Trường THPT Phạm Hồng Thái: thông tin, tuyển sinh năm 2024

17/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Phạm Hồng Thái. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường cấp 3 Phạm Hồng Thái

Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của trường cấp 3 Phạm Hồng Thái

  • Địa chỉ: 01 P. Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
  • Website: thpt-phamhongthai.edu.vn
  • Điện thoại: 024 3832 8107
  • Giờ hoạt động: Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 18:00

Trường THPT Phạm Hồng Thái được thành lập từ năm 1992 theo quyết định của ủy ban nhân dân TP Hà Nội. Ngôi trường này còn có tiền thân là trường Trung học Trung Hoa. Hiện tại, trường có địa điểm tại quận Ba Đình với lịch sử hơn 40 năm. Đây được coi là một chặng đường đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ để tạo nên truyền thống, niềm tin của nhà trường.

Hệ thống giáo dục của trường

Nhà trường biên chế học sinh theo 3 ban: Ban A (nâng cao Toán – Lý – Hóa), ban A1 (nâng cao Toán – Lý – Anh), ban D (nâng cao các môn : Toán, Văn, Anh). Học sinh của trường chủ yếu thường trú tại quận Ba Đình, Tây hồ vì ở gần vị trí của trường.

Nhận được sự giáo dục của trường, học sinh có nề nếp nghiêm túc, chăm ngoan, học hành siêng năng nên kết quả đạt được luôn cao. Trong quá trình học tập tại trường, học sinh luôn có cơ hội để tham gia ngoại khóa, phát triển tư duy, nhân cách, sức khỏe,…

Chất lượng đội ngũ giáo viên của trường

Đội ngũ giáo viên của trường có hơn 90 đồng chí có trình độ chuyên môn cao. Trong đó, 100% giáo viên đã tốt nghiệp Đại học, trên Đại học và 54% có trình độ Thạc sĩ. Điều này nói lên được chất lượng giảng dạy của thầy cô luôn ở mức độ tốt nhất.

Hàng năm trường đều tổ chức đánh giá đội ngũ giáo viên và hầu hết thầy cô đều được nhận xét “Giỏi”. Nền tảng kiến thức của học sinh có được nhờ công dạy dỗ của thầy cô. Giáo viên đóng vai trò giúp các em học hỏi được nhiều điều ở sách vở và cuộc sống.

Khi tìm hiểu giáo viên của trường THPT Phạm Hồng Thái, phụ huynh cũng đã an tâm phần nào khi con em mình được học tập tại đây.

Cơ sở vật chất của trường THPT Lê Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái được đánh giá là có cơ sở vật chất khá tốt khi toàn nhà trường đã được phân chia thành hai khu là khu giảng dạy và khu giáo dục thể chất riêng biệt.

Cơ sở vật chất của trường THPT Lê Hồng Thái

– Khu giảng đường: với thiết kế ba tòa nhà cao tầng khang trang bao gồm các lớp học, hệ thống phòng chức năng được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cần thiết trong quá trình giảng dạy. Ngoài ra, nhà trường còn có tòa nhà hai tầng để dành riêng cho cán bộ giáo viên nhà trường làm việc.

– Khu giáo dục thể chất: Với thiết kế một tòa nhà lớn có diện tích lên đến 600m2 có thể chức đến 1000 học sinh. Không những thế còn có hệ thống sân bóng rổ và khu vực chơi bóng đá riêng cho từng hoạt động. Tại đây còn được tổ chức các hoạt động ngoại khóa chung.

Hệ thống các phòng học của trường đều được đầu tư hệ thống máy chiếu đa năng, đảm bảo hệ thống điều hòa đầy đủ cho tất cả các phòng học. Những phòng thí nghiệm, tin học hay ngoại ngữ đều được trang bị dụng cụ phục vụ quá trình giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh.

Đặc biệt, Trường THPT Phạm Hồng Thái còn được đánh giá rất tốt bởi có thư viện tập chung rất nhiều các đầu sách cho học sinh tham khảo, phòng ốc thoáng đãng, nhiều chỗ ngồi để phục vụ yêu cầu của người đọc.

Hàng năm, nhà trường thường xuyên nâng cấp chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất nhằm đem đến những giờ học hiệu quả và đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Thành tích mà ngôi trường này đạt được

Năm 2009, trường THPT Phạm Hồng Thái được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Trường nằm trong vị trí khá thuận lợi ở đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Trường có truyền thống 45 năm dạy tốt & học tốt.

Thành tích mà ngôi trường này đạt được

Trong những năm hoạt động “trồng người”, trường đã đạt được nhiều thành tích do Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao tặng. Hiện tại, trường có tổng cộng 1800 học sinh và được chia làm 43 lớp.

Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Phạm Hồng Thái Hà Nội

Để đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm cũng là yếu tố mang tính quyết định. Trong nhiều năm qua, trường được đánh giá là có điểm tuyển sinh vào lớp 10 thuộc top cao của thành phố Hà Nội. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 được ghi nhận qua các năm như sau;

  • Năm 2014 – 2015 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 51 điểm
  • Năm 2016 – 2017 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 50 điểm
  • Năm 2017 – 2018 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 50 điểm
  • Năm 2018 – 2019 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 48 điểm
  • Năm 2019 – 2020 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 42,25 điểm

Khám phá đồng phục THPT Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái được biết đến như một môi trường học tập và vui chơi lý tưởng cho các bạn học sinh.

Trường đã thiết kế ba mẫu đồng phục khác nhau để phù hợp với mọi tình huống: áo phông thể dục, áo sơ mi và áo khoác mùa đông. Mỗi mẫu đồng phục của Trường Phạm Hồng Thái đều có những đặc điểm riêng biệt, không trùng lặp nhau. Sự đa dạng này giúp đáp ứng các nhu cầu và sở thích của học sinh, đồng thời tạo ra sự phong phú và độc đáo trong trang phục học sinh của trường.

đồng phục THPT Phạm Hồng Thái

– Áo sơ mi trắng thiết kế theo phong cách truyền thống, với cổ áo bẻ, được cài khuy trước ngực, tay áo dài và có hiệu trưởng của trường được in trên cánh tay trái. Bên ngực trái có thông tin cá nhân của học sinh như họ tên, khóa.

– Áo thun với màu sắc chủ đạo là màu trắng được kết hợp với sọc kẻ màu đỏ hoặc đen (đỏ cho nữ và đen cho nam).

– Áo khoác đồng phục cũng là màu trắng đồng bộ với 2 loại áo trên. Kiểu dáng của chiếc áo thoải mái, với phối xắc kéo tiện dụng và in logo trường ở phía ngực trái. Viền túi và hai đường kẻ song song dọc cánh tay làm nổi bật áo. Phần ống tay áo bo lại gọn gàng ôm cổ tay.

Học phí Trường THPT Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái là trường trung học phổ thông thuộc hệ công lập được Sở giáo dục và đào tạo TP Hà Nội giám sát hoạt động nên mức học phí của ngôi trường này không quá cao. Học phí được áp dụng theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo với mức đóng là 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Đây mức học phí áp dụng chung cho tất cả các cơ sở giáo dục trực thuộc các phường, thị trấn.

Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không?

Nhà trường tập trung phát triển hệ thống giáo viên vững mạnh về chuyên môn và nhiệt huyết với nghề. Mặc dù đội ngũ giáo viên trẻ nhưng chất lượng giáo viên vẫn được đánh giá rất tốt. Hiện nhà trường có tổng cộng 98 giáo viên thì có đến 38 cán bộ đạt trình độ thạc sĩ và 5 giáo viên hiện đang theo học cao học.

trường thpt Phạm Hồng Thái Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện nay, việc đổi mới phương pháp giảng dạy đang được các thầy cô tích cực áp dụng đem đến hiệu quả và chất lượng tốt. Các hoạt động thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu được học sinh hưởng ứng và tiếp thu nhanh.

Không những thế, nhà trường còn tổ chức nhiều các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ công nhân viên. Các hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên hoạt động có hiệu quả. Như vậy các bạn đã có thể đánh giá Trường THPT Phạm Hồng Thái có tốt không rồi đúng không?

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Phạm Hồng Thái Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE