Trường THPT Đại Mỗ: review trường, thông tin tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Đại Mỗ. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Đại Mỗ - Hà Nội

Giới thiệu trường THPT Đại Mỗ – Hà Nội

 • Địa chỉ:P. Đại Mỗ – Q. Nam Từ Liêm – Tp.Hà Nội.
 • Điện thoại: 0246.6577160 – 0243.8392718 – 02466567443
 • Email: c3daimo@hanoiedu.vn
 • Website: http://thptdaimo.edu.vn/

Trường THPT Đại Mỗ được thành lập theo Quyết định số 5073 / QĐ-UB ngày 27/4/2002 của UBND Thành phố Hà Nội. Trường có trụ sở tại Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Năm học 2009 – 2010, vị thế của trường THPT Đại Mỗ trong hệ thống trường trung học phổ thông Thủ đô đã từng bước được hình thành. Trường đã có những thay đổi tích cực trong công cuộc rèn luyện và ươm mầm cho học sinh.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm 2020, điểm tuyển sinh của THPT Đại Mỗ giảm 2 điểm so với những năm về trước. Dưới đây là một số ví dụ về điểm số qua các năm của trường THPT Đại Mỗ.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

 •  Điểm tuyển sinh năm 2020 là 26,0 điểm.
 • Điểm tuyển sinh năm 2015 là 38.5 điểm.
 • Điểm tuyển sinh năm 2016 là 39.5 điểm.
 • Điểm tuyển sinh năm 2017 là 40.5 điểm.
 • Điểm tuyển sinh năm 2018 là 35.5 điểm.

Cơ sở vật chất trường THPT Đại Mỗ

Phòng học: được trang bị bàn ghế đầy đủ và chất lượng, các thiết bị ánh sáng, bảng đen được bố trí hợp lý để tạo điều kiện thuận lợi học sinh

Các phòng chức năng: Thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm thực hành, phòng hóa học, phòng sinh học, phòng máy tính,… đều được cải cách, xây dựng và đổi mới hằng ngày để phù hợp với tiêu chuẩn theo thời gian

Phòng máy có kết nối internet: giúp học sinh có thể tra cứu trong quá trình học tập

Thư viện được tăng cường thêm sách, tài liệu tham khảo để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Kho tài liệu sách luôn được nâng cấp hằng ngày.

Học phí trường cấp 3 Đại Mỗ – Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Đại Mỗ là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Mức học phí có thể thay đổi qua từng năm, chình vì vậy trên đây chỉ là những con số tham khảo chứ không chính xác 100%.

Đánh giá Trường THPT Đại Mỗ – Hà Nội có tốt không?

Thầy và trò nhà trường luôn lấy “giáo dục nhân cách – năng lực” làm tiêu chuẩn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và giảng dạy.

Cụ thể, trong năm học đầu tiên 2002-2003, mặc dù còn nhiều khó khăn trong công tác quản lý cán bộ, giáo viên, trang thiết bị dạy học,… nhưng bằng những nỗ lực phấn đấu, thầy và trò trường đã đạt được những thành tích nhất định.

Đánh giá Trường THPT Đại Mỗ - Hà Nội

Điểm số tạo tiền đề cho năm học tiếp theo: Trong số học sinh giỏi toàn diện năm học 2002-2003, toàn trường có 06 học sinh đạt giải Nhì học sinh giỏi toàn diện. Kết thúc năm học đầu tiên, toàn trường có 106 học sinh xuất sắc, tỷ lệ học sinh xuất sắc đạt 29,96%. 90,43% học sinh đạt hạnh kiểm tốt

1. Nỗ lực phát triển trí tuệ và nhân cách cho học sinh

Luôn coi trọng việc phát triển toàn diện về cả trí tuệ lẫn thể chất cho học sinh trong suốt quá trình học tập. Điều này mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị trong quá trình học tập và phát triển

Khuyến khích các hoạt động tập thể: sinh hoạt văn nghệ (thi hát ca khúc cách mạng: quốc ca, đồng ca, song ca …), hoạt động thể thao (bóng đá mini chào mừng ngày nhà giáo …) 20/11, cắm trại truyền thống Việt Nam.

Thường xuyên giáo dục truyền thống, tham gia trại hè cho học sinh trung học cơ sở thành thị và các hoạt động khác để tạo không khí vui vẻ. Được thực hiện trong toàn trường và góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy, đã tích cực và hiệu quả trong việc xây dựng ý thức tự quản và duy trì kỷ luật.

2. Nỗ lực phát triển thể chất

Trường đặc biệt chú trọng về thể chất cho học sinh. Do đó, các tiết học như thể dục hoặc ngoại khoá được bố trí một cách hợp lý. Nhờ đó mà học sinh luôn được cải thiện về mặt nhân cách lẫn tinh thần

Đầu tư vào cơ sở vật chất tiêu chuẩn được tổ chức tốt để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh. Không chỉ ăn uống khoa học mà còn phải tham gia các hoạt động thể dục thể thao, ngoại khóa để phát triển và nâng cao thể lực.

3. Giáo viên giàu chuyên môn, nhiệt tình

Đội ngũ giáo viên được đào tạo bởi trường Đại học Sư phạm, với bề dày kinh nghiệm và nhiệt huyết, chuyên giảng dạy tại các trường tư thục và công lập danh tiếng của thành phố.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn nắm bắt được nguyện vọng và khó khăn của học sinh trong việc chăm sóc và quản lý học sinh, từ đó có những tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Đại Mỗ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE