Top 12+ Trường đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất 2024

18/03/2024 - admin

Với nền kinh tế đang hội nhập và phát triển như Việt Nam hiện nay thì ngành Kinh tế đang phát huy những vai trò quan trọng của mình. Ngành nay đang đóng vai trò ngày càng lớn trong sự phát triển của đất nước và thế giới. Tất nhiên theo xu thế phát triển thì ngành về Kinh tế đang được rất nhiều bạn học sinh hướng đến. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhiều trường đại học đã mở rộng đào tạo các ngành Kinh tế, tạo nên một bức tranh đa dạng về các lựa chọn trường học cho các bạn trẻ.

Top 12 trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, để tìm được ngôi trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân giữa vô vàn lựa chọn quả thực không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, THPT Lê Hồng Phong chia sẻ bài viết “Top 12+ Trường đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất 2024”, tổng hợp những ngôi trường uy tín, sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo chất lượng.

Ngành Kinh tế là gì?

Ngành Kinh tế có tên tiếng Anh là Economics, đây là một trong những ngành học liên quan đến chính trị, xã hội với nội dung giảng dạy chủ yếu về việc tìm hiểu về những quy luật, vấn đề và quản lý kinh tế, tài chính, thị trường, tiền tệ, nông nghiệp, công nghiệp, giáo dục. Sinh viên sẽ được học về các phương pháp phân tích và đánh giá, cách giải quyết vấn đề kinh tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế phải có khả năng tổ chức, quản lý và thực hiện các hoạt động kinh tế trong môi trường doanh nghiệp. Nắm chắc kiến thức về đào tạo đội ngũ kinh tế, tham mưu, tư vấn, lên kế hoạch về kinh tế cho các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ,…

Những chuyên ngành thuộc ngành Kinh tế 

Hiện nay, lĩnh vực Kinh tế không chỉ giới hạn trong những hoạt động trao đổi và buôn bán như trước đây mà đã mở rộng ra trên nhiều ngành khác nhau. Kinh tế không chỉ là về việc mua và bán hàng hóa, mà còn liên quan đến việc quản lý tài nguyên, phát triển kinh doanh, và giải quyết các vấn đề xã hội. Do đó, trong ngành này, có một sự đa dạng lớn về chuyên ngành và lĩnh vực ứng dụng, mỗi chuyên ngành đóng góp vào các hoạt động kinh tế theo cách riêng của nó.

Những chuyên ngành kinh tế hiện nay

Dưới đây là những chuyên ngành kinh tế mà bạn có thể tham khảo.

 • Ngành Kinh tế học
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng
 • Ngành Kế toán – Kiểm toán
 • Ngành Kinh tế đối ngoại, Kinh doanh quốc tế – Logistics
 • Ngành Marketing và Quan hệ công chúng
 • Một số ngành Quản trị và Quản lý
 • Ngành Toán ứng dụng kinh tế và Công nghệ thông tin trong kinh tế

Top 12 trường đại học đào tạo ngành Kinh tế tại Việt Nam

Sau đây THPT Lê Hồng Phong sẽ gọi ý cho các bạn học sinh về những trường đào tạo ngành KInh tế được đánh giá tốt nhất tại Việt Nam.

1. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Trường Đại học Ngoại thương là ngôi trường hàng đầu về đào tạo kinh tế tại Việt Nam, được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đào tạo các chuyên ngành kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế với tiêu chuẩn đào tạo tiên tiến. Trường Đại học Ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và đặt quan hệ đào tạo như Đại học Châu Á Thái Bình Dương, Nhật Bản; Đại học Bedfordshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp; Đại học Bang Colorado (CSU), Hoa Kỳ.

Đại học Ngoại Thương có chất lượng đào tạo ngành Kinh tế hàng đầu

Sinh viên tại Đại học Ngoại Thương không chỉ nổi tiếng với thành tích học tập xuất sắc mà còn được biết đến với tính năng động, sáng tạo. Ngoài ra, trường còn được biết đến với biệt danh “trường của hoa hậu”, nơi thu hút những sinh viên “chất lượng cao” được tuyển chọn kỹ càng, với số điểm đầu vào cao chót vót. Điều này khiến đã khiến nơi đây trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều thí sinh mong muốn theo đuổi con đường học tập và phát triển sự nghiệp. Trường hiện tại có cơ sở chính tại Hà Nội và các phân hiệu ở Quảng Ninh và TP.HCM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 15, Đường D5, Khu Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Cơ sở 3: 260 Bạch Đằng, Nam Khê, Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại: 024 3259 5158

Email: qldt@ftu.edu.vn

Website: https://www.ftu.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/ftutimesofficial/

2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam về chất lượng đào tạo ngành KInh tế. Hon thế nữa trường đang không ngừng nỗ lực và phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đồng thời định hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Đại học Kinh tế Quốc dân có chất lượng đào tạo ngành Kinh tế hàng đầu

Trường có đội ngũ giảng viên lành nghề và giàu kinh nghiệm, cùng với các phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt giúp sinh viên tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả và thú vị. Ngành Kinh tế của Đại học Kinh tế Quốc dân được chia thành ba chuyên ngành đào tạo, với ngưỡng điểm chuẩn lần lượt là: Kinh tế học (27,1 điểm), Kinh tế và quản lý đô thị (27,05 điểm), Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực (27,15 điểm).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3628 0280

Email: Vutrongnghia@neu.edu.vn

Website: https://www.neu.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/ktqdNEU/

3. Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM (UEL)

Trường Đại học Kinh tế – Luật, một trong các trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia, trường đã tạo dựng được danh tiếng với việc chuyên đào tạo ở các lĩnh vực như luật, quản lý và kinh tế. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư vô cùng tốt, từ hệ thống giảng đường, thư viện đến phòng thí nghiệm, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Đội ngũ giảng viên là những người có năng lực và chuyên môn cao, đảm bảo chất lượng giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu cho sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM

Với điểm chuẩn đầu vào khá cao, thường từ 20 điểm trở lên cho 3 môn thi, trường thu hút được những sinh viên có tiềm năng và năng lực. Sinh viên ở đây cũng được biết đến với sự sôi động và năng nổ trong các hoạt động và sự kiện phong trào, thể hiện tinh thần học tập và trách nhiệm xã hội. Vì vậy, Đại học Kinh tế – Luật là một ngôi trường khá tốt để bạn theo học và phát triển bản thân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 669 QL1A, khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: +842837244555

Website: www.uel.edu.vn

4. Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao trong lĩnh vực khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật. Với tầm nhìn và sứ mệnh cao cả, UEH không chỉ đào tạo sinh viên với kiến thức chuyên sâu mà còn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển nhân lực có phẩm chất và kỹ năng phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu ngày nay.

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh có chất lượng đào tạo ngành Kinh tế tốt

Các chương trình đào tạo tại UEH được thiết kế và áp dụng một cách linh hoạt và tiên tiến, từ lý thuyết đến thực hành, từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng mềm. Đặc biệt, UEH còn là nơi thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên tiếp cận với những công cụ và phương pháp mới nhất trong lĩnh vực của mình.

Năm 2023, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Kinh tế lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 26,1 điểm, với 4 tổ hợp môn xét tuyển A00; A01; D01; D07.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: 028 3829 5299

Email: info@ueh.edu.vn

Website: https://www.ueh.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/DHKT.UEH

5. Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính là một trong những trường đại học công lập hàng đầu thuộc khối kinh tế Việt Nam. Trực thuộc Bộ Tài chính và chịu quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Tài chính đã nhanh chóng vươn lên với uy tín và sức mạnh trong việc đào tạo các ngành Tài chính – Kinh tế.

Học viện Tài chính có chất lượng đào tạo ngành Kinh tế tốt

Học viện Tài chính hợp tác mạnh mẽ với các viện, đại học nước ngoài để nâng cao uy tín trong và ngoài nước. Đồng thời, là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu về kinh tế, tài chính, giá cả thị trường ở Việt Nam. Với phương thức xét điểm thi tốt nhiệp THPT, năm 2023 ngành Kinh tế của trường lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 25,85 điểm, xét tuyển 3 tổ hợp môn thi A01; D01; D07.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0243.8389326

Fax: 0243.8388906

Email: hocvientaichinh@hvtc.edu.vn

Website: www.hvtc.edu.vn

6. Trường ĐH Kinh Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Không thể thiếu được trong danh sách này chính là Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Với lịch sử phát triển và chất lượng giảng dạy, trường là địa chỉ uy tín cho người học. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, đạt đến 96%. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo của trường được đánh giá cao và được thị trường lao động đánh giá rất tích cực.

Đại học Kinh tế-ĐHQG HN tiêu biểu với ngành Kinh tế

Sinh viên tại trường được trang bị kiến thức toàn diện về lý thuyết và thực tiễn kinh tế, cũng như các kỹ năng chuyên ngành và xã hội cần thiết để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Trường cũng rất coi trọng việc hỗ trợ sinh viên trong việc chuyển đổi nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7506

Email: news_ueb@vnu.edu.vn

Website: https://ueb.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ueb.edu.vn

7. Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại có trụ sở chính tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, được biết đến là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất ở Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã đào tạo hàng nghìn cử nhân kinh tế, thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế cho nhiều ngành, tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước và bộ, cũng như hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp và cơ quan trong và ngoài nước.

Đại học Thương mại được đánh giá có chất lượng đào tạo ngành Kinh tế top đầu

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 79 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam

Điện thoại: 024 3764 3219

Email: mail@tmu.edu.vn

Website: https://tmu.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/thuongmaiuniversity/

8. Đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM (UEF)

Trường Đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM (UEF) là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, đào tạo theo chuẩn quốc tế. Trường xác định sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu. Trường tập trung vào việc xây dựng một môi trường tự do học thuật và nghiên cứu, giúp sinh viên phát triển toàn diện, năng động và sáng tạo. UEF cũng nhấn mạnh vào việc phát triển năng lực làm việc thực tế, tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm với xã hội thông qua việc kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng.

Đại học Kinh tế Tài chính THP Hồ Chí Minh

Đặc biệt, trường có cả chương trình đào tạo song ngữ rất chuyên nghiệp. Đây cũng là trường đại học được đánh giá là trường tư thục tốt nhất. Còn về hệ thống cơ sở vật chất nơi đây, trường có phòng tin học; phòng ngoại ngữ; mô phỏng doanh nghiệp; thư viện;…rất tốt và hiện đại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM và 276 – 282 Điện Biên Phủ Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 028 5422 6666 & 028 5422 5555

Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Website: https://www.uef.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/uef.edu.vn

9. Trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã có hơn 4 thập kỷ hình thành và phát triển, trở thành một cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp và trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu ở miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Hiện nay, trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đang đào tạo 27 chuyên ngành đại học, trong đó có 7 chuyên ngành chất lượng cao, 6 chuyên ngành thạc sỹ và 5 chuyên ngành tiến sỹ. Bên cạnh việc đào tạo, hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế cũng luôn được trường quan tâm và mở rộng về quy mô và chất lượng.

Đại học kinh tế- Đại học Đà Nẵng

Trường cũng có các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học uy tín trên thế giới như City University of Seattle (Hoa Kỳ), Đại học Cardiff Metropolitan (Vương quốc Anh), Đại học Nice Sophia Antipolis – Đại học vùng Côte d’Azur (Pháp), Đại học Nottingham Trent (Vương quốc Anh), Đại học Victoria ở Wellington (New Zealand), Đại học Coventry (Vương quốc Anh).

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Điện thoại: 023 6369 9335

Email: kinhtedanang@due.edu.vn

Website: https://due.udn.vn/

Fanpage: www.facebook.com/FaceDue

10. Học viện ngân hàng

Học viện Ngân hàng, từng được biết đến với tên gọi Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng, đã ra đời từ năm 1961. Đây là một trong những cơ sở đào tạo đại học công lập đa ngành trực thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trường nổi tiếng với ngành Tài chính – Ngân hàng và luôn đứng trong top các trường đại học hàng đầu cả nước trong lĩnh vực này.

Học viện Ngân hàng tiêu biểu với ngành Kinh tế

Trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng và xã hội, thực hiện các hoạt động nghiên cứu có tầm ảnh hưởng, cung cấp dịch vụ tư vấn và hoạt động phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh – quản lý, pháp luật, ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Học viện Ngân hàng đặt mục tiêu tiên phong xây dựng một môi trường giáo dục tiên tiến, văn minh, tạo ra cơ hội học tập liên tục, khuyến khích sự sáng tạo và phát triển con người toàn diện.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 12 P. Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3852 1308

Email: ptckt@hvnh.edu.vn

Website: https://www.hvnh.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961

11. Trường Đại học RMIT

Trường RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc và cũng có chi nhánh tại Việt Nam. Đây là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu, nổi tiếng với các chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên tại RMIT có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế, tương tác với sinh viên và giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chất lượng đào tạo ngành Kinh tế tại đây cũng luôn thuộc top đầu.

Phương pháp giảng dạy tại RMIT thường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng những kiến thức học được vào các tình huống thực tế. Điều này khiến sinh viên phát triển kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và giao tiếp hiệu quả.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 702 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM

Điện thoại: (028)3776 1300

Website: https://www.rmit.edu.vn/

12. Trường đại học kinh tế – Đại học Huế

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế (HCE) là một trường thành viên trực thuộc Đại học Huế, được thành lập vào năm 2002 dựa trên cơ sở Khoa Kinh tế của Đại học Huế. Với hơn hai mươi năm hoạt động, HCE đã không ngừng phát triển về quy mô, số lượng và chất lượng đào tạo.

Trường đại học kinh tế – Đại học Huế

Được biết đến là một trong những trường đại học có tuổi đời lâu năm tại Thừa Thiên Huế, HCE đã củng cố vị thế của mình như một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu khu vực miền Trung, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Trường cung cấp các chuyên ngành mũi nhọn như Thương mại điện tử, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Điều này giúp sinh viên của HCE có cơ hội tiếp cận những kiến thức và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động hiện nay và tương lai.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 100 Phùng Hưng, TP Huế & 99 Hồ Đắc Di, TP Huế
 • Điện thoại: (023) 4369 1333
 • Website: https://hce.edu.vn/#/

Lời kết

Trên đây là top 12 trường đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất cả nước. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho học sinh và phụ huynh trong quá trình định hướng nghề nghiệp cho con em mình. Mỗi trường có những ưu điểm và đặc trưng riêng trong chương trình đào tạo. Việc lựa chọn một trường phù hợp không chỉ dựa vào danh tiếng, mà còn cần phải xem xét nhiều yếu tố và sự phù hợp với bản thân các em.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE