Trường THPT Việt Đức: thông tin cần biết, tư vấn tuyển sinh năm 2024

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Việt Đức. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Việt Đức Hà Nội

Giới thiệu trường THPT Việt Đức Hà Nội

 • Tên trường: Trường THPT Việt Đức
 • Website: https://c3vietduc.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 47 Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 02438262156
 • Gmail: c3vietduc@hanoiedu.vn

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Trường THPT Việt Đức được thành lập vào năm 1955, tiền thân là trường phổ thông 2-3 Hà Nội. Thuở đầu khai sinh, trường đào tạo học sinh cấp II và cấp III (con em của cán bộ, chiến sĩ vào tiếp quản Thủ đô Hà Nội, học sinh miền Nam tập kết và những lớp sư bị đại học).

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường tự hào là ngôi trường đầu tiên và duy nhất ở Hà Nội sau giải phóng thực hiện chương trình giáo dục Cách mạng, Độc lập, Dân chủ. Nhờ sự giúp đỡ của Chính phủ và Nhân dân Đức, trường đã có nhiều bước tiến.

Qua các giai đoạn lịch sử, nhiều lần trường được khoác lên những cái tên mới. Mãi đến năm 1997, trường chính thức đổi tên thành Việt Đức như hiện nay.

2. Chất lượng đào tạo

Mặc dù là ngôi trường có số lượng học sinh khá lớn, gần 1000 học sinh tốt nghiệp hàng năm nhưng tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường khá cao từ 99,9% đến 100%. Tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng cũng đạt gần 80%. Học sinh trong trường cũng đạt được nhiều giải thưởng lớn về văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ. Nổi bật là huy chương Vàng và huy chương Bạc trong đại hội thể dục thể thao ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á.

2. Đội ngũ giáo viên

Thật không sai khi nói trường THPT Việt Đức là một trong những trường THPT hàng đầu của Hà Nội. Với các cán bộ giáo viên được tuyển chọn từ các trường THPT trên toàn Hà Nội với nghiệp vụ sư phạm giỏi, chuyên môn tốt, tận tâm với sự nghiệp trồng người.

Đội ngũ giáo viên

Nhiều thầy cô đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố như:

 • Thầy Nguyễn Xuân Ích đạt giải nhất môn Lý
 • Thầy Hoàng Ngọc anh đạt giải nhất môn Toán
 • Cô Nguyễn Hải Hà và cô Nguyễn Bội Quỳnh đạt giải nhất môn Anh
 • Cô Đỗ Thị Phương Liên – giải xuất sắc môn Sinh vật

3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, có sở vật chất của nhà trường được đầu tư khá đầy đủ, phòng học khá rộng với các thiết bị như điện, quạt và máy chiếu hiện đại để đáp ứng cho việc dạy và học. Ngoài ra còn có phòng học tin học trang bị đầy đủ máy tính, phòng thí nghiệm được đầu từ đồng bộ. Nhà trường còn có sân tập thể chất khá rộng, có thể đáp ứng cho việc tổ chức các giải thi đấu, hội trại …..

Thư viện của nhà trường có tới hàng nghìn đầu sách khác nhau, được bổ sung theo quý, tháng, năm giúp cho học sinh có thể tìm kiếm các thông tin một cách dễ dàng. Chính vì vậy, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm của trường đạt gần 100%, rất nhiều em học sinh còn đạt được giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia và thế giới.

4. Đồng phục học sinh trường THPT Việt Đức

Đồng phục trường Việt Đức hướng tới sự đơn giản, thoải mái và không quá cầu kỳ. Mùa hè học sinh mặc sơ mi trắng, quần âu. Đồng phục mùa đông có thêm áo gile, áo vest. Ngoài ra nhà trường còn có bộ đồng phục thể dục riêng với áo polo, quần thể thao.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 Việt Đức qua các năm

Để có thể đánh giá Trường THPT Việt – Đức có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cũng là yếu tố mang tính quyết định. Dưới đây là thống kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Việt – Đức qua các năm gần đây như sau:

tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 Việt Đức

 • Năm học 2015 – 2016 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 52,5 điểm
 • Năm học 2016 – 2917 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 52,5 điểm
 • Năm học 2017 – 2018 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 52 điểm
 • Năm học 2018 – 2019 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 49 điểm
 • Năm học 2019 – 2020 điểm xét tuyển vào lớp 10 là 45,5 điểm

Học phí trường THPT Việt Đức – Hà Nội

Các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, với mỗi hệ đào tạo sẽ có mức học phí khác nhau. Trường Việt Đức thuộc khối công lập, trực thuộc Sở GD&ĐT nên mức học phí của trường được thu theo quy định hiện hành với mức thu là 155.000 đồng/ tháng/ học sinh.

Tuy nhiên, học phí giữa các khối lớp học sẽ có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Khối lớp 12 là bàn đạp cho học sinh chuyển bước sang môi trường đại học nên cần phải đầu tư nhiều tri thức. Vì vậy, việc chi trả nhiều hơn cho khối học này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Bên cạnh đó, nhà trường và phụ huynh cũng thống nhất các khoản phụ thu nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của học sinh như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục,…

Thành tích nổi bật

Kể từ khi thành lập, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích thi đua tập thể xuất sắc. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu: Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm. Không chỉ vậy, ban giám hiệu nhà trường còn đạt nhiều bằng khen, cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, ủy ban các cấp, của Đảng và Nhà nước.

Năm 1998, trường nhận được huân chương lao động hạng Ba. Nhà trường rất vinh dự khi được bà Nguyễn Thị Bình- Phó chủ tịch nước CHXHCNVN, Ông Phạm Thế Duyệt –  UVBCT Trung Ương Đảng có dịp về thăm trường.

Bên cạnh những giải thưởng thi đua tập thể nhà trường, việc học tập của học sinh cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể. Hàng năm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đều hơn 99% và tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng lên đến gần 80%. Thêm vào đó, nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp: thành phố, quốc gia.

Thành tích nổi bật

Với phương châm đào tạo học sinh chất lượng cao, chất lượng toàn diện, nhà trường cũng giành được rất nhiều giải thưởng về thể dục thể thao và văn nghệ. Khi nhắc đến các hoạt động thể chất của nhà trường, học sinh nhà trường rất năng động khi tham gia những hoạt động trong và ngoài trường. Đặc biệt, ta không thể không kể đến những giải thưởng làm nên tên tuổi trường Việt Đức trong khu vực: Huy chương Vàng và huy chương Bạc tại khu vực Châu Á và Đông Nam Á.

Đánh giá Trường THPT Việt – Đức có tốt không?

Ngoài việc đào tạo theo đúng chương trình chuẩn của bộ GD ĐT ra, thì nhà trường còn nâng cao tiếng Anh cho học sinh bằng các chương trình nâng cao ngoại ngữ. Quá trình dạy tiếng Anh sẽ được đào tạo bằng các giáo viên bản xứ, nhà trường còn tất chú trọng việc dạy thêm các ngoại ngữ khác như: tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật để phục vụ cho nhu cầu của các bậc phụ huynh có ý định đưa con em đi du học.

Hơn nữa, nhà trường còn thường xuyên tổ chức những cuộc giao lưu và gặp gỡ với học sinh, giáo viên của các trường đối tác ở những nước có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới.

Không chỉ dạy những kiến thức ra thì trường THPT Việt Đức còn chú trọng việc giảng dạy kỹ năng sống cho tất cả học sinh, giúp các em học sinh được giáo dục  một cách toàn diện nhất. Nhà trường còn tổ chức các buổi học thực hành giúp cho các em học sinh trang bị các kỹ năng thoát hiểm, phòng chống bạo lực học đường, kỹ năng chống đuối nước và các kỹ năng ứng xử trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường đều được phổ biến những vấn đề liên quan đến tâm lý học đường, để có thể kịp thời giải quyết. Không chỉ vậy, nhà trường còn mời các chuyên gia tâm lý để giảng dạy thêm vào các giờ ngoại khóa, giúp cho các em học sinh có thêm các kỹ năng sống cần thiết.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Việt Đức mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE