Dự kiến Lịch sử thành môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc từ 2025

18/03/2023 - admin

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo về phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Phương án dự kiến được áp dụng kể từ năm 2025, năm học 2023, 2024 kỳ thi sẽ được giữ ổn định như năm 2022. Phương án mới được đưa ra này có nhiều điểm thay đổi, trong đó đáng chú ý là điểm mới trong các môn thi bắt buộc.

Theo dự thảo, thí sinh sẽ thi bắt buộc thi 4 môn là môn Ngữ Văn, môn Toán, môn Ngoại Ngữ, và môn Lịch sử. Bộ đang nhận được khá nhiều ý kiến đồng thuận, đặc biệt từ các thầy cô giáo giảng dạy và học sinh trong trường phổ thông. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số ý kiến khác nhau, nhất là ủng hộ việc thi môn Lịch sử nhưng cần thay đổi cách ra đề cho môn học này. Những ý kiến góp ý này, Bộ sẽ tiếp tục cầu thị, lắng nghe, tổng hợp tiếp thu và phân tích đa chiều.

Chi tiết về việc dự kiến được nêu rõ trong bản tin sau đây: