Khi lựa chọn học trường tư thục phụ huynh cần lưu ý những gì?

04/12/2023 - admin

Chọn trường cho con là một trong những vấn đề rất đau đầu của các bậc phụ huynh mỗi khi con chuyển cấp đặc biệt trên các địa bàn có tỉ lệ cạnh tranh cao như Hà Nội. Các trường học tư thục ngày càng được ưu ái bởi chất lượng đào tạo cũng như các hoạt động ngoại khóa, môi trường học tập rất năng động và sôi nổi. Bài viết dưới đây, trường THPT Lê Hồng Phong sẽ đưa ra một số tiêu chí lựa chọn trường tư thục cho phụ huynh và các em học sinh có thể dựa vào để chọn môi trường phù hợp và tốt nhất cho mình.

chọn học trường tư thục

1. Tìm hiểu kỹ về trường

Theo ý kiến của nhiều người, khi chọn trường tư thục cho con theo học, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường đó. Để biết được ngôi trường mà mình đang dự định cho con theo học có tốt hay không, trước khi đăng ký, phụ huynh nên tìm hiểu thông tin, sau đó tiến hành sàng lọc, so sánh giữa các trường để tìm ra môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.

Những thông tin về trường phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy thông qua website của trường, hay các forum, diễn đàn trên mạng. Ngoài ra, phụ huynh có thể hỏi thăm, tham khảo ý kiến của những phụ huynh có con đang học tại trường đó để biết chính xác thông tin.

Để giúp các bé học tập ở môi trường tốt nhất, khi chọn trường cho con, phụ huynh cần lưu ý một số tiêu chí như cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với học sinh và chương trình giảng dạy chất lượng,… Việc tìm hiểu kỹ về những điều này sẽ giúp các bậc cha mẹ có thông tin chính xác khi chọn trường cho các con.

2. Môi trường học tập phù hợp với con

Có nhiều trường hợp, phụ huynh lo chạy theo những trường danh tiếng mà không chú ý đến năng lực, sở thích và nguyện vọng thực sự của các em. Để con em mình nhanh chóng làm quen với môi trường mới cũng như phát huy được hết những điểm mạnh của mình tại môi trường giáo dục này thì trước khi chọn trường các bậc phụ huynh nên tham khảo nguyện vọng của con mình trước.

Môi trường học tập phù hợp với con

Rõ ràng, môi trường học tập tốt nếu chỉ biết dạy và học thôi thì chưa đủ, cần phải tạo nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích để giúp các bạn học sinh phát triển tốt hơn.

3. Vị trí địa lý thuận lợi

Một số phụ huynh khi chọn trường cho con thì lại đưa tiêu chi tối ưu nhất là trường có bán trú và vị trí địa lý thuận lợi để con đi học một cách dễ dàng mà không phải tốn quá nhiều công sức cho quãng đường từ nhà đến trường. Đối với các bậc phụ huynh, ngoài việc tìm trường tốt cho con thì việc trường gần nhà hoặc nơi làm việc cũng là tiêu chí hàng đầu để quyết định chọn trường.

Hãy đề cao 2 yếu tố đó là trường có bán trú và trường gần nhà. Ví dụ như bạn đã quyết định lựa chọn trường xa nhà vì có môi trường học tốt thì hãy nên cân nhắc ưu điên trường có bán trú để có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển của con.

4. Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình

Tùy theo hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của gia đình mà các bậc phụ huynh lựa chọn ngôi trường phù hợp cho trẻ. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn trường cho con của phụ huynh.

Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình

Thực tế, có nhiều trường hợp do thiếu kiến thức và chưa có định hướng rõ ràng trong việc chọn trường cho con nên một số gia đình rất vất vả tìm trường “tốt” cho con nhưng rồi vấn đề tài chính lâu dài lại khiến họ đau đầu.

Do đó, khi chọn trường cho con, phụ huynh tuyệt đối không nên chạy theo phong trào hay bất cứ một lý do nào đó. Điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn theo đúng hoàn cảnh cũng như định hướng tương lai của con mình để các bé được học tập trong môi trường hoàn thiện nhất.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về lưu ý khi lựa chọn trường tư thục cho con mà các phụ huynh nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Trường THPT Lê Hồng Phong Hà Đông cũng là một trong những trường tư thục thuộc top đầu khu vực Hà Nội với chất lượng đào tạo tốt cùng môi trường học tập năng động, nếu phụ huynh nào đang có con em chuẩn bị lên cấp 3 thì có thể tham khảo ngôi trường này nhé!

Thông tin trường cấp 3 Lê Hồng Phong:

  • ĐỊA CHỈ: 27 Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội
  • ĐIỆN THOẠI:
    Phòng tuyển sinh: 0973 24 5995
    Phòng quản lý đào tạo: 0973 24 5995
    Hotline: 0973 24 5995 / 0936-24-5995
  • Email: [email protected]
  • Website: https://lehongphonghn.edu.vn/
5/5 - (1 bình chọn)