Top 10 Trường THPT có học phí đắt nhất Việt Nam 2024

11/01/2024 - admin

Trường THPT học phí đắt nhất Việt Nam là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm khi muốn cho con em mình theo học các trường quốc tế hoặc song ngữ. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT quốc tế hoặc song ngữ phải tuân thủ các quy định về chương trình, giáo viên, cơ sở vật chất và học phí. Học phí của các trường này thường cao hơn nhiều so với các trường THPT công lập hay dân lập.

Trong bài viết này, trường THPT Lê Hồng Phong sẽ giới thiệu cho bạn top 10 trường THPT có học phí đắt nhất Việt Nam 2024, dựa trên các thông tin được công bố trên các trang web chính thức của các trường.

1. Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)

Trong số những trường THPT có học phí đắt nhất Việt Nam, Trường Quốc tế TP.HCM là một cái tên không thể bỏ qua. Tại ISHCMC, học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 theo học chương trình tú tài quốc tế (IB MYP) và học sinh lớp 11 và 12 theo học chương trình văn bằng tú tài quốc tế (IB DB). Các chương trình này đều tạo điều kiện cho học sinh học tập trong một môi trường rộng rãi và cân bằng.

Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC)

Học phí một năm cho mỗi học sinh ISHCMC từ lớp 10 đến lớp 12 khoảng từ 600 đến 700 triệu đồng/năm. Như vậy, sau 3 năm, tổng học phí nơi đây có thể lên tới hơn 2 tỷ đồng.

2. Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Đứng thứ hai trong danh sách này là THPT Quốc tế Bắc Mỹ. Trường tập trung đào tạo theo 3 chương trình của tú tài quốc tế (IBO), bao gồm Chương trình năm tiểu học (PYP), Chương trình trung học (MYP) và Chương trình văn bằng (DP). Bên cạnh đó, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển các kỹ năng và trải nghiệm cho học sinh.

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Với những chương trình đào tạo chất lượng cao, SNA có mức học phí dao động từ 575 đến 600 triệu/năm. Do đó, sau 3 năm học tại trường, mỗi học sinh sẽ phải trả hơn 2 tỷ đồng học phí.

3. Trường phổ thông liên cấp TH School

Trường phổ thông liên cấp TH được biết đến là “trường con nhà giàu”, vì trường đào tạo tất cả các cấp học phổ thông từ mầm non, tiểu học đến THPT. Điểm nổi bật của trường là khuôn viên trường rộng lớn và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, trường còn áp dụng nhiều chương trình quốc tế tiêu chuẩn Cambridge bằng tiếng Anh như Chương trình IPC, IGCSE, Alevel…

Trường phổ thông liên cấp TH School

Trường không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn về mức học phí “khủng” với mức phí từ 441 đến 520 triệu/năm. Tổng học phí cho 3 năm cấp 3 có thể lên tới hơn 1 tỷ đồng.

4. Trường liên cấp Việt Úc Hà Nội – VAS Hanoi

VAS Hanoi là một trong những trường đại học có học phí “mắc” nhất tại Hà Nội. Giống như các trường quốc tế khác, VAS có cơ sở vật chất tiên tiến và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài chương trình học và hệ thống đào tạo theo hệ thống giáo dục Việt Nam, trường còn đào tạo các chương trình Quốc tế Cambridge, cụ thể là chương trình IGCSE Cambridge cho học sinh THPT.

Trường liên cấp Việt Úc Hà Nội - VAS Hanoi

Học phí khi theo học tại trường là từ 305 đến 405 triệu/năm. Ngoài ra, học sinh còn phải đóng thêm phí nhập học 10 triệu và phí đăng ký 3 triệu. Tổng số tiền học sinh phải trả trong 3 năm học là hơn 1 tỷ đồng.

5. Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội

Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội là một trong số ít trường được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam. Trường ưu tiên cho các học sinh có người thân làm việc tại Liên Hợp Quốc, trong ngành ngoại giao hoặc các gia đình người nước ngoài. Trường đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế bằng Tú tài Quốc tế IBMYP, DP. Trường là một trong những trường hàng đầu về chất lượng đào tạo quốc tế. Trường cũng có khuôn viên và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất.

Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội

Trường không chỉ nằm top về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và dịch vụ mà còn về mức học phí “cao ngất ngưởng” nhất cả nước với mức học phí từ 29.000USD đến 31.000USD/năm (~721 triệu VND). Chi phí cho 3 năm học tại trường có thể lên tới hơn 2 tỷ đồng.

6. THPT Emasi Vạn Phúc

THPT Emasi Vạn Phúc là một trường mới ra mắt vào năm 2019, nhưng đã nhanh chóng trở thành một trong những trường có học phí cao nhất tại TP Hồ Chí Minh. Trường nằm ở khu dân cư Vạn Phúc, quận Thủ Đức, có chương trình đào tạo kết hợp giữa chương trình mới của Bộ GD&ĐT và phương pháp giảng dạy hiện đại của nước ngoài. Học sinh tại đây còn được học tiếng Anh theo chương trình Cambridge với sự hỗ trợ của giáo viên bản ngữ.

THPT Emasi Vạn Phúc

Học phí cho một học kỳ của Emasi dao động từ 143 đến 167 triệu/kỳ, tương đương với 260 đến 304 triệu/năm. Sau 3 năm học, tổng học phí có thể lên tới khoảng 844 triệu VND.

7. THPT Song ngữ Quốc tế Horizon Hà Nội (HIBSHN)

Trường Song ngữ Quốc Tế Horizon Hà Nội là một trường uy tín trong lĩnh vực giáo dục song ngữ và quốc tế ở Việt Nam. Trường còn có cơ sở 2 là THPT Song ngữ Quốc tế Horizon Hồ Chí Minh (HIBS HCM). Tại HIBS HN, học sinh có thể lựa chọn học theo chương trình song ngữ hoặc chương trình quốc tế.

THPT Song ngữ Quốc tế Horizon Hà Nội (HIBSHN)

Học phí của chương trình song ngữ là 134 triệu/kỳ, tương đương 268 triệu/năm. Tổng học phí cho 3 năm học theo chương trình này là 804 triệu. Học phí của chương trình quốc tế là 184 triệu/kỳ, tương đương 368 triệu/năm. Tổng học phí cho 3 năm học theo chương trình này là hơn 1 tỷ VND.

8. THPT Quốc tế Canada (CIS)

THPT Quốc tế Canada là trường duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình học Ontario cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Chương trình này được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo viên nước ngoài theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Ontario. Trường được thành lập từ năm 2009 và có chất lượng giáo dục hàng đầu.

THPT Quốc tế Canada (BCIS)

Học phí của trường rất cao, dao động từ 543 đến 639 triệu/năm học cho mỗi học sinh. Như vậy, bậc phụ huynh sẽ phải trả hơn 1 tỷ VND cho 3 năm học của con em mình tại trường.

9. Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring có chương trình đào tạo rõ ràng và linh hoạt cho học sinh. Sau khi tốt nghiệp lớp 8 với chứng chỉ Cambridge Checkpoint (Anh Quốc), học sinh Wellspring có thể tiếp tục học THPT Quốc Tế tại Wellspring hoặc các trường THPT ở nước ngoài. Học sinh cũng có thể chọn học theo chương trình THPT Song ngữ để lấy bằng Tú tài Việt Nam, chương trình THPT Quốc Tế Anh Quốc (hệ IGCSE) hoặc chương trình Song bằng để lấy đồng thời bằng Tú tài Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Học phí của các chương trình học khác nhau, từ 189 triệu/năm cho chương trình THPT Song ngữ (10 – 11) đến 394 triệu/năm cho chương trình THPT Quốc tế Hoa Kỳ.

10. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn đào tạo các cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT. Trường áp dụng chương trình giáo dục theo chuẩn Mỹ được thẩm định bởi Western Association of Schools (WASC) cho bậc mầm non, tiểu học và THCS. Trường cũng có chương trình AP (chương trình nâng cao) và chương trình tú tài quốc tế IB cho bậc THPT.

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS)

Theo thông báo, học phí của trường là 685 triệu đồng/năm học cho học sinh lớp 11 và 12.”

Lời kết

Đó là top 10 trường THPT học phí đắt nhất Việt Nam 2024 mà trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã tổng hợp cho bạn. Đây là những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên quốc tế và chương trình học phù hợp với nhu cầu của học sinh trong thời đại toàn cầu hóa.

Tuy nhiên, học phí của các trường này cũng không phải là dễ chịu, đòi hỏi phụ huynh phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cho con em mình theo học. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích. Chúc bạn có một ngày tốt lành!

5/5 - (1 bình chọn)