Ngày Học Đầu Tiên Tại Trường THPT Lê Hồng Phong

27/07/2022 - admin

Không còn là cảm giác sợ hãi, nhút nhát òa khóc vào lòng mẹ như ngày đầu tiên vào lớp 1.

Cũng không còn là cảm giác rụt rè với những mơ ước trong sáng rất đỗi ngây thơ khi ngày đầu tiên bước vào cấp II. Đã bao lần trải qua cái cảm giác của “ngày đầu tiên đi học” nhưng lần này lại khác, một cảm giác lạ, một cảm xúc mới.

ngày đầu tiên đi học

Một dòng suy nghĩ thoáng lên trong đầu tôi…à..: “Mình đã lớn rồi – 15 tuổi. Liệu rời xa vòng tay ba mẹ là “bế tắc” hay “nở hoa” nhỉ?”.

ngày đầu tiên đi học

Tôi chợt cười tủm, cũng có chút lo lắng nhưng tôi tin mình làm được.

ngày đầu tiên đi học

ngày đầu tiên đi học

Ngay khi đặt chân tới cổng trường, tôi càng tin rằng nơi đây sẽ trở thành ngôi nhà thứ 2 – nơi tôi được là chính mình, được thỏa sức học tập phát triển bản thân. Giống như chú chim đại bàng lửa uy nghi trên logo trường biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, nỗ lực không ngừng.

Những khuôn mặt rạng ngời cùng tiếng cười tíu tít, tôi hoà mình vào không khí vui tươi ấy.Thầy cô ân cần, tận tình chỉ bảo, hướng dẫn chúng tôi.

ngày đầu tiên đi học

Tất cả đều mới mẻ nhưng thật thân thương. Ý nghĩ về trường, về thầy cô có chút khang khác, có chút ngỡ ngàng, lạ lẫm. Bạn bè lần đầu tiên gặp mặt, trao nhau sự bối rối ngượng ngùng, thầy cô trao cho học sinh sự ấm áp thân thiện. Và rồi tất cả mọi người sẽ thân thiết, sẽ là một gia đình. Tôi tin là như vậy.

ngày đầu tiên đi học

“Lê Hồng Phong High School” mang đến cho chúng tôi cái nhìn thật mới, thật phấn khích về những môn học trong tháng học hoạt động trải nghiệm. Ngày đầu tiên, là giờ học tươi vui cùng những con số của thầy Nguyễn Tá Bắc môn Toán Học. Là giờ Ngữ văn đầu tiên mà tôi không ngủ gà ngủ gật của cô Nguyễn Phương. Là sự thú vị trong giờ học Văn hóa Trung Hoa của thầy Quan Thế Đức. Tất cả cùng hoà vào làm một để chúng tôi có được những ấn tượng đẹp đẽ trong ngày đầu gặp gỡ. Học kỳ trải nghiệm, có lẽ sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất với tôi trong suốt những năm tháng học trò.

ngày đầu tiên đi học

ngày đầu tiên đi học

ngày đầu tiên đi học

ngày đầu tiên đi học

Tôi, đã có những người bạn mới, những lớp học mới. Từ đây, sẽ là những đôi cánh được chắp lên bởi những người Thầy, người Cô dưới mái trường này. Mong rằng những năm tháng thanh xuân ở nơi này sẽ là những ký ức đẹp đẽ nhất mà tôi có thể lưu giữ trong cuộc đời.

ngày đầu tiên đi học
Thầy Quan Thế Đức – Giáo viên Văn hóa Trung Hoa
ngày đầu tiên đi học
Thầy Nguyễn Tá Bắc – Giáo viên Toán học
ngày đầu tiên đi học
Cô Vũ Nhung – Giáo viên Kỹ năng mềm
ngày đầu tiên đi học
Cô Nguyễn Phương – Giáo viên Ngữ Văn

Một ngày với biết bao cảm xúc và trải nghiệm, cho đến khi về nhà, tôi vẫn còn miên man với dòng cảm xúc của ngày đặc biệt này, đọc xong nhật kí đầu tiên vừa viết, tôi lẩm bẩm giai điệu quen thuộc trong bài “Ngày đầu tiên đến trường” của ca sĩ Mỹ Tâm: “Lòng bỡ ngỡ khi tôi bước vô trường và quanh tôi như trong giấc mơ khoe hương thắm tươi. Mặc áo mới như trăm hoa đua nở. Nào ai ơi ai ơi có biết chăng?…”. Tôi ước sẽ khóa chặt được giây phút thiêng liêng của “Ngày đầu tiên” này lại, bằng chiếc khóa yêu thương, để rồi sẽ mãi là ngày đầu tiên đáng nhớ.

Tôi hôm nay đã là người lớn, là một học sinh cấp 3. Thật sự tự hào!

Mời các em xem thêm các thông tin cập nhật:

5/5 - (1 bình chọn)