Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Tốt Nhất

14/03/2024 - admin

Ngành truyền thông đa phương tiện được xem là ngành học được nhiều bạn học sinh lựa chọn vì khi ra trường có thể làm việc ở những lĩnh vực từ truyền thông đến kinh doanh. Cùng  trường THPT Lê Hồng Phong điểm danh top 10 trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất nhé!

Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Tốt Nhất
Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Tốt Nhất

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? 

Thời đại phát triển, công nghệ càng tiến bộ, truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ được hiểu là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,… Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, kiến thức của các cử nhân Truyền thông đa phương tiện

Do đó, có thể hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), y học (mô phỏng, tư vấn khám chữa bệnh từ xa…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống..

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

– Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)

– Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản  xuất phim)

– Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)

– Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website)

– Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa)

– Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành

Designer
Designer

Top 10 trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất

Dưới đây là top 10 trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất trường THPT Lê Hồng Phong đã giúp bạn tổng hợp

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Một trong những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất phải nhắc đến đầu tiên là PTIT. Học viện Bưu chính Viễn thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông chuyên đào tạo ngành có liên quan công nghệ thông tin, truyền thông. Hiện tại, trường tạo môi trường tốt cho sinh viên tiếp cận những kỹ thuật về xử lý hình ảnh, video, âm thanh tạo ra sản phẩm quảng cáo, truyền thông xuất sắc.

Những môn học tại Học viện Bưu chính Viễn thông đều mang tính thực hành cao như nhiếp ảnh, quảng cáo, thiết kế, quay phim,…

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền – thành viên trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, không ngừng nỗ lực để trở thành trường đào tạo hàng đầu về lĩnh vực truyền thông và báo chí trong khu vực miền Bắc.

Với cam kết không ngừng mở rộng, phát triển các ngành học mới như Báo chí, Xuất bản, Quảng cáo, Truyền thông đa phương tiện. Học viện Báo chí và Tuyên truyền đang tập trung đầu tư vào việc trang bị kiến thức về mỹ thuật và công nghệ thông tin. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường công việc đa dạng và phát triển nhanh chóng. Đặc biệt, khi trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu về báo chí, truyền thông và quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng viết các ấn phẩm báo chí, thiết kế và biên tập báo chí chuyên nghiệp. Cũng như sáng tạo nội dung video và làm phong phú nội dung website.

Trường Đại học FPT TP.HCM

Khi học tại trường Đại học FPT TP.HCM, sinh viên được tham gia trực tiếp quá trình thực hiện sản phẩm truyền thông. Các kiến thức hoạt động nghiệm phụ truyền thông, nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện vào thực tế luôn được hướng dẫn chi tiết.

Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT
Trường Đại học RMIT

RMIT nổi tiếng là một trong những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất . Ngành học đào tạo tập trung về quảng cáo và quan hệ công chúng. Tính chất, phương pháp dạy học rất thực tiễn đã giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mình.

Bên cạnh đó, việc nâng cao những kỹ năng trở thành chuyên viên truyền thông giỏi đã giúp trường Đại học RMIT được rất nhiều sinh viên chọn học. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông đa phương tiện sẽ được cấp bằng Cử nhân truyền thông dễ dàng tìm việc.

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang
Đại học Văn Lang

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện, thì Đại học Văn Lang đã khẳng định thương hiệu của mình với chất lượng giáo dục và sự nổi tiếng trong lĩnh vực này. Trường đã đào tạo thành công nhiều nhà báo nổi tiếng và các chuyên gia làm công tác PR uy tín, đồng thời tạo dựng được niềm tin từ phía cộng đồng.

Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông của Đại học Văn Lang vừa công bố Quyết định tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện cho khóa đầu tiên, mã ngành là 7320104, với các tổ hợp xét tuyển gồm A00, A01, C00 và D01. Ngành học này kết hợp hai lĩnh vực truyền thông và công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng xây dựng kế hoạch chiến lược hiệu quả hơn. Có tác động mạnh mẽ, hấp dẫn đối với người tiêu dùng đương đại thông qua sự kết hợp của ngôn từ, hình ảnh và âm thanh. Mục tiêu của ngành này là nhanh chóng tiếp cận, lan tỏa thông điệp trong cộng đồng.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, luôn thu hút sự quan tâm của sinh viên trong việc lựa chọn nơi học tập. Với danh tiếng và chất lượng đào tạo, trường đã tạo nên uy tín đặc biệt trong lĩnh vực khoa Báo chí và Truyền thông, cũng như ngành truyền thông đa phương tiện.

Việc đào tạo Ngành truyền thông đa phương tiện tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM được đánh giá cao. Chương trình học tập chất lượng và phù hợp với xu hướng phát triển của ngành, đồng thời sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này. Khối thi vào chuyên ngành truyền thông đa phương tiện tại trường bao gồm các tổ hợp D01, D14, D15 với mức điểm yêu cầu dao động từ 27,2 đến 27,9 điểm. Điều này thể hiện sự cân nhắc kỹ lưỡng, khả năng lựa chọn các ứng viên có tiềm năng, đủ năng lực để học tập và phát triển trong ngành Truyền thông đa phương tiện.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH
Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Gợi ý tiếp theo trong số các trường có ngành truyền thông ở TPHCM là HUTECH. Với sự tập trung vào đào tạo ứng dụng và hình thành khả năng thực hành, việc trang bị đa kỹ năng cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại HUTECH đòi hỏi các bạn tham gia vào nhiều bài tập và đồ án độc đáo, sáng tạo và liên tục thực hành. C

ác buổi học thực tế được tổ chức song song với các lớp học lý thuyết và bao gồm tham quan doanh nghiệp, thực tập tại các công ty, triển lãm các đồ án, hoặc tổ chức các sự kiện quy mô tại trường. Ngoài ra, có hàng loạt các workshop hữu ích, cuộc thi học thuật sôi động và liên hoan phim, tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm và học hỏi một cách đầy đủ. Nếu bạn ở khu vực phía Nam hãy đăng ký một nguyện vọng vào một trong những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất này nhé.

Trường Đại học Hà Nội

Sinh viên tham gia vào chương trình Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Hà Nội sẽ được hưởng một trải nghiệm đào tạo tiên tiến với sự phát triển kỹ năng tiếng Anh và cơ hội nghề nghiệp rộng lớn. Chương trình cử nhân trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện kéo dài trong vòng 04 năm, sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và bao gồm tổng cộng 151 tín chỉ. Sinh viên sẽ tiếp xúc với một lượng lớn kiến thức được chọn lọc từ các chương trình đào tạo quốc tế, bao gồm Mỹ và Úc, nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện đại và nhu cầu nhân lực mới trong ngành truyền thông ở cả trong và ngoài nước.

Chương trình này cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản từ ba lĩnh vực quan trọng: Công nghệ thông tin, truyền thông, marketing, cùng với kiến thức chuyên sâu về các khía cạnh truyền thông, marketing, quảng cáo, kinh doanh điện tử, lập trình phát triển sản phẩm đa phương tiện, thiết kế nội dung số,,…

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành

Bạn đang không biết ngành Truyền thông học trường nào? Vậy thì cân nhắc trường Đại học Nguyễn Tất Thành, một cơ sở giáo dục năng động và tiên tiến, đã nắm bắt được xu hướng thời đại bằng việc đưa ngành truyền thông đa phương tiện vào chương trình giảng dạy. Mặc dù cơ sở giáo dục của trường còn mới, nhưng đội ngũ giảng viên của trường với chuyên môn cao và tài năng vượt trội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều thế hệ sinh viên.

Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng được thành lập vào năm 2006. Chương trình đào tạo đại học trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện nhằm mục tiêu đào tạo cử nhân Truyền thông:

  • Có phẩm chất chính trị và đạo đức, sống một lối sống lành mạnh
  • Nắm vững kiến thức cơ bản về chính trị, xã hội, văn hoá
  • Có trình độ lý thuyết và kỹ năng tác nghiệp trong lĩnh vực Truyền thông
  • Thể hiện tác phong làm việc kỷ luật và khoa học
  • Nuôi dưỡng tinh thần cầu tiến dựa trên nhận thức đầy đủ về vai trò và vị trí xã hội của truyền thông đại chúng.

Trên đây là top các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện xuất sắc nhất cả nước mà trường THPT Lê Hồng Phong đã tổng hợp. Với thông tin hữu ích trên hi vọng rằng đã giúp bạn có thêm lựa chọn trường phù hợp cho riêng mình.

Rate this post
CLOSE
CLOSE