Những Hình Ảnh Đặc Biệt Trong Lễ Chào Cờ Đầu Tuần

06/01/2022 - admin

Một trong những nghi thức vô cùng quan trọng trong tiết học đầu tiên của ngày đầu tuần là học sinh thực hiện lễ chào cờ. Nhưng hôm nay, ngày đầy tiên học sinh trở lại trường, lễ chào cờ của học sinh cả nước diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, ở thời khắc cả nước đang chống dịch, nên cũng diễn ra theo cách rất đặc biệt.

Hình ảnh lễ chào cờ

2020 là một năm học đặc biệt với thầy và trò trên cả nước, khi lần đầu tiên phải trải qua kỳ nghỉ kéo dài nhất trong lịch sử ngành giáo dục để phòng dịch bệnh. Kỳ nghỉ “vắt ngang” từ mùa xuân sang mùa hạ khiến học trò vẫn nói vui là “bị nghỉ” – chứ không phải được nghỉ.

3 tháng qua, với tinh thần “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, giáo viên và học sinh đều nỗ lực để đổi mới phương thức học tập. Hằng ngày vẫn được nghe giọng cô giảng bài, được nhìn bạn bè qua màn hình máy tính, điện thoại, nhưng trong những ngày trường học vắng tiếng cười nói của học sinh, không được nghe tiếng trống trường thúc giục mới giờ vào lớp, đã khiến cả giáo viên và học sinh đều rất nhớ.

Cũng bởi vậy, với thầy và trò, 4.5 là ngày rất đặc biệt, được háo hức, chờ đợi.  Và trong tiết học đầu tiên trong ngày trở lại trường này, những hoạt động của thầy và trò cũng phải thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh “vừa dạy học, vừa lo chống dịch”.

Nhưng trong ngày đặc biệt, các trường học vẫn dành thời gian để tổ chức lễ chào cờ đầu tuần cho học sinh. Có điều nó diễn ra theo cách rất đặc biệt, xúc động và thiêng liêng.

Ghi nhận của Lao Động về lễ chào cờ đầu tiên của học sinh sau 3 tháng được trở lại trường, gặp lại bàn bè, thầy cô:

Hình ảnh lễ chào cờ Hình ảnh học sinh tham gia lễ chào cờ  

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE