Gặp gỡ Trưởng BTC Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh mùa 2

26/04/2024 - Nam

Sau thành công rực rỡ của mùa 1, Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh mở rộng mùa 2 sẽ tiếp tục được tổ chức tại trường THPT Lê Hồng Phong ngày 27/04/2024. Chương trình mùa 2 bao gồm 2 phần: Hùng biện Tiếng Anh với chủ đề “Tự hào một dải non sông” – “Proud of a river trip” và buổi talkshow “Tầm quan trọng của việc thiết kế trò chơi gây hứng thú cho người học Tiếng Anh”. Cuộc thi có sự tham gia của thí sinh đến từ các trường trong khu vực, hội đồng ban giám khảo là những chuyên gia đầu ngành ngôn ngữ và nhiều đại biểu, khách mời, quý phụ huynh.

Để cảm nhận rõ hơn tinh thần của cuộc thi, nhà trường đã có buổi trò chuyện cùng thầy Nguyễn Ngọc Tú – Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, Tổ trưởng tổ Tiếng Anh và Cố vấn cao cấp CLB Tiếng Anh Trường THPT Lê Hồng Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh mở rộng năm thứ 2.

Lời đầu tiên, xin cảm ơn thầy đã đồng ý tham gia buổi chia sẻ cùng nhà trường. Vì sao thầy lại quyết định đảm nhận vai trò Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh?

Tôi và đội ngũ Ban tổ chức luôn mong muốn tạo sân chơi cọ xát cho học sinh THPT Lê Hồng Phong với các trường bạn trên địa bàn TP Hà Nội. Cuộc thi còn là cơ hội để tạo dựng nhân hiệu cho mỗi học sinh tham gia sự kiện

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh mùa đầu tiên để lại trong thầy những kỉ niệm khó quên nào?

Với tôi, hình ảnh đọng lại sâu đậm nhất là khi được tiếp đón các chuyên gia đến tham dự với vai trò ban giám khảo chuyên môn (BGK). Và khoảnh khắc BGK trao huy chương vàng cho học sinh Lê Bảo Vy lớp 10D2 (năm học 2022-2023) đã đem đến cho tôi những giây phút xúc động xen lẫn tự hào. Bên cạnh đó, hình ảnh học sinh các trường bạn đến tham dự và cổ vũ trong cuộc thi cùng với sự hiện diện của hội đồng nhà trường, đại diện CMHS cũng là một dấu ấn khó phai trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh mở rộng mùa 1.

Thầy đặt kỳ vọng gì cho sự kiện Hùng biện Tiếng Anh mùa 2 diễn ra ngày 27/04 sắp tới?

Với chủ đề hùng biện “Tự hào một dải non sông” năm nay, học sinh THPT Lê Hồng Phong và các trường bạn sẽ thể hiện niềm tự hào về đất nước Việt Nam, tự hào mình là một thí sinh đủ điều kiện tham gia vòng chung kết cuộc thi hùng biện mở rộng mùa 2.

Tôi hy vọng thông qua sự kiện, THPT Lê Hồng Phong sẽ hiện lên là hình ảnh của một ngôi trường năng động và hội nhập vào môi trường giáo dục chung của nước nhà. Trường THPT Lê Hồng Phong sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện liên quan đến Tiếng Anh nói riêng, ngoại ngữ và văn hoá quốc tế nói chung; để học sinh được đắm mình trong môi trường ngoại ngữ của thời đại.

Lời chúc thầy muốn gửi gắm đến các thí sinh tham dự cuộc thi

Tôi chúc tất cả thí sinh đến từ các trường đến tham dự đạt kết quả cao như mục tiêu đề ra. Đối với giáo viên Tiếng Anh của các trường tham dự, tôi mong rằng các thầy cô sẽ tích cực chia sẻ, tham gia đặt câu hỏi với các chuyên gia ngôn ngữ về chuyên đề “Tầm quan trọng của việc thiết kế trò chơi gây hứng thú cho người học Tiếng Anh”, để buổi talkshow đem lại hiệu quả thiết thực nhất.