Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập Năm học 2023 -2024

01/07/2023 - admin

Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024. Theo kế hoạch dự kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chậm nhất ngày 4-7-2023 sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Tuy nhiên, nhằm tạo thuận lợi cũng như đáp ứng sự mong mỏi của phụ huynh, thí sinh, chiều tối 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố điểm thi.

Sau khi công bố điểm thi vào lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ họp, duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT các trường THPT công lập năm học 2023-2024. Theo kế hoạch đã công bố, thời gian công bố điểm chuẩn vào ngày 8 và 9/7/2023.

Chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024 của từng trường như sau:

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập mới nhất

Chiều 1/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2023-2024.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 10 và 11/6/2023 với gần 105.000 thí sinh dự thi.

Thí sinh lưu ý, nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 thì được xét tuyển nguyện vọng 3.

Lưu ý một số mốc thời gian quan trọng tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội

– Từ ngày 5 đến ngày 11/7/2023: Các trường trung học cơ sở nhận đơn xin phúc khảo của học sinh.

– Từ ngày 7 đến ngày 9/7/2023: Các trường trung học cơ sở trả hồ sơ và “Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024” cho học sinh.

– Từ ngày 10 đến ngày 12/7/2023: Từ 13h30: Các trường THPT công lập tổ chức xác nhận nhập học cho học sinh trúng tuyển theo hình thức trực tuyến, trực tiếp.

Trong thời gian này, nếu học sinh tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển, các trường tạo điều kiện kiểm tra, tiếp nhận theo đúng hướng dẫn.

Điều chỉnh sớm lịch phúc khảo, xác nhận nhập học đối với học sinh trúng tuyển lớp 10

Theo văn bản về việc công tác xét tuyển do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố, thời gian nhận đơn phúc khảo, xác nhận nhập học trực tuyến, trực tiếp của thí sinh lớp 10 sẽ điều chỉnh sớm hơn so với lịch công bố trước đó.

Cụ thể, từ ngày 1-7/7, các cơ sở giáo dục sẽ nhận đơn phúc khảo của học sinh; nộp đơn phúc khảo và danh sách học sinh phúc khảo về phòng Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh lưu ý, cơ sở giáo dục là nơi thí sinh học lớp 9; thí sinh tự do nộp tại Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 1/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 trung học phổ thông công lập. Cụ thể, từ 8 giờ ngày 1/7, duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, song bằng, song ngữ; 13 giờ cùng ngày, duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên.

Từ ngày 1-4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường trung học phổ thông công lập; bàn giao dữ liệu xét tuyển phục vụ xác nhận nhập học trực tuyến và bàn giao kết quả điểm xét tuyển cho các trường trung học phổ thông công lập.

Chậm nhất ngày 5/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận phiếu báo kết quả thi, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho học sinh.

Từ ngày 5 – 7/7, các cơ sở giáo dục sẽ trả hồ sơ và Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 cho học sinh.

Trước 11 giờ ngày 5/7, các trường trung học phổ thông công lập, trường chuyên công bố danh sách kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024. Từ 13 giờ 30 ngày 5 – 7/7, thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, trực tiếp.

Từ 13 giờ 30 ngày 5/7 đến ngày 7/7, các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cho thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển theo đúng quy định.

Chậm nhất ngày 8/7, các Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ nhập danh sách phúc khảo và nộp Sở Giáo dục và Đào tạo dữ liệu học sinh phúc khảo.

Trong trường hợp các trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu, ngày 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng các trường trung học phổ thông chuyên, công lập họp xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 công lập.

Từ ngày 11-14/7, các trường trung học phổ thông chuyên, công lập sẽ cho thí sinh xác nhận nhập học trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển theo điểm chuẩn (nếu có). Các trường trung học phổ thông tự chủ tài chính, tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cho thí sinh xác nhận nhập học trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển bổ sung (nếu có).

Đối với trường hợp thí sinh phúc khảo, chậm nhất ngày 25/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ nhận kết quả phúc khảo tại Sở, sau đó trả Phiếu báo kết quả tuyển sinh sau phúc khảo (nếu có).

Từ ngày 25-27/7, các trường xử lý hồ sơ học sinh sau phúc khảo. Ngày 28/7, các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển sau phúc khảo (nếu có) vào trường.

So sánh thông tin điểm chuẩn các trường năm trước

Sau khi có điểm chuẩn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ ký Quyết định duyệt điểm chuẩn và Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành công bố điểm chuẩn phục vụ cho công tác xác nhận nhập học của các trường THPT công lập.

Trong năm học trước, 2022-2023, trong số 116 trường trung học phổ thông công lập công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10, nhóm 10 trường lấy điểm đầu vào cao nhất đòi hỏi học sinh phải có điểm thi trung bình đạt từ 8,15 điểm/môn trở lên. Mức điểm chuẩn của các trường này từ 40,75 đến 43,25.

10 trường có điểm chuẩn cao nhất của năm học trước theo thứ tự là: THPT Chu Văn An, THPT Yên Hoà, THPT Phan Đình Phùng, THPT Việt Đức, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Thăng Long, THPT Kim Liên, THPT Nhân Chính.