Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông: review, thông tin tuyển sinh

03/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông

Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông

 • Địa chỉ : 03 Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội
 • Điện thoại: (0433)525.618
 • Fax: (0433)826.599
 • Email: c3lqdon2@hanoiedu.vn
 • Website: http://lequydonhadong.edu.vn/

Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông là một ngôi trường mà đa số các học sinh đều có học lực khá giỏi đăng ký. Bởi vì điểm chuẩn của nhà trường khá cao nên phần lớn các học sinh có thành tích học tập giỏi ở cấp THCS sẽ lựa chọn ngôi trường này để học. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng nếu các em học sinh phấn đấu và học tập nghiêm túc thì vẫn có thể lựa chọn đăng ký.

Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông được thành lập vào ngày 14/12/1970, lúc này trường mang tên là Trường cấp 3 vừa học vừa làm thị xã Hà Đông. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 3 lớp học, 130 học sinh và 4 thầy cô giáo. Mới đầu, nhà trường phải học văn hóa nhờ 3 phòng của trường cấp 3 Nguyễn Huệ vào buổi chiều, còn buổi sáng thì sẽ học nghề phổ thông ở các cơ sở xí nghiệp và hợp tác xã.

Đến 1996, nhà trường đổi tên thành Trường PTTH Chuyên ban Lê Quý Đôn, sau đó tiếp tục đổi tên thành Trường THPT Lê Quý Đôn vào năm 2000.

Chương trình giảng dạy và đào tạo

Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông hiện đào tạo ban cơ bản cho toàn bộ học sinh trong trường phân hóa theo các hình thức sau:

 • Cơ bản A học nâng cao các môn Toán, Vật lý, Hóa học
 • Cơ bản A1 học nâng cao các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • Cơ bản D học nâng cao các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Tất cả học sinh trong trường phải đăng ký học tập theo 1 trong 3 ban cơ bản trên khi nhập học. Nhà trường sẽ sắp xếp lớp theo nguyện vọng và điểm đầu vào cho học sinh để các em cùng nhau phát triển.

Trường  có nhiều hoạt động ngoài giờ để nâng cao nhận thức cho học sinh về đạo đức, nhân cách. Các hoạt động thể dục thể thao hàng năm cũng giúp các em tăng cường thể chất, chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên nhà trường hiện nay đều là các thầy cô giáo có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Khoảng 700 lượt giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và cấp ngành. Từ năm 2020, trường đưa hệ thống giảng dạy trực tuyến vào hoạt động. Nhiều năm trở lại đây, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của thành phố Hà Nội trong khối THPT.

Cơ sở vật chất của trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông

Để đáp ứng cho yêu cầu đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy thì nhà trường đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Về cảnh quan môi trường, hiện nay nhà trường đã khoác lên mình một tấm áo mới khang trang, cùng với đó là đội ngũ cán bộ giáo viên luôn nhiệt tình, trách nhiệm.

Nhà trường còn có sân chơi, hội trường, nhà thể thao để có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, vui chơi và giải trí cho các em học sinh. Nhà vệ sinh của nhà trường cũng được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị và thường xuyên  được vệ sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng thực hành thí nghiệm, phòng tin học và phòng ngoại ngữ, tại những phòng này có đầy đủ các máy móc hiện đại, để có thể đáp ứng nhu cầu học tập, khám phá, nghiên cứu khoa học của tất cả giáo viên và các em học sinh. Một điều đặc biệt nhất chính là nhà trường còn có một sân vận động rộng và vô cùng đẹp, rất thuận lợi để tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và những phong trào ngoại khóa.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là thống kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Lê Quý Đôn  qua các năm học gần đây:

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

 • Năm học 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào là 51,5 điểm
 • Năm học 2016 – 2017, điểm tuyển sinh đầu vào là 51 điểm
 • Năm học 2017 – 2018, điểm tuyển sinh đầu vào là 51,5 điểm
 • Năm học 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào là 50,5 điểm
 • Năm học 2019 – 2020, điểm tuyển sinh đầu vào là 45,25 điểm

Các câu lạc bộ trong trường

Hiện nay, nhà trường có rất nhiều các CLB khác nhau như:

 • CLB Sách (The Donslivre – Le Quy Don’s Book Club)
 • CLB Tranh Biện (Đôn Debate Club)
 • CLB Nhảy (HDDC – HĐ Đôn Dance Club)
 • CLB Truyền thông (Humans of Le Quy Don_Ha Dong Highschool)
 • CLB Văn hóa Hàn Quốc (Don Korean Culture Club – DKCC)
 • CLB Nhiếp ảnh (Phường Bản Đôn)
 • Câu lạc bộ Báo chí & Tuyên truyền (DNA – Đôn News Agency),….

Các CLB này được thành lập và hoạt động thường xuyên trong trường nhằm mục đích cải thiện, nâng cao các kỹ năng mềm cho học sinh. Ngoài ra, khi tham gia vào các CLB trong trường, các bạn học sinh còn có thêm nhiều cơ hội phát triển, tìm kiếm năng khiếu, sở trường của mình.

Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông

Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông là trường công lập, chính vì vậy mà mức học phí đã được Bộ giáo dục và đào tạo quy định, mỗi học sinh sẽ phải đóng là 100.000-200.000đ/ tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông

Ngoài học phí ra thì các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số các khoản khác như: tiền BHYT, tiền đồng phục, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quần áo đồng phục thể dục, tiền quỹ lớp… Tất cả những khoản đóng thêm này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh từ đầu năm học.

Thành tích nổi bật

Từ năm 1999 đến nay, nhà trường nhận được nhiều Huân chương Lao động do Nhà nước ban tặng:

 • Năm 1989: Huân chương Lao động hạng Ba
 • Năm 1994: Huân chương Lao động hạng Nhì
 • Năm 1996: Huân chương Lao động hạng Ba (hệ Chuyên)
 • Năm 1999: Huân chương Lao động hạng Ba (Tổ Tin học) và Huân chương Lao động hạng Nhất
 • Năm 2004: Huân chương Độc lập hạng Ba

Giáo viên của nhà trường cũng nhận được những thành tích như: 1 Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 2 nhà giáo được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 5 nhà giáo ưu tú; 11 đồng chí được tặng Bằng khen của Chính phủ,…

Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố, nhiều học sinh của  trường đạt giải cao như: 541 giải nhất, 606 giải nhì, 94 giải ba.

Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông có tốt không?

Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông được biết đến là một ngôi trường THPT vô cùng nổi tiếng, với đội ngũ cán bộ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Tất cả thầy cô giáo tại đây thường xuyên trau dồi thêm kiến thức cũng như các thiết kế bài giảng mới, để mang đến cho các em học sinh nhiều thông tin có tính ứng dụng cao.

Nhà trường còn có những sân chơi bổ ích, giúp cho các em học sinh có thêm nhiều trải kiệm và trau dồi được những kỹ năng mềm khác. Để từ đó các em học sinh có thể định hướng được tính cách, cũng như năng động và tự tin hơn trong cuộc sống. Nhà trường cổng khuyến khích các em học sinh tổ chức các CLB, để cho các em có thể phát huy được năng khiếu cũng như sở thích của mình. Điều này sẽ giúp các em có thêm động lực và hứng thú hơn trong học tập.

Nhà trường còn rất chú trọng việc dạy thêm ngoại ngữ cho các em học sinh. Giúp cho các em nâng cao khả năng giao tiếp, thực hành và có thể thi những chứng chỉ quốc tế như IELTS, Toeic,…

Trong những năm gần đây, Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng lên đến trên 90% . Nhà trường cũng nhận được rất nhiều bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội về công tác giáo dục và đào tạo.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE