Tiếng Trung đang “thống trị” bản đồ Ngôn ngữ học như thế nào?

02/03/2022 - admin

Tính phổ thông của Ngôn ngữ Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất trên thế giới và có nền kinh tế phát triển với tốc độ chóng mặt. Đây là những lý do khiến cho tiếng Trung Quốc ngày càng phát triển và thịnh hành tại Châu Á.

Có thể nói, hiện nay, ngôn ngữ Trung Quốc phổ biến chỉ sau ngôn ngữ Anh. Việc tiếng Trung ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đổ Ngôn ngữ học đã mở ra xu hướng xu hướng mới trong định hướng việc làm và cơ hội nghề nghiệp của giới trẻ hiện nay.

Học ngôn ngữ tiếng Trung

Ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam

Với tổng chiều dài đường biên giới là 1449,566 km, Trung Quốc được coi là đối tác chiến lược toàn diện của nước ta trên mọi mặt Kinh tế, Văn hóa, Xã hội,… Chính vì vậy, việc học Ngôn ngữ Trung Quốc đã trở thành xu hướng mới trong thị trường lao động và việc làm Việt Nam.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, lượng khách du lịch từ Trung Quốc sang Việt Nam đạt 400.000 lượt khách mỗi tháng; trung bình năm đạt 5 triệu lượt khách.

Các hiệp định thương mại quốc tế và chính sách “mở cửa” đã kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ tràn vào nước ta trong đó có Trung Quốc. Các Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam luôn trong tình trạng “đỏ mắt” tìm kiếm nhân lực giỏi tiếng Trung.

Với phương châm học tập gắn liền với thực tiễn, học sinh của Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc liên tục được tham gia các hoạt động ngoại khóa như Vui học tiếng Trung Quốc, Ngày hội Hán Ngữ, Tuần lễ Văn hóa Trung Quốc, giao lưu trại hè tại Trung Quốc, các mini game đố chữ, thành ngữ Trung Quốc, thi làm clip video bằng tiếng Hán.

Ngoài ra, môn học liên tục tổ chức các cuộc thi nói giỏi tiếng Trung Quốc quy mô lớn được tổ chức hằng năm như “Cầu Hán ngữ”, “Tìm kiếm nhân tài”, “Cuộc thi hùng biện bằng tiếng Hán”… . Chính những hoạt động đó đã phần nào kích thích, khích lệ tinh thần học tập và nghiên cứu hỗ trợ rất tốt cho học sinh trong suốt quá trình theo học ngôn ngữ lựa chọn.

Hãy đến với Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc trường PTTH Lê Hồng Phong để có những trải nghiệm tuyệt vời và hành trang đong đầy trong suốt 3 năm tuổi học trò.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE