Trường THPT Quang Trung – Hà Đông: review, thông tin tuyển sinh

03/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Quang Trung – Hà Đông. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Quang Trung - Hà Đông

Giới thiệu trường THPT Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Trường THPT Quang Trung nằm tại đường Quang Trung, phường Hà Cầu, Hà đông, Hà Nội. Ngôi trường này có một vị trí rất đẹp, giao thông cực kỳ thuận tiện và đi lại rất dễ dàng. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, phòng học đẹp và chắc chắn, đây chính là nơi ươm mầm ra rất nhiều tài năng trẻ cho đất nước.

Năm 1985, Trường PTTH Kỹ Thuật Quang Trung được thành lập. Đến năm 1993, được sự quan tâm của UBND tỉnh Hà Tây thì nhà trường được cấp 8000m2 đất và tiến hành xây dựng trường mới .

Đến năm 1988, Trường phổ thông Lao Động A Hà Sơn Bình đã sát nhập vào trường PTTH Kỹ thuật Quang Trung. Sau đó đến năm 1991, nhà trường đã được đổi tên thành THPT Quang Trung.

Năm 1993, nhà trường được chuyển về địa điểm mới tại ngõ 2, đường Quang Trung, phường Hà Cầu, Hà Đông và phát triển từ đó đến nay.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường qua các năm gần đây như sau:

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2014-2015 là 47,5 điểm.
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2016-2017 là 48 điểm.
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2017-2018 là 48,5 điểm
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2018 -2019 là 47,5 điểm
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường năm học 2019 -2020 là 42,25 điểm

Cơ sở vật chất trường THPT Quang Trung – Hà Đông

Trường THPT Quang Trung – Hà Đông có khuông viên với tổng diện tích hơn 12.000m2, nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng chuyên môn, phòng thực hành, phòng học tin học và thư viện…  Ngoài ra, tất cả các em học sinh còn có thể rèn luyện thể chất tại khu sinh hoạt chuyên môn.

Xét về quang cảnh thì nhà trường có sân rộng và thoáng mát, đúng theo tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp và thân thiện với mọi người. Nhiều cây xanh được nhà trường trồng ở khuôn viên, kèm với đó là các khu vườn tiểu cảnh.

Chính những điều này tạo ra không khí trong lành, thoáng mát cho giáo viên và các em học sinh. Giúp cho các em học sinh được vui chơi và thư giãn sau những giờ học trên lớp căng thẳng. Hơn nữa, những cây xanh sẽ tạo bóng mát và không khí trong lành, giúp đầu óc các em được thoải mái để có thể tiếp thu bài học tốt hơn.

Đội ngũ giáo viên

Nhà trường có một Đội ngũ giáo viên rất chất lượng, với 100% thầy cô giáo đạt và vượt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có 20 thạc sĩ, các thầy cô đều có kinh nghiệm giảng dạy tốt, tận tụy với tất cả học sinh.

Thành tựu trường cấp 3 Quang Trung – Hà Đông đạt được

Trường THPT Quang Trung là một ngôi trường vừa sức với những em học sinh có học lực từ mức khá trở lên, với số điểm xét tuyển đầu từ 47,5-48,5 điểm. Ngôi trường này được xếp thứ 2 tại quận Hà Đông, nơi mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn bởi vì tại đây có điểm đầu vào ở mức tương đối.

Thành tựu trường cấp 3 Quang Trung - Hà Đông đạt được

Chất lượng đào tạo tốt:

 • Hàng năm xếp loại hạnh kiểm tốt và khá của nhà trường luôn đạt trên 96%; tỷ lệ văn hoá đạt khá và giỏi trên 60%
 • Năm nào nhà trường cũng có học sinh đạt giải ở các kỳ thi cấp thành phố.
 • Hàng năm tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên 60%.
 • Nhà trường liên tục nhận được các danh hiệu Tập thể đơn vị tiên tiến của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội (giai đoạn từ 2008 – 2016).

Học phí trường THPT Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Quang Trung – Hà Đông mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)