Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng: thông tin , tư vấn tuyển sinh

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

Trường THPT Đoàn Kết Hà Nội

Địa chỉ trường THPT Đoàn Kết Hà Nội

Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng được thành lập năm 1960 là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của quận Hai Bà Trưng. Dần theo năm tháng, cùng với sự thay đổi của đất nước và qua các lần sát nhập, nhà trường không ngừng vươn lên, phát triển về mọi mặt. Bằng sức bật mạnh mẽ, cùng bề dày thành tích rất đáng tự hào, trường đã và đang chuẩn bị cho mình những nội lực để hoà nhập, vững bước cùng nền giáo dục Việt Nam tiến vào thế kỷ mới.

trường THPT Đoàn Kết Hà Nội

Trường THPT Đoàn Kết Hai Bà Trưng tọa lạc tại số 174 Phố Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng

  • SĐT (+84) 2438634652
  • Email: c3haibatrung@hanoi.edu.vn
  • Website: thptdoanket-haibatrung.edu.vn

Quy mô: Năm học 2019-2020 Trường hoạt động với quy mô 45 lớp, với hơn 2000 HS. Sĩ số bình quân:  45 hs/lớp

Cơ sở vật chất trường THPT Đoàn Kết Hai Bà Trưng

Năm 2010, trường được khởi công xây dựng lại với cơ ngơi khang trang, đảm bảo các phòng học cho 21 lớp trong một ca học. Hệ thống phòng chức năng đầy đủ cho các tổ bộ môn. Nhà tập đa năng có sức chứa lớn dành cho các hoạt động thể chất trong nhà.

Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Đặc biệt tất cả các phòng học và các phòng chức năng, phòng thí nghiệm đều trang bị đầy đủ hệ thống đèn, quạt, máy chiếu Projector phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng trẻ hoá, xuất hiện nhiều gương mặt vững vàng về chuyên môn, tận tâm với nghề và tràn đầy nhiệt huyết. Hiện có 34 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 3 người đang theo học cao học.

Đội Ngũ Giáo Viên

Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm được đội ngũ giáo viên hưởng ứng nhiệt tình và đem lại hiệu quả cao. Trường đã mở nhiều khóa học để bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng CNTT cho giáo viên và CBCNV.

Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban nữ công … hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của giáo viên và học sinh luôn đạt được những thành tích xuất sắc, góp phần tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, tình thương, chất lượng và phát huy tính tích cực, sáng tạo, năng lực tư duy của học sinh.

Phong trào thi đua làm đồ dùng học tập và giảng dạy luôn được nhà trường quan tâm chỉ đạo và đã có nhiều sản phẩm dự thi, đạt giải cao trong các cuộc thi cấp cụm và thành phố.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hiện nay, Hà Nội áp dụng phương thức thi mới cho các trường THPT với bốn môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử, cách tính điểm xét tuyển vào các trường, lớp chuyên vẫn không thay đổi do không tính điểm Lịch sử.

Trường Năm 2015 Năm 2016 Năm 2017 Năm 2018 Năm 2019
THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng 50,0 48,0 49,5 45,0 40,50

Học phí Trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng

Trường THPT Đoàn Kết Hai Bà Trưng là trường THPT công lập trực thuộc Bộ GD & ĐT Hà Nội nên mức thu học phí theo quy định hiện hành của Bộ GD & ĐT: học sinh học trên địa bàn phường trực thuộc. Sở giáo dục thành phố, học phí 100.000 – 200.000 đồng / tháng / học sinh.

Học phí Trường THPT Đoàn Kết

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE