tuyến nâng cấp của cách học đó. Quizlet tích hợp sẵn các bộ từ vựng theo chủ đề với cách phát âm và hình ảnh kết hợp với phần kiểm tra và ôn tập hấp dẫn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xác định những bài học mà họ nên áp dụng bằng một bài kiểm tra đầu vào sát với trình độ của mình.

Với phương pháp học chủ động, người dùng có thể tạo bộ từ vựng và bài học của riêng mình và thu hút những người khác cùng học.

7. VOA Learning English

VOA là tên viết tắt của “Voice of America” – một chương trình truyền thông và tin tức của Mỹ. Ban đầu, VOA chỉ là một kênh phát thanh, nhưng sau một khoảng thời gian dài phát triển thì giờ đây bạn có thể tìm thấy hầu hết nội dung của VOA trên internet với những nội dung xoay quanh nước Mỹ.

Với nhu cầu phát triển tiếng Anh như hiện nay, VOA đã xây dựng thêm phần VOA Learning English dành riêng cho những người có nhu cầu học ngôn ngữ này. Những mẫu tin tức thật và dễ hiểu, có phụ đề và giọng nói chậm rãi là tất cả những yếu tố góp phần tạo ra chương trình học tiếng Anh cho mọi đối tượng.

website VOA Learning English

Điểm cộng của trang web này là người học có thể chuyển đổi sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhưng nếu bạn đang học tiếng Anh thì chỉ nên tập trung vào VOA Learning English. Ngoài ra, VOA còn tạo ra một kênh radio có tên là Learning English Broadcast và chương trình video Learning English TV, cả hai chương trình này đều thường xuyên cập nhật tin tức sự kiện mà bạn có thể dễ dàng tải xuống để luyện nghe tiếng Anh ngoại tuyến.

Bên cạnh đó, ngoài các sự kiện tin tức thì hàng loạt phim This is America còn xây dựng từ vựng ở cuối mỗi tập, bạn có thể đọc hoặc nghe hoặc tải bản MP3 về thiết bị thông minh bất cứ lúc nào. VOA còn xây dựng chương trình English in a Minute với các câu chuyện tập trung vào một hoặc một loại từ vựng cụ thể và đặc biệt mỗi video chỉ dài 1 phút.

Tất nhiên, không chỉ dừng lại ở những chương trình này, VOA còn xây dựng vô vàn những chương trình tiếng Anh khác trên website và mỗi chương trình sẽ chứa đựng một lĩnh vực riêng đang chờ đợi bạn khám phá.

8. TalkEnglish.com

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói thì TalkEnglish.com sẽ giúp bạn, tuy nhiên, khi học tiếng Anh trực tuyến với website này thì bạn cũng sẽ cải thiện các kỹ năng khác. Với một kho tàng kiến thức trên TalkEnglish.com, bạn sẽ khó mà bắt gặp những điều tương tự được lặp lại trong các bài học.

Hơn nữa, với giọng nói rõ ràng và cách thể hiện hết sức tự nhiên sẽ thu hút người xem theo dõi đến hết bài học. Có hơn 90 bài học giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh với các từ, cụm từ và các mẹo học vô cùng hữu ích.

Bạn có thể phát triển kỹ năng nói đuổi bằng cách lặp lại các từ hoặc cụm từ sau khi người bản ngữ vừa nói.

Ngoài việc phát triển kỹ năng nói, TalkEnglish.com còn tập trung nhiều vào từ vựng và thành ngữ. Mỗi mục sẽ có 10 phần và trong mỗi phần sẽ có 15 bài học khác nhau về các thành ngữ cụ thể với các chủ đề khác nhau như: du lịch, kinh doanh, phỏng vấn, v.v…

9. MOOEC 

MOOEC là viết tắt của Massive Open Online English Course. Trang web này cung cấp các khoá học tiếng Anh trực tuyến ngắn dành cho người học ở mọi cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao. Đây là một địa chỉ học tiếng anh online miễn phí tốt nhất.

Thay vì mất nhiều tuần để hoàn thành như các khoá học MOOC khác, MOOEC lại chỉ cung cấp một bài học duy nhất cho một khoá học, độ chuyên sâu cao và không tốn nhiều thời gian của bạn.

Các khóa học nổi bật:

 • Elementary English Course: Khoá học cơ bản dành cho người mới bắt đầu.
 • Common Mistakes: Tập trung vào những lỗi phổ biến khi sử dụng tiếng Anh mà nhiều người thường mắc phải.
 • Coffee Culture: Dạy kỹ năng nghe và nói hằng ngày, dành cho những học viên quan tâm đến văn hoá Australia.

10. FutureLearn

Các khoá học trực tuyến thường dành cho cá nhân, nhưng FutureLearn khuyến khích sự tương tác giữa các học viên, bằng cách tạo những lớp học ảo dành cho nhiều học viên cùng một lúc. Các khóa học ở đây được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đề cử, như British Council và British Museum. Vì vậy, FutureLearn luôn nằm trong “top” các khóa học tiếng anh online miễn phí tốt nhất.

Phương pháp giảng dạy của FutureLearn giống như ở các khóa học MOOC khác. Các bài học được cung cấp mỗi tuần trong suốt khóa học. Bạn có thể tham gia khóa học cùng nhiều học viên khác để tăng tương tác, trau dồi kỹ năng tiếng Anh, hoặc có thể chọn một lịch trình học khác, nếu lịch của khoá học chung không phù hợp.

Các khóa học tiếng anh trên website của FutureLearn:

 • A Beginner’s Guide to Writing in English for University Study: Dành cho những học viên du học tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh.
 • Understanding IELTS: Techniques for English Language Tests: Dành cho những bạn có ý định tham gia các bài kiểm tra lấy chứng chỉ tiếng Anh, đặc biệt là IELTS.
 • Exploring English: Language and Culture: Khóa học giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh và tìm hiểu văn hoá Anh.

11. edX

EdX là một trong những website MOOC lớn nhất hiện nay, được thành lập bởi Harvard và MIT – hai trường đại học nổi tiếng và danh giá nhất nước Mỹ. edX có nhiều khóa học ở cấp độ đại học và được giảng dạy bởi các giáo sư đại học hàng đầu. Nếu bạn cần tìm các khóa học tiếng anh online miễn phí tốt nhất thì không thể bỏ qua edX.

website học tiếng anh edX

Điểm nổi bật ở edX là, bạn có thể được cấp chứng chỉ của trường đại học Arizona State sau khi hoàn thành khóa học.

Tuy nhiên, để tham gia các khóa học cấp chứng chỉ bạn sẽ phải trả phí. Mình có so sánh mức phí thì số tiền bỏ ra để lấy chứng chỉ ở đây rẻ hơn khi học tại trung tâm (khoảng dưới 2 triệu đồng, mức phí này sẽ thay đổi nên bạn cập nhật chính xác tại edX nhé).  Thời gian một khóa học trên edX thường kéo dài vài tuần.

12. Udemy

Udemy cung cấp hàng chục ngàn khóa học đến từ khắp các trung tâm và tổ chức đào tạo tiếng Anh trên thế giới, và có cả một số ít khóa từ những trường đại học danh tiếng.

Ngoài các khóa học tiếng anh online miễn phí, Udemy cũng cung cấp các khoá học chất lượng cao với giá cả phải chăng. Các khóa học tiếng Anh trên Udemy được tổ chức thành các bài giảng video, tài liệu và các bài kiểm tra trắc nghiệm.

13. Memrise

Memrise là ứng dụng học tiếng Anh với tính năng luyện giao tiếp hiệu quả, đồng thời ứng dụng giúp bạn tạo ra lộ trình học từ vựng và ngữ pháp cực kỳ thú vị. Bạn có thể luyện nghe và phát âm chính xác thông qua bài tập tương tác.

Với chế độ học tập tương tác và theo dõi tiến độ cá nhân, Memrise giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả. Hãy chăm chỉ luyện tập phát âm để có thể nâng cao trình độ giao tiếp trong thời gian ngắn nhất bạn nhé!

Một số tính năng nổi bật:

 • Cung cấp bộ sưu tập flashcard đa dạng với hình ảnh và âm thanh hấp dẫn.
 • Hỗ trợ bài tập luyện nghe, phát âm đa dạng
 • Có hệ thống lặp lại định kỳ giúp ghi nhớ cách phát âm từ vựng lâu dài.
 • Cung cấp chế độ học tập tương tác và kiểm tra tiến độ cá nhân.
 • Có tính năng chia sẻ và tương tác với cộng đồng học tập.

14. English Online – Website học tiếng Anh miễn phí

English Online là website học giao tiếp tiếng Anh online miễn phí. English Online tổng hợp các bài báo được chọn lọc và viết lại cẩn thận những bài báo bằng cách diễn đạt và ngôn từ dễ hiểu hơn. Cuối mỗi bài báo, người học có thể thấy một danh sách từ mới được đề cập đến trong bài. English Online cung cấp hàng nghìn chủ đề và các bài báo đặc biệt trong các thể loại khác nhau.

Một số tính năng nổi bật:

 • Giao diện website dễ dàng thao tác.
 • Cung cấp hơn 1000 bài báo thời sự, video được chọn lọc liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau, có đi
 • kèm với bảng liệt kê các từ vựng và nghĩa từ giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn.
 • Có nhiều bài học chia theo nhu cầu và trình độ của người học.
 • Các bài tin tức tiếng Anh được chọn lựa và cập nhật liên tục.
 • Có hàng trăm bài tập về ngữ pháp và từ vựng trực tuyến và có thể tải về.

15. ESOL COURSES 

ESOL là viết tắt của Speakers of Other Languages, cung cấp rất nhiều khoá học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất dành cho các học viên ở mọi cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao.

Các khóa học tại ESOL:

 • Beginners course: Khoá học cơ bản dành cho người mới bắt đầu.
 • Elementary course: Sau khi hoàn thành Beginners course, bạn có thể tiếp học với khóa học này để nâng cao trình độ tiếng Anh.
 • Easy readers: Gồm những bài học ngắn bằng hình ảnh và video giúp mở rộng vốn từ vựng.

Vì sao nên học tiếng Anh online qua Website

Hiện nay, kỹ năng tiếng Anh là một trong những kỹ năng cần thiết nhất với học sinh, sinh viên hay những người đi làm. Có kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong học tập cũng như công việc. Đối với những người ít thời gian hoặc ngại đi ra ngoài, học tiếng Anh online là cách hiệu quả nhất, giúp người học chủ động được thời gian cũng như kiến thức mà mình muốn tiếp thu.

học tiếng Anh online qua Website

Hơn nữa, nếu điều kiện kinh tế là thứ cản trở bạn đến với tiếng Anh thì học tiếng Anh giao tiếp qua các Website miễn phí chính là phương án tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, có thể kể đến những lợi ích khác nữa như:

1. Chủ động thời gian và tiết kiệm chi phí

Thay vì học khung giờ cố định theo các lớp học tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để tự học qua các trang Web học tiếng Anh online miễn phí.

2. Học mọi lúc mọi nơi

Ngày nay, chỉ với một chiếc smartphone và một chiếc tai nghe là bạn có thể học được tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Các kiến thức để luyện tập nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh được đa dạng hóa qua nhiều hình thức như video, radio,.. chứ không còn khô khan trong sách như trước đây.

3. Đa dạng tài liệu

Đa số các Web học tiếng Anh giao tiếp online giúp người học tiếp cận nguồn tài liệu miễn phí, thú vị và cần thiết cho việc học tiếng Anh. Người học có thể tự lựa chọn cho mình những tài liệu về kỹ năng nghe, nói, đọc và viết phù hợp với bản thân.

4. Dễ dàng kết nối và tương tác

Học Anh văn online giúp bạn có thể tiếp cận, làm quen và giao tiếp dễ dàng với tất cả bạn bè trên thế giới mọi lúc mọi nơi.

Lời kết

Trên đây là 15 website học tiếng anh miễn phí và trả phí nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Mỗi trang web đều có những điều thú vị riêng chờ đón bạn khám phá. Thông qua chủ đề trang web học tiếng anh hôm nay hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin kiến thức bổ ích. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một website học tiếng anh đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bản thân. Hẹn gặp lại các bạn trong những bào chia sẻ tiếp theo trên blog của trường cấp 3 Lê Hồng Phong.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE