Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học gì

01/03/2022 - admin

TẠI SAO NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC HÚT NGƯỜI HỌC?

Tại Trường THPT Lê Hồng Phong, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là một trong những ngành học sinh có thể lựa chọn theo học. Lý giải sức hút của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, TS. Phạm Thị Hồng Trung – Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc của một trường Đại học cho biết: “Trung Quốc là nước có dân số đông, chiếm 1/5 dân số thế giới; nền kinh tế phát triển nhanh – mạnh và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong khu vực châu Á. Xét về tính phổ thông, Ngôn ngữ Trung Quốc phổ biến chỉ sau Ngôn ngữ Anh. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa, Trung Quốc được coi là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam trên mọi mặt Kinh tế, Văn hóa, Xã hội,… Chính vì vậy, việc học Ngôn ngữ Trung Quốc đã trở thành xu hướng mới trong thị trường lao động và việc làm Việt Nam…”

Ngành ngôn ngữ trung quốc học gì

NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC HỌC GÌ?

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, học sinh được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về tiếng Trung. Người học thành thạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để phục vụ cho công việc, học tập – nghiên cứu chuyên sâu, giao tiếp hàng ngày.

Bên cạnh đó, học sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc còn được trang bị các kiến thức nền tảng về đất nước – văn hóa – con người Trung Quốc.

Các kỹ năng mềm như: Giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, năng lực tổ chức, thực hiện và độc lập giải quyết công việc 1 cách khoa học.

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Để học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc bạn không thật cần chỉ số IQ cao hay những tố chất gì đặc biệt mà chỉ cần luôn ghi nhớ:

  • Chăm chỉ, kiên trì luyện 5 kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết, dịch thường xuyên liên tục.
5/5 - (1 bình chọn)