Lồng ghép phòng, chống tác hại của thuốc lá trong bài giảng, hoạt động giáo dục cấp THPT

24/11/2023 - admin

Hiện nay thực trạng sử dụng thuốc lá đang có dấu hiệu gia tăng và ngày càng có nhiều bạn trẻ sử dụng loại chất kích thích này, thậm chí là các bạn đang trong độ tuổi học sinh. Đây là một báo động đỏ cho xã hội bởi thuốc lá gây hại nghiêm trọng tới cả về sức khỏe hay tâm lý, suy nghĩ và cả lối sống. Để giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá trong cộng đồng học sinh, việc cung cấp thông tin đầy đủ, tạo ra môi trường không khích cho việc từ bỏ thuốc lá, và hỗ trợ từ gia đình, cộng đồng và trường học rất quan trọng.

Sản phẩm thuốc lá

Chính vì vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra các chiến lược để giảm thiểu tình trạng sử dụng thuốc lá trong môi trường học đường. Gần đây nhất Bộ đã đưa ra các hướng dẫn về việc lồng ghép phòng, chống tác hại của thuốc lá vào bài giảng môn học, hay các hoạt động giáo dục cấp THPT. Tài liệu được biên soạn nhằm được biên soạn nhằm mục đích hỗ trợ giáo viên THPT cập nhật các kiến thức về thuốc lá, tác hại của thuốc lá, cách phòng, chống tác hại của thuốc lá cũng như phương pháp luận tiếp cận và các hình thức thực hiện lồng ghép, tích hợp khối kiến thức này trong việc dạy và học một số môn học, các hoạt động giáo dục ở cấp THPT.

Trường THPT Lê Hồng Phong xin thông báo chi tiết tới các thầy cô, cán bộ nhân viên và các em học sinh trong trường về tài liệu đã ban hành như sau:

5/5 - (1 bình chọn)