Top 20+ truyện gia đấu hay đặc sắc được đón đọc nhiều nhất 2023

25/08/2023 - admin

Truyện gia đấu là thế loại truyện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Những bộ tiểu thuyết về chủ đề này thường lột tả những “cơn sóng ngầm” trong những gia tộc lớn. Tuy nhiên, thể loại truyện này vẫn chưa được nhiều người biết đến nhiều. Vì vậy, trong bài viết này trường THPT Lê Hồng Phong sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn truyện gia đấu là gì và list 20 truyện gia đấu hay nhất định bạn không nên bỏ qua, cùng khám phá về thể loại truyện này ngay nhé!

Truyện gia đấu là gì?

Truyện gia đấu thường xoay quanh vấn đề gây dựng và phát triển các gia tộc quyền quý. Nội dung truyện thưởng kể về sự tranh chấp quyền lực, địa vị, tiền bạc hay tình yêu trong nội bộ gia tộc. Bên cạnh đó cũng có không ít chuyện nói về vấn đề tranh đấu của những gia tộc có cùng địa vị trong xã hội.

Truyện Gia Đấu hay và hấp dẫn

Những bộ tiểu thuyết gia đấu đa phần đều lấy bối cảnh là thời cổ đại. Các thành viên trong nội bộ gia tộc thường vì quyền lợi của bản thân mà đấu đá, hãm hại lẫn nhau. Do đó, ngôn từ trong truyện gia đấu cũng có nhiều điểm đặc trưng riêng so với các thể loại truyện ngôn tình khác.

Thông qua truyện gia đấu, độc giả sẽ thấy được một gia tộc với vẻ ngoài bình yên nhưng thực chất lại ẩn chứa nhiều bí mật động trời. Những thành viên trong gia đình vì quyền lực, vì quyền bạc mà chấp nhận hy sinh tình thân. Đến cuối cùng đổi lại chỉ là hai từ hối hận.

Danh sách Truyện Gia Đấu hay và hấp dẫn nhất hiện nay

Truyện gia đấu hay còn gọi trạch đấu là thể loại ngôn tình được rất nhiều độc giả ưa thích hiện nay, dưới đây là list 20 truyện gia đấu đặc sắc nhất do trường cấp 3 Lê Hồng Phong tổng hợp mà độc giả không nên bỏ qua.

1. Tưởng Tuệ Nghi

 • Tác giả: Gold
 • Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, nữ cường, điền văn
 • Số chương: 45 + 1 ngoại truyện

“Tưởng Tuệ Nghi” là tác phẩm truyện gia đầu đặc sắc của tác giả Gold, truyện mang đến cho độc giả nhiều tình tiết vô cùng hay và hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

Tưởng Tuệ Nghi là thiên kim Tưởng gia, nàng là nữ nhi xác định từ khi sinh ra đã ở vạch đích. Những tưởng cuộc sống của Tưởng Tuệ Nghi chỉ dừng lại ở việc khoác gấm lụa lên người, cài trang sức kiêu sa lên đầu mà an an hưởng hưởng trôi qua.

Vậy mà vào ngày mừng thọ của gia gia nàng, tổ mẫu lại nổi lên một tia nhã ý muốn tìm phu cho nội nữ tôn của mình, bèn tuyên bố muốn gả nàng cho đích trưởng tử đại gia tộc thương gia giàu có bậc nhất kinh thành – Trình Tư Thành.

Cuộc sống của nàng ở Tưởng gia an nhàn sung sướng bao nhiêu thì ở Trình gia hoàn toàn ngược lại.

2. Trọng sinh tầm an

 • Tác giả: Luna Huang
 • Thể loại: Ngôn tình, trọng sinh, gia đấu, cung đấu
 • Số chương: 120

“Trọng sinh an tầm” là tác phẩm truyện gia đấu hay đặc sắc của tác giả Luna Huang, nội dung hấp dẫn lôi cuốn kể về cuộc đời của nữ chính là Diệp Cẩn Huyên, nàng được trọng sinh trở, kiếp trước nàng quá ngu ngốc, kiếp này nàng sẽ không như vậy nữa.

Một người nhẽ ra phải xuống địa ngục nhưng lại có cơ hội làm lại một lần, ông trời quả thật vẫn thương xót nàng.

3. Làm dâu nhà giàu

 • Tác giả: Trang Baby
 • Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, hài hước
 • Số chương: 61

Nhà họ Trần là nhà giàu có tiếng, chính vì thế mà tôi bị ép gả vào đó. Nhưng nhà họ ba người con trai, chỉ có hai người là bình thường, còn người kia thì điên điên khùng khùng. Hai người con trai kia lại không phải tôi có thể gả, một người đã có gia đình, một người lại định cư ở Mỹ, bọn họ tính toán điều gì, tưởng tôi không rõ???

Làm dâu nhà giàu

Nếu là phú hào thì dĩ nhiên làm gì tới lượt gia đình tôi lọt được vào mắt họ mà tới xem mắt. Chính tôi cũng biết điều đó thế mà hai kẻ kia lại nghĩ lừa được tôi ư???

4. Thê tử của bạo quân

 • Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ
 • Thể loại: Ngôn tình, sắc, gia đấu, cung đấu, sủng
 • Số chương: 114

Ngày mà Tiêu Ngư nàng lên kiệu hoa gả cho Hoàng đế biểu ca cũng chính là ngày nàng trở thành quả phụ. Nàng chưa từng mang thai nhưng lại trở thành nương của tiểu hoàng đế mới bốn tuổi.

Chưa được bao lâu thì đã có quân phản loạn, triều đại thay đổi, Tiêu Ngư thu dọn hành lý bỏ trốn với tiểu Hoàng Đế, lại bị Tân Hoàng vừa soán ngôi kia bắt trở về. Còn nói không sinh cho y nhi tử thì không thả nàng ra ngoài…

5. Đích Nữ Vô Song

 • Tác giả: Bạch Sắc Hồ Điệp
 • Thể loại: Trọng Sinh, Nữ Cường, Gia Đấu, Cổ Đại
 • Số chương: 189

Đích Nữ Vô Song hiện đang là truyện gia đấu hot được bạn trẻ đọc nhiều nhất. Truyện nói về từng ngón tay bị bẻ gãy, đau đớn lan khắp toàn thân, lúc ấy nàng mới biết vú nương và nha hoàn đã sớm phản bội nàng từ lâu.

Thứ tỷ nói trong bụng mang cốt nhục của phu quân nàng, lúc ấy nàng mới biết tình tỷ muội tốt đẹp trước kia chỉ là một vở kịch không hơn không kém. Phu quân của nàng, người từng ôn nhu quyến luyến ấy, sai người lấy mạng nàng, lúc ấy nàng mới biết mình chẳng qua chỉ là hòn đá lót đường, bàn đạp để hắn leo lên vị trí cao..

6. Mỹ nhân quạt hợp hoan

 • Tác giả: Bán Song Tà Nguyệt
 • Thể loại: Ngôn tình Gia đấu Nữ cường, Cổ đại, Nữ phẫn
 • Nữ chính: Lâm Nhã
 • Nam chính: Sùng Huy

Các gia đình trong thành Nhuận Châu đều chế tạo quạt, rất nhiều nhà làm quạt gia truyền nhưng không nổi tiếng được như nhà họ Phương. Nhà họ Phương là gia đình làm quạt được thần quạt chỉ định, được trời ban cho một mỹ nhân làm quạt.

Ai gặp người đẹp này của họ Phương đều thần điên bát đảo, như cuồng như si. Thậm chí có người thề sống thề chết rằng người đẹp làm quạt nhà họ Phương có thể thay đổi người sống, đã từng mây mưa mới Vu Sơn…
Không ai ngờ rằng vạn sự khó lường, ngay trước mắt mọi người, họ Phương làm quạt gia truyền lại là một mưu kế chi tiết đầy bất ngờ.

7. Thiên Tài Cuồng Phi

 • Tác giả: Băng Y Khả Khả
 • Thể loại: Xuyên Không, Nữ Cường, Gia Đấu
 • Số chương: 166

Sau đây là một đoạn trích nhỏ của truyện gia đấu xuyên không này:

Nàng, Dạ Nhược Ly, thiên tài ngàn năm có một của Thiên Tinh quốc, ngoài ý muốn rơi xuống sau đó xuyên về ngàn năm trước, trở thành Nhị tiểu thư không được sủng trong phủ Tướng quân.

truyện Thiên Tài Cuồng Phi

Nàng, Vân Vãn Ca, vốn nhận được muôn vàn sủng ái. Một ngày kia, ngoại công (ông ngoại) thất thế, dì nhỏ của nàng là hoàng hậu bị phế, mất đi tất cả che chở, nàng không còn là hòn ngọc quý trên tay tướng phủ.

Khi nàng đã trở thành nàng, đem đến vô số phong ba bão táp. Người gọi là phụ thân kia vì lợi ích mà đem mẫu thân nàng bán  làm tiểu thiếp, nàng không hề do dự đưa mẫu thân và nha hoàn trung thành thoát khỏi phủ tướng quân. Mười năm sau, khi trở về tiếng tăm của nàng đã vang danh khắp thiên hạ cùng với sản nghiệp mà ngay cả hoàng đế cũng sợ hãi.

8. Nguyệt Mãn Kinh Hoa

 • Tác giả: Tú Cẩm
 • Thể loại: Cổ đại, nam nữ cường, nữ giả nam trang, gia đấu, sạch, siêu siêu sủng, hài, HE

Một Chung tiểu tướng quân khí thế anh dũng trên chiến trường, thực ra lại là nữ nhi giả nam trang, Chung Bảo Khâm. Từ nhỏ vì thân thể ốm yếu liên miên, nên nàng phải học võ phòng thân để cải thiện sức khỏe, năm 14 tuổi, cha nàng mất, Chung Bảo Khâm gánh vác trọng trách thay cha ra tiền tuyến.

Thời gian trôi như thoi đưa, những năm tháng vào sinh ra tử trên trận mạc đã rèn đúc Chung Bảo Khâm thành một vị tướng quân đánh đâu thắng đó, dũng trí đa mưu. Thế nhưng nàng lại chịu chung số phận như cha mình, vì những lời gièm pha đặt điều của chúng quần thần mà bị ban thuốc độc.

May mắn thay, đại sư huynh Lương Khinh Ngôn dùng hết sức để cứu nàng, tuy một thân võ nghệ của nàng bị phế bỏ, độc tính không tiêu tan hoàn toàn, nhưng vẫn còn giữ được cái mạng nhỏ.

Tại đây, Lương Khinh Ngôn tiếp tục giúp Chung Bảo Khâm cải trang, thay tên đổi họ mong nàng có thể sống một cuộc sống bình thường. Nàng trà trộn lên con thuyền của các đằng thiếp được gửi sang xứ người, chẳng ngờ đây lại là một cái bẫy, đưa cuộc đời nàng lật sang một trang sách hoàn toàn mới…

9. Đích Trưởng Nữ

 • Tác giả: Hạ Nhật Phấn Mạt
 • Thể loại: Trọng Sinh, Gia Đấu
 • Số chương: 244

Truyện ngôn tình gia đấu Đích Trưởng Nữ xoay quanh tỷ muội song sinh, trên thế gian có mối liên hệ thân mật nhất, nhưng đối với nàng mà nói, đó cũng vết thương cả đời nàng, thậm chí đem nàng kéo xuống bờ vực tử vong.

Nàng cùng muội muội song sinh cùng một ngày sinh ra, khuôn mặt nàng vô cùng bình thường, tính cách hướng nội, mọi việc không tranh với đời. Muội muội xinh đẹp hào phóng, cầm kỳ thi họa mọi thứ xuất chúng,cha mẹ sủng ái tận tâm can.

Muội muội là hoa bách hợp cao quý, mà nàng chính là cỏ dại ven đường. Nhưng vào thời điểm nàng bị người khác hãm hại, cha mẹ ép buộc nàng phải uống rượu độc, muội muội thờ ơ lạnh nhạt, chỉ có di nương cùng thứ xuất đệ đệ bình thường bị nàng xem nhẹ lại nguyện ý vì nàng cầu tình. Vô lực phản kháng, nàng đành phải uống rượu độc.

10. Thế nào là hiền thê

 • Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
 • Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, cung đấu, gia đấu
 • Số chương: 123

Đây là một truyện gia đấu có pha trộn yêu tố xuyên không, nữ chính là người mượn hồn đổi xác, trở về cổ đại làm một vương phi bị thất sủng từ đây cố gắng đấu tranh, giành giật lại những gì là của mình.

Thân là hiền thê, thì phải nhẫn nhịn biểu muội của chàng ta, nhẫn nhịn tiểu thiếp của chàng ta, nhẫn nhịn mẹ già của chàng ta ư? Chàng không cho ta được sống vui vẻ sảng khoái, mà lại muốn ta cho chàng được sống thoải mái hạnh phúc sao?

Trời cao cho một cô gái xuyên không chính là muốn để cô ấy học tam tòng tứ đức à? Nếu như phải để người ta sống trong uất ức, thì chi bằng khiến người ta được chết đi trong vui vẻ.

11. Phi tử điên cuồng

 • Tác giả: Mai Mai Tang
 • Thể loại: Ngôn tình Cổ đại Xuyên không Gia đấu, Nữ cường, huyền huyễn

Nam chính là yêu vương hồ ly. Ban đầu nữ chính hoàn toàn không có hứng thú với nam chính, sau mới ở bên nhau. Nam chính thâm tình, chặt đứt hai đuôi để cứu nữ chính hai lần.

Nữ chính: Lâu Tử Nguyệt – “Nguyên chủ” là phế vật của Chu Tước quốc, hoang dâm háo sắc, chết trên người tiểu quan, thân bại danh liệt. Nữ chính là sát thủ Hoa Hạ xuyên không, Ai lên án nàng sẽ bị nàng dùng một chưởng đánh chết.

Nữ chính hoàn toàn không phải phế vật. Bách thú nghe lệnh nàng, yêu vương dây dưa mập mờ với nàng, cường giả luyện đan bái nàng làm sư phụ. Háo sắc? Người ta tự theo nàng mà. Nữ chính là người dám yêu dám hận, liều lĩnh vì tình yêu, biết nắm chặt cái đang có.

12. Thế gia danh môn

 • Tác giả: Thập Tam Xuân
 • Thể loại: truyện Ngôn tình cổ đại, xuyên không, nữ cường, gia đấu

Tương Nhược Lan là con gái đại tướng quân đã qua đời, mồ côi cả cha lẫn mẹ, nối tiếng khắp kinh thành vì tính tình hoang dã, không người quản chế. Cô nàng giỏi nhất là cầm roi đánh người và bản lĩnh càn quấy thì không ai bì kịp. Chỗ dựa lớn nhất và duy nhất của Nhược Lan là Thái hậu – người yêu thương nàng như con đẻ và chỉ chờ cơ hội đưa nàng vào cung tiện bề chăm sóc.

Ấy thế mà trong một lần vô tình gặp gỡ, Nhược Lan đã đem lòng si mê Cận Thiệu Khang – Hầu gia đương triều. Cô nàng đùng đùng đến trước mặt Hoàng thượng cầu xin thánh chỉ tứ hôn – một hành động vô cùng hoang đường thời bấy giờ. May sao Hoàng thượng đã chướng mắt với cô nàng bát phụ xấu xí này từ lâu nên đồng ý ngay lập tức.

Về phần Thiệu Khang, vốn đã có vị hôn thê sắp cưới thì bỗng nhận được tin sét đánh (Chàng không yêu mà thành thân vì trách nhiệm). Vu Thu Nguyệt – cô nương xinh đẹp dịu dàng, ôn nhu nhàn thục, người đáng nhẽ sẽ là thê tử của chàng khóc hết nước mắt nhưng vẫn nguyện hi sinh làm thiếp.

Song hỉ lâm môn, thế là Hầu gia cùng lúc đón chính thất và thiếp vào cửa. Vốn vô cùng chán ghét Nhược Lan, đêm động phòng Thiệu Khang đến phòng thiếp thất mà ngó lơ chính thê của mình. Vậy là cô nàng tức tốc vác roi sang hỏi tội, trong trận chiến hỗn loạn không may bị đập đầu và lập tức thăng thiên….

13. Hầu môn kiêu nữ

 • Tác giả: Đào Lý Mặc Ngôn
 • Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, sắc, xuyên không, trọng sinh, hài hước
 • Số chương: 131

Nàng là một nữ nhân xinh đẹp tuyệt trần, đẹp đến mức nghiêng nước nghiêng thành. Trời sinh bản tính thông minh lanh lợi, tài sắc vẹn toàn.

truyện Hầu môn kiêu nữ

Còn hắn, kiếp trước tính tình tàn nhẫn lãnh khốc, không biết bao nhiêu mạng người đã chết giết tay hắn. Hắn lạnh lùng vô tình như vậy, giết người đương nhiên không cần suy nghĩ. Thế nhưng kiếp này xuyên không về thế giới cổ đại lại thành một kẻ ngốc, ngốc đến dễ thương, ngốc đến mức khiến người khác phải bảo vệ che chở.

Giữa đường xuất hiện một nữ nhân mặt dày như mặt thớt, ngang nhiên xông đến cướp tên ngốc kia từ tay nàng. Nàng nhất định sẽ khiến nàng ta phải hối hận khi dám phá hoại tình cảm của hắn và nàng. Còn tên ngốc kia lại rất nghe lời nàng ta, nàng thật đau đầu. Liệu nàng sẽ làm gì đây?

14. Xướng môn nữ hầu

 • Tác giả: Tần Giản
 • Thể loại: Ngôn tình, cung đấu, nữ cường, gia đấu
 • Số chương: 146

Cổ nhân đã từng nói một câu, khi người phụ nữ mãnh liệt trưởng thành họ sẽ không thể nào thoát khỏi tra nam. Trong 3 năm ngắn ngủi, từ thê đến thiếp đến kỹ nữ rồi cuối cùng bỏ mạng, Giang Tiểu Lâu cho rằng đời này nàng mãi mãi không có cơ hội trở mình.

Không ngờ mạng nàng cứng, Diêm vương không dám thu, lại để nàng sống lại một lần nữa.

15. Giống như một giấc chiêm bao

 • Tác giả: Hân Hân Hướng Vinh
 • Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, truyện gia đấu, cổ đại
 • Số chương: 85

Xuyên qua có phụ thân là tri phủ, nhưng nữ chính lại không được coi trọng vì hắn chỉ trọng nam. Không khí trong gia đình đầy ngột ngạt, khi mà mẫu thân nàng đầy toan tính, di nương cùng thứ tỉ lòng dạ đen như mực, may mắn là còn lại một tiểu đệ khả ái.

Trong hoan lạc xen lẫn phiền não cùng với Uyển Nhược lớn lên cùng nhau, yêu và hận, trong đó được hay mất, cuối cùng Uyển Nhược có thể đạt được hạnh phúc hay không?

16. Đích nữ nhị tiểu thư

 • Tác giả: Tình Đa Đa
 • Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, gia đấu, trọng sinh
 • Số chương: 118 + 3 ngoại truyện

Tiểu thư Tướng phủ không có dung mạo khuynh thành, cũng không có phẩm hạnh của nữ tử. Ghen tỵ trưởng tỷ, ám hại di nương, bất kính với tổ mẫu. Sau khi tỉnh lại, kinh ngạc mở mắt, hoàn cảnh xa lạ, linh hồn lạ lẫm, vốn định an nhàn hết ăn lại ngủ ngồi chờ chết.

Chung quy lại có người không muốn nàng được sống dễ chịu, nếu nàng không thoải mái kẻ khác cũng đừng mơ tưởng an tâm mà sống.

17. Con đường sủng thê

 • Tác giả: Tiếu Giai Nhân
 • Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, điền văn
 • Số chương: 159 + 5 ngoại truyện

Hắn Triệu Trầm lần đầu gặp được nàng đó là lúc tình cờ đi qua cái thôn nhỏ. Hắn bị nàng thu hút bởi vẻ đẹp thanh thuần, dân dã đó. Lần thứ hai gặp lại nàng cứ ngỡ nàng để ý hắn hoá ra là do hắn ảo tưởng, thật ra nàng chỉ đến ý đến cây hoa lan cạnh hắn mà thôi.

truyện gia đấu Con đường sủng thê

Còn nàng A Kết là con gái của một nhà nông khá giả, là một cô gái thanh thuần thùy mị. Đang chuẩn bị thành thân với vị hôn phu đã được đính ước trước đó là Mạnh Trọng Cảnh thì nàng bị ép gả cho hắn.

Cứ tưởng là cuộc sống sẽ chấm dứt từ đây, hàng ngày nàng sẽ bị hắn ghét bỏ nhưng thật không ngờ hắn lại thay đổi sủng ái nàng khiến nàng thật kinh ngạc.

18. Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế

 • Tác giả: Tô Tiểu Lương
 • Thể loại: Gia đấu, trọng sinh, cổ đại
 • Số chương: 176 +3 ngoại truyện

Nàng là thứ nữ không nổi bật nhất của tam phòng Cố gia, vốn tưởng làm con thừa tự cho phòng lớn cuộc sống sẽ khá hơn, không ngờ lại bị hãm sâu vào vũng bùn. Cuối cùng thành thiếp thất của tỷ phu lại còn bị vu hãm mang thai nghiệt chủng của người khác, đành nhảy sông Đường để bày tỏ trong sạch.

Lần nữa trọng sinh, nàng Cố Ngâm Hoan chính là từ bỏ sự sủng ái đó, đồng thời đòi lại nợ cũ, có thù tất báo.

19. Xuân mang lưu luyến

 • Tác giả: Tự Thị Cố Nhân Lai
 • Thể loại: Ngôn tình, gia đấu, trọng sinh, sắc, điền văn
 • Số chương: 80 + 5 ngoại truyện

Thẩm Thanh Lạc tỉnh dậy, là một nam nhân đang sờ loạn trên người nàng, không phải là mơ, là thật. Sao tự dưng nàng ý thức được hắn là ai?

Ký ức quay trở về thì ra nàng đã xuyên không, trở về là mình của năm năm trước đây, quay về từ lúc nam nhân này khinh dễ nàng. Không phải đã ăn thạch tín sao? Nếu đã trở về thì phải tự thay đổi số phận chính mình…

Cầu Thế Trinh thừa nhận mình máu lạnh vô tình, nhưng đó là đối với những nữ nhân khác. Hắn tự hỏi đối với Thẩm Thanh Lạc là toàn tâm toàn ý đào tâm móc phổi, không những sủng ái hết mực, mà còn cái gì cũng theo ý nàng.

20. Tướng công viết giấy từ hôn đi

 • Tác giả: Tô Hành Nhạc
 • Thể loại: truyện gia đấu, hài hước
 • Số chương: 80

Từ lúc biết mình phải gả cho Tống Thế An, Tô Đường đã quyết định chắc chắn phải nhận được giấy từ hôn trong vòng một tháng! Có rất nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân quan trọng nhất đó là, nàng chướng mắt cái tên mặt lạnh kia rất lâu rất lâu rồi!

Lời kết

Trên đây là danh sách truyện gia đấu hay với cốt truyện và những tình tiết vô cùng hấp dẫn người đọc mà trường cấp 3 Lê Hồng Phong muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng với những thông tin àm chúng tôi chia sẻ bạn có thể thu thập được những tác phẩm hay để đọc. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE