Thông tin nhập học vào THPT lớp 10 năm học 2022-2023

11/07/2022 - admin

Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử. Trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh hoặc phụ huynh có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm nơi học lớp 9 để được cấp lại.

Sau khi xác nhận nhập học thành công, học sinh cần in “Giấy xác nhận nhập học” và nộp kèm hồ sơ tại trường đăng ký nhập học. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong chiều nay (10/7), các trường tại Hà Nội đã tổ chức nhận hồ sơ nhập học vào lớp 10 theo hình thức trực tiếp tại trường. Rất đông phụ huynh cùng con em mình đã tới để làm thủ tục nhập học.

thông báo nhập học lớp 10

Theo ghi nhận, các học sinh đã phải thao tác rất nhiều lần mới đăng nhập được thông tin lên hệ thống trực tuyến. Học sinh lớp 10 năm nay là thế hệ học trò đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Cho nên, khi đăng ký nhập học, các em phải chọn luôn các môn học bắt buộc.

Thấp thỏm chờ đợi trước cổng trường là hình ảnh của nhiều bà mẹ có con vào lớp 10 của ngày hôm nay. Nhiều phụ huynh phải đi ra trong sự thất vọng vì được thông báo trường không nhận thêm chỉ tiêu. Cánh cổng trường này khép lại sẽ có một cánh cổng trường khác mở ra. Dù chưa được như ý muốn nhưng nhiều em đang vượt qua nỗi buồn và lên kế hoạch mới cho bản thân.

https://vtv.vn/giao-duc/mo-he-thong-xac-nhan-nhap-hoc-truc-tuyen-vao-lop-10-thpt-cong-lap-tai-ha-noi-20220710183830438.htm

Mời các em xem thêm thông tin mới:

5/5 - (2 bình chọn)
CLOSE
CLOSE