Trường THPT Mỹ Đình: review trường, thông tin tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Mỹ Đình. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường cấp 3 Mỹ Đình

Giới thiệu đôi nét về trường cấp 3 Mỹ Đình

  • Địa chỉ: Đường Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 1 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Điện thoại: (84) 243.203.2386
  • Website: http://thptmydinh.edu.vn/

Trường THPT Mỹ Đình được thành lập theo Quyết định số 2295/QĐ-UBND ngày 25/05/2021 của UBND Thành phố Hà Nội. Đây là cơ sở giáo dục phổ thông công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Năm học 2021 – 2022, Trường bắt đầu đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh 10 lớp – 400 học sinh. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và điều động từ các trường THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Điều kiện cơ sở vật chất của trường được đầu tư đồng bộ và hiện đại.

Định hướng phát triển của trường

Tầm nhìn: Xây dựng Trường THPT Mỹ Đình trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, hướng tới mô hình trường chất lượng cao của quận Nam Từ Liêm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

Sứ mệnh: Tạo dựng được môi trường giáo dục nhân văn và sáng tạo, trí tuệ và yêu thương, kỉ cương và trách nhiệm, hợp tác và chia sẻ, để mỗi giáo viên có điều kiện dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, nuôi khát vọng cống hiến.

Tất cả cho học sinh và vì học sinh; để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tối đa năng lực của bản thân và thắp lên khát vọng tương lai, có điều kiện rèn đức luyện tài, biết sống nhân ái và trách nhiệm, biết đến hiện đại từ truyền thống, biết thích ứng và chủ động hội nhập quốc tế bằng tình yêu và niềm tự hào về đất nước mình.

Định hướng phát triển của trường

Giá trị cốt lõi:

Nhân văn và Sáng tạo

Trí tuệ và Yêu thương

Kỉ cương và Trách nhiệm

Hợp tác và Chia sẻ

Chương trinh đạo tào

Trường THPT Mỹ Đình tổ chức cho học sinh học theo chương trình Giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Riêng môn Tin học tích hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với chương trình Tin học văn phòng MOS và chương trình Tin Nghề phổ thông, nhằm mục tiêu học sinh ra trường có ít nhất 02 chứng chỉ Tin học văn phòng Quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn trường THPT Mỹ Đình

Năm học 2021 – 2022 là năm học đầu tiên Trường THPT Mỹ Đình đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh là 400 học sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn trường THPT Mỹ Đình

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2021 – 2022 là:

  • Nguyện vọng 1: 43 điểm
  • Nguyện vọng 2: 44 điểm
  • Nguyện vọng 3: 45 điểm

Cơ sở vật chất trường THPT Mỹ Đình

Trường THPT Mỹ Đình được xây dựng trên lô đất có diện tích 9.723 m­­­2, phía Đông giáp đường quy hoạch, phía Tây giáp đường Mỹ Đình, phía Bắc giáp UBND phường Mỹ Đình 2, phía Nam giáp phố Thiên Hiền.

Trường gồm 05 khối nhà: 02 khối nhà lớp học 2A, 2B; 01 khối nhà hiệu bộ; 01 khối nhà thư viện, thí nghiệm, phòng học bộ môn; 01 khối nhà đa năng (câu lạc bộ – căng tin – thể chất). Các khối nhà được kết nối với nhau bằng hành lang cầu. Ngoài ra, Trường còn có 01 tầng hầm (tầng hầm cao 3,1 m, với diện tích sàn xây dựng khoảng 2.055m2). Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 14.320 m2.

Các hạng mục phụ trợ như nhà trạm bơm và bể nước ngầm; sân đường nội bộ; hệ thống cấp thoát nước; hệ thống chiếu sáng; hệ thống PCCC; trạm biến áp… được bố trí, lắp đặt đồng bộ.

Các phòng học và phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, thư viện được thiết kế tiêu chuẩn với đầy đủ trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và điều động từ các trường THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, đang ở độ chín về tuổi nghề, tràn đầy nhiệt huyết và khát vọng đổi mới, sáng tạo, cống hiến.

Học phí

Mức thu học phí thực hiện theo Nghị quyết 05/2020/NQ – HĐND ngày 07/07/2020 của HĐND Thành phố Hà Nội: 217.000 đồng/tháng/học sinh.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Mỹ Đình mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)