[Tư Vấn] Bố Mẹ Có Nên Cho Con Học Thiết Kế Đồ Hoạ Từ Sớm?

03/03/2024 - admin

Thời đại 4.0 phát triển, đồng nghĩa với việc những môn học như: lập trình, thiết kế đồ hoạ, UI/UX design,… ngày càng được nhiều phụ huynh định hướng cho con học. Tuy nhiên, bố mẹ có biết, ngoài việc giúp con phát triển đam mê sáng tạo, tiềm năng đồ hoạ, học thiết kế đồ hoạ còn giúp con phát triển tốt tới 6 kỹ năng mềm cần thiết nhất trong tương lai. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của trường THPT Lê Hồng Phong để trả lời cho câu hỏi bố mẹ có nên cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm không nhé!

Bố Mẹ Có Nên Cho Con Học Thiết Kế Đồ Hoạ Từ Sớm
Bố Mẹ Có Nên Cho Con Học Thiết Kế Đồ Hoạ Từ Sớm

Những yếu tố giúp phụ huynh có thể xác định có nên cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm 

Mỗi người trong chúng ta khi sinh ra sẽ có những đặc điểm về tính cách, sở thích và sở trường riêng biệt. Vì vậy mỗi người sẽ có những ngành nghề phù hợp với bản thân. Tuy nhiên đối với thiết kế đồ hoạ, review thiết kế đồ hoạ, bạn chỉ cần có một niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật sáng tạo này thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nó.

Những yếu tố giúp con có tiềm năng trở thành 1 nhà thiết kế đồ hoạ giỏi

– Có niềm đam mê mãnh liệt

– Có đầu óc sáng tạo và nhiều ý tưởng

– Có gu thẩm mỹ cao về màu sắc và hình ảnh

– Thành thạo các công cụ, phần mềm đồ hoạ

Lợi ích khi cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm

Việc cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm có rất nhiều lợi ích. Cùng tìm hiểu một vài lợi ích dưới đây nhé!

Lợi ích khi cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm
Lợi ích khi cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm

Kỹ năng công nghệ

Một trong những kỹ năng cần thiết nhất cho tương lai của trẻ, khi thế giới đang ở trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0. Chỉ trong 5 năm tới, mọi công việc đều sẽ yêu cầu kỹ năng công nghệ. Bằng việc học thiết kế đồ hoạ từ sớm, trẻ không chỉ biết cách sử dụng công nghệ đúng cách, an toàn, mà còn phát triển tốt kỹ năng này.

Kỹ năng tư duy logic

Kỹ năng tư duy logic giúp trẻ dễ dàng hơn trong sắp xếp công việc, học tập. Trong từng buổi học thiết kế đồ hoạ tại FAS, các con sẽ được giảng viên hướng dẫn để rèn luyện tư duy, thiết lập ý tưởng, phân tích tình huống để tìm ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Kỹ năng sáng tạo (tư duy sáng tạo)

Mỗi buổi học thiết kế đồ hoạ tại FAS sẽ giúp con phát triển trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo. Tại FAS, mọi ý tưởng đều được các giảng viên tiếp nhận và nhận xét khách quan, đồng hành để trẻ biến ước mơ thành sự thật.

Kỹ năng tự học

Kỹ năng này ngày càng quan trọng trong mọi môn học, không chỉ riêng thiết kế đồ hoạ. Tới môi trường học tại FAS, với phương pháp học trải nghiệm, học viên sẽ luôn cảm thấy hào hứng với việc tìm tòi, khám phá kiến thức mới, trau dồi kỹ năng tự học hiệu quả

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đây không phải kỹ năng dễ đối với học sinh. Tuy nhiên, tại FAS, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn rèn luyện kỹ năng này bằng việc tư duy, phân tích tình huống. Từ đó, trẻ tự tin giải quyết vấn đề dựa trên tư duy.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng này đặc biệt quan trọng trong tương lai, khi con trở thành sinh viên hay đi làm. Rèn luyện khả năng làm việc nhóm sẽ giúp các con rất nhiều trong học tập, cuộc sống. Chính vì vậy, đến với lớp học đồ hoạ tại FAS, trẻ không chỉ được làm việc độc lập mà còn cùng nhau thực hiện bài tập nhóm, thuyết trình sản phẩm. Từ đó, trẻ tự tin hơn trong giao tiếp.

Công việc của một nhà thiết kế đồ hoạ

Dưới đây là những công việc phụ huynh có thể tìm hiểu khi quan tâm đến việc có nên cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm
Công việc của một nhà thiết kế đồ hoạ
Công việc của một nhà thiết kế đồ hoạ

Thiết kế web

công việc này được rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm, vì nhu cầu thiết kế web của xã hội rất cao hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cần phải có website cho ngành nghề mà họ kinh doanh.

con học thiết kế đồ hoạ làm thiết kế website

Thiết kế banner

Thiết kế banner
Thiết kế banner

ngoài thiết kế website thì thiết kế banner cũng được nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm không ít. Xu hướng quảng cáo những sản phẩm của các doanh nghiệp rất nhiều. Nên khi học thiết kế đồ hoạ con có thể làm ngay những công việc thiết kế ấn phẩm quảng cáo.

Thiết video/film

Đối với công việc thiết kế video/flim thì đòi hỏi con ngoài khả năng thiết kế hình ảnh cũng cần phải biết chỉnh sửa âm thanh, hiệu ứng, màu sắc vì thế nên con cần phải nắm rõ những phần mềm Adobe Premiere Pro, ….

Thiết kế nội thất công trình 3D

Thiết kế này được ứng dụng rất rộng rãi đặc biệt là trong những mô hình thiết kế nhà ở, xe hơi… Thiết kế 3D cũng khó hơn thiết kế 2D rất nhiều. Vì vậy con phải nắm rõ các nguyên tắc kỹ thuật để xây dựng, cũng như các phần mềm.

Thiết kế bao bì

Bất kì một sản phẩm nào trước khi đưa ra thị trường đều cần phải có mẫu mã. Và những mẫu mã trên bao bì này cũng chính là những ấn phẩm được thiết kế từ những nhà thiết kế đồ hoạ. Một bao bì thu hút cũng chính là những yếu tố góp phần tạo nên một thành công cho sản phẩm.\

Lời kết

Thiết kế đồ hoạ là một ngành có triển vọng và nhu cầu rất lớn trong tương lai. Cùng với đó là những mức lương khủng đáng mong ước. Cho con học thiết kế đồ hoạ sớm không chỉ giúp con phát huy những kỹ năng cần thiết mà còn giúp con khơi ngợi những đam mê từ khi còn bé, để con có thể lựa chọn đúng theo sở thích mong muốn của mình. Hy vọng qua bài viết trên của trường THPT Lê Hồng Phong có thể giúp quý phụ huynh có thể giải đáp được câu hỏi có nên cho con học thiết kế đồ hoạ từ sớm không.

Rate this post
CLOSE
CLOSE