Top 15+ Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Tại Việt Nam 2024

18/03/2024 - admin

Marketing là một ngành học “hot” hiện nay với cơ hội thăng tiến rộng mở. Bạn đang băn khoăn không biết theo học Marketing nên học trường nào? Dưới đây là top 15+ trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Việt Nam năm 2024 trường THPT Lê Hồng Phong đã giúp bạn tổng hợp.

Marketing là gì?

Marketing là gì?
Marketing là gì?

Marketing là tất cả các hoạt động của con người nhằm mục đích thoả mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình trao đổi giá trị” – Theo Philip Kotler – “cha đẻ” của ngành marketing, một trong 4 “nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Marketing có ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối sống và lòng tin của khách hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp luôn cố gắng tìm cách thỏa mãn nhu cầu của khách hàng bằng cách tạo ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ. Đây cũng là lý do tại sao Marketing là một trong những ngành có điểm số cao nhất tại Hoa Kỳ, chỉ sau ngành Y.

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Cụ thể, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp với từng vai trò trong công ty như: Nhân viên PR, nhân viên Marketing, nhân viên tiếp thị nội dung, copywriter, nhân viên SEM (Adwords), nhân viên SEO, chuyên viên marketing, trợ lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý thương hiệu, quản lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý quan hệ công chúng, trưởng phòng marketing, giám đốc marketing, giám đốc nghiên cứu thị trường…

Mức lương khởi điểm của nhân viên Marketing mới ra trường tùy thuộc vào số giờ làm của bạn. Nếu là một nhân viên part – time, mức lương bạn nhận được sẽ từ 1,5 – 2 triệu đồng/ tháng. Với công việc full – time và trong thời gian thử việc thì bạn sẽ nhận mức lương cứng 5 triệu – 6 triệu/ tháng. Sau đó, mức lương khởi điểm của một nhân viên Marketing chính thức dao động từ 7 – 12 triệu/ tháng. Ngoài ra, với vị trí quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing, mức lương sẽ lên đến 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Top 15+ trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Việt Nam

Dưới đây là top 15+ trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Việt Nam năm 2023 trường THPT Lê Hồng Phong đã giúp bạn tổng hợp.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhắc đến trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam phải kể đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một trong các đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín nhất và có chất lượng chuẩn đầu ra ở miền Bắc. Tại khoa marketing của Đại học NEU, các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ tử những kiến thức nền tảng cho đến chuyên sâu và nâng cao, liên quan 4 chuyên ngành chính đó là: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị Bán hàng, và Thẩm định giá.

Hầu hết sinh viên NEU sau khi ra trường thuộc khoa marketing đều đảm nhiệm tốt ở các vị trí cấp cao như: chuyên viên marketing, quản lý, trưởng phòng marketing, giám đốc, v.v. với mức lương hấp dẫn và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Là một trường đại học có danh tiếng uy tín lâu đời, thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing tại trường Đại học UEH được biết đến là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng đầu ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Các chuyên ngành hiện tại được đào tạo trong trường vô cùng đa dạng, cho phép sinh viên có thể tự do lựa chọn chuyên ngành mình thích và có đủ khả năng, đam mê như: Quản trị và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Quản trị marketing, Marketing toàn cầu, PR, Digital marketing, Quảng cáo, v.v.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương 
Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là nơi đào tạo ra rất nhiều những cử nhân, giáo sư, tiến sĩ,.. có trình độ cao, kiến thức sâu rộng và đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp. Đây là một trong các trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam bạn nên cân nhắc khi lựa chọn theo học ngành Marketing.

Với những bạn đam mê marketing thì theo học ngành Quản trị kinh doanh và Kinh tế đối ngoại của trường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu sự nghiệp. Bạn sẽ được tiếp cận các kiến thức chuyên sâu về marketing, quản lý thương hiệu, quan hệ công chúng và xây dựng hình ảnh cá nhân.

Ngoài ra, với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, bạn còn được hỗ trợ học hỏi, trau dồi để phát triển xa hơn trong sự nghiệp.

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) 

Đây là trường Đại học chuyên đào tạo về các ngành thương mại và kinh tế. Hiện tại, khoa Marketing của trường đang có có 4 chuyên ngành chính, đó là: PR, Quản trị thương hiệu, Truyền thông marketing và Marketing tổng hợp.

Chương trình đào tạo của trường tập trung chủ yếu vào người học và được cập nhật thường xuyên các xu hướng phát triển của ngành cũng như nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Do đó, bằng cử nhân ngành Marketing của trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đại học Hoa Sen

Là ngôi trường có tài liệu giảng dạy ở các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh và thường xuyên cập nhật từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các giảng viên thuộc ĐH Hoa Sen đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo quốc tế, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn, họ cũng giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Hoa Sen cũng chú trọng đến khả năng thực tiễn và ứng dụng thực tiễn về kiến thức Marketing. Sinh viên đã tham gia hai đợt thực tập tại Doanh nghiệp và có nhiều chủ đề, dự án marketing trong quá trình học tập.

Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT
Trường Đại học RMIT

RMIT là một trong những trường đại học danh giá nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện tại vào hàng nhất và đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu.

Khi học marketing tại RMIT, các bạn sinh viên trong trường sẽ được hướng dẫn sử dụng những trang thiết bị vô cùng tiện nghi, qua đó tạo điều kiện tốt nhất để các tân sinh viên học tập và rèn luyện.

Đặc biệt hấp dẫn mà chỉ có ở đại học RMIT đó chính là chương trình được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing đang hot nhất trong thời đại số 4.0 hiện nay. Các môn học tại RMIT được mô phỏng theo cách giảng dạy của chuyên gia giỏi, các đội ngũ giáo sư  nổi tiếng đến từ nước ngoài. Các bạn sinh viên ở đây hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm, có thể đáp ứng tối yêu cầu làm việc marketing cả trong nước và nước ngoài.

Đại học Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học marketing ở đâu tại Hà Nội thì Đại học Hà Nội chính là một nơi lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường này tương đối nhỏ. Mỗi năm chỉ có khoảng 50 đến 70 học sinh, vì vậy các bạn học sinh nên ôn lại kiến thức để có thể đảm bảo việc đạt được nguyện vọng tốt nhất.

Tại đây, ngoài việc được trang bị kiến thức về marketing chuyên ngành, bạn còn có thể được thực hành và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Với chương trình đào tạo marketing bằng tiếng Anh, từ đó bạn có thể ứng tuyển tại các tập đoàn đa quốc gia và các công ty có yêu cầu tiếng Anh.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV

British University Vietnam (BUV) là trường Đại học Quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng 100% Anh Quốc. Trường được thành lập từ thỏa thuận hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam và Anh Quốc.

Chương trình tại BUV được University of London và Staffordshire University cấp bằng với khối ngành như Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh tế, Kế toán.

Tại trường Đại học BUV có cấp bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị Marketing bởi Đại học Staffordshire. Digital Marketing chính là chuyên ngành nhỏ trong chương trình đào tạo Marketing của trường. Sinh viên được trang bị kỹ năng, kiến thức để thành công trong một số lĩnh vực marketing như xây dựng thương hiệu, marketing số, nghiên cứu thị trường, truyền thông xã hội, v.v.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông được xem là một trong những trường có hệ thống đào tạo đạt chất lượng cao trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đồng thời, nhà trường cũng đẩy mạnh việc kết hợp giảng dạy lý thuyết và đào tạo thực hành tại doanh nghiệp.

Hiện tại, trường đang có 2 chuyên ngành là Truyền thông marketing và Internet marketing. Bạn có thể dựa vào sở thích, năng lực và niềm đam mê của bản thân mà lựa chọn ngành học cho phù hợp.

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật cũng là môi trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại khu vực miền Nam. Theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer thực thụ.

Điểm cộng trong chương trình đào tạo của trường chính là việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, kiến thức đào tạo chuyên sâu, ngoài ra trường còn trao nhiều học bổng có giá trị cao dành cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và cơ hội đi học trao đổi tại những ngôi trường hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại

Đại học Thương mại nằm trong top 5 trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam. Khoa marketing của trường đang có 4 chuyên ngành chính gồm: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics.

Với bề dày 60 năm đào tạo và phát triển, khoa Marketing của Đại học Thương mại có hơn 40 giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các sinh viên trở thành những người giỏi kỹ năng, vững chuyên môn, tự tin hòa nhập với môi trường doanh nghiệp.

Đại học Tài chính – Marketing

Thuộc Top các trường có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing.

Chương trình đào tạo ngành marketing tại trường đều đạt chuẩn quốc tế bởi vì có sự tham khảo và đã được đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản đến chuyên sâu về chuyên ngành marketing và một số chuyên ngành liên quan như: quản trị marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, truyền thông marketing, marketing quốc tế, marketing kinh doanh, v.v.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ điều kiện và tố chất để làm việc tại các công ty mẹ hoặc tại công ty Agency ở các vị trí cao.

Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng

Ngành Marketing tại trường trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn #AUN-QA với số điểm cao nhất Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên có cơ hội hoạt động như những chuyên viên và nhà quản trị truyền thông Marketing ở 3 nhóm tổ chức gồm các doanh nghiệp sản xuất, thương mại và dịch vụ; công ty quảng cáo và truyền thông; các tổ chức nhà nước và phi chính phủ.

Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT

Sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác chính là mô hình đào tạo liên kết với các doanh nghiệp. Trong đó giảng dạy được gắn kết với thực tiễn và nghiên cứu – triển khai với các công nghệ hiện đại nhất. Điều này giúp cho sinh viên có thể học tập và trau dồi kỹ năng trong môi trường thực tế, giúp cho các cử nhân từ FPT trở thành những nhân tài cần thiết cho các công ty và doanh nghiệp.

Chuyên ngành Digital Marketing thuộc ngành Quản trị kinh doanh của FPT được tập trung đầu tư và phát triển nhất. Được đào tạo chuyên sâu từ kiến thức và kỹ năng chuyên môn đến các kỹ năng mềm, các sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức về kinh doanh trên mạng lưới internet.

Đại học Tài nguyên và Môi trường (HUNRE)

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và nền kinh tế hội nhập, ngành marketing thuộc Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được xây dựng nhằm đào tạo ra những marketer trong tương lai. Ngành marketing của HUNRE gồm 3 hướng chuyên sâu: Quản trị marketing, Quản trị thương hiệu, Truyền thông marketing.

Giảng viên giảng dạy ngành Marketing là người trẻ, nhiệt tình và có tâm huyết với nghề. Họ không ngừng sáng tạo, tự chủ trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Giảng viên luôn trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Bạn vừa điểm qua 13 trường đại học đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay. Chúc bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Hy vọng những thông tin do trường THPT Lê Hồng Phong chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn.

Rate this post
CLOSE
CLOSE