Học Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc ở đâu là tốt nhất?

03/03/2022 - admin

Hiện nay, việc học ngoại ngữ đã trở thành nhu cầu tất yếu và yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các bậc đào tạo. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn là con đường dấn thân. Cơ hội nghề nghiệp và phát triển của ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc đến thời điểm này không ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, học ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn yêu thích và đang muốn lựa chọn Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Học Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc là gì?

Hiện nay, các nước trên thế giới ngày càng ưu tiên việc mở rộng quan hệ ngoại giao để hợp tác và phát triển. Rào cản đầu tiên đối với quan hệ ngoại giao giữa các quốc giá không gì khác chính là ngôn ngữ.

Sau một thời gian nghiên cứu thì tiếng Anh đã được chọn là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới bởi những đặc điểm riêng biệt của nó. Tuy nhiên, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ biến duy nhất, xếp sau nó là các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp… và đặc biệt không thể bỏ qua tiếng Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong những cường quốc phát triển mạnh và có nền văn minh cổ xưa nhất trên thế giới. Với số dân đông đảo cùng tiềm lực kinh tế và tầm ảnh hưởng về kinh tế, chính trị, quân sự, tiếng Trung ngày càng trở nên thịnh hành và được xếp hạng là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng hàng đầu tại châu Á chỉ đứng sau tiếng Anh. Chính vì thế, Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc đã trở thành ngành học Hot, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học chuyên nghiên cứu và áp dụng ngôn ngữ Trung Quốc vào các lĩnh vực như: kinh tế, giáo dục, y tế, thương mại, ngoại giao…

Ngôn ngữ Trung Quốc có thể được xem là một ngành học đầy tiềm năng và triển vọng cho học viên theo đuổi ngành học này. Chính vì vậy, nhiều trường đại học đã đưa ngành học này vào chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên được tiếp cận với ngôn ngữ cũng như nền văn hóa Trung Quốc. Chính vì thế Trường PTTH Lê Hông Phong cũng bắt kịp xu hướng để cho các con học sinh thân yêu có thêm sự lựa chọn cũng như tạo thêm cho các con có một cánh cửa lựa chọn ngành, chọn trường Đại học sau 3 năm theo học tại trường.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Theo các chuyên gia, trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, để thích ứng và hòa nhập, mỗi cá nhân cần kịp thời nắm bắt xu thế; chủ động trau dồi kiến thức và các kỹ năng mới. Đó là kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng đổi mới sáng tạo, kỹ năng quản trị, kỹ năng làm việc nhóm… và các kiến thức văn hóa đa lĩnh vực. Cầu nối vô cùng quan trọng để phát triển những kỹ năng trên là thành thạo ngoại ngữ.

Cô Phạm Thị Hồng Trung – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc của một trường Đại học chia sẻ: “Tiếng Trung dù không phải là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, nhưng lại là ngôn ngữ phổ thông chỉ đứng sau tiếng Anh. Thành thạo tiếng Trung sẽ giúp sinh viên tiếp cận được một lượng tri thức lớn của nhân loại; học hỏi dễ dàng hơn các kỹ năng và thấu hiểu văn hóa đa quốc gia…”

Học ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc ở đâu là tốt nhất?

Các học sinh theo học Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc tại Trường PTTH Lê Hồng Phong sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành đạo bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung. Đồng thời, môn học này cũng trang bị kiến thức bổ trợ về kỹ năng biên phiên dịch để giúp mọi học sinh có thể làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung sau này.

Bên cạnh đó học sinh còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng… nhằm dễ dàng thích nghi trong các môi trường.

Bài viết trên đã giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn về việc học ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu? Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có những kiến thức rõ hơn về ngành học này.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE