Cơ hội việc làm Bình Phước với mức thu nhập hấp dẫn mới nhất 2024

04/09/2023 - admin

Hiện nay, thị trường việc làm Bình Phước đem đến nhiều cơ hội về mức thu nhập hấp dẫn và phát triển sự nghiệp, thu hút hàng chục nghìn lao động trong và ngoài tỉnh. Cập nhật ngay những cơ hội việc làm Bình Phước hấp dẫn mới nhất trong bài viết dưới đây.

1. Tình hình thị trường việc làm Bình Phước hiện nay

Bình Phước là 1 trong 8 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giữ vai trò quan trọng trong hành lang kinh tế mới nhất. Hơn nữa, đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu cũng vô cùng phù hợp với cây trồng công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cao su, hồ tiêu, cà phê, điều,… Các điểm nổi trội tạo ra vô vàn các cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Nhờ đó, thị trường việc làm Bình Phước cũng có nhiều biến động tích cực

Về nhu cầu tuyển dụng việc làm Bình Phước, các doanh nghiệp công ty đang “khát” nhân lực, số lượng lao động cần tuyển dụng lên tới hàng chục nghìn người. Các nhu cầu tuyển dụng lao động của tỉnh Bình Phước tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành chính như phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; phát triển công nghiệp, đầu tư và xây dựng; phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch; phát triển vận tải và truyền thông.

Về nhu cầu tìm việc làm Bình Phước, số lượng người lao động chưa có việc làm đang tìm kiếm việc làm vẫn còn cao. Theo Niên giám Thống kê của tỉnh năm 2022 tỷ lệ thất nghiệp của lực lượng lao động trong độ tuổi phân theo giới tính và phân theo thành thị, nông thôn vẫn đang ở mức cao là 2,05%. Điều này lại càng khiến cho nhu cầu tìm việc làm Bình Phước vẫn luôn được quan tâm.

Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm Bình Phước đang vô cùng nhộn nhịp

2. Top các việc làm phổ biến tại Bình Phước đem lại cơ hội việc làm Bình Phước

Trong điều kiện cơ cấu kinh tế đang dần chuyển sang hướng công nghiệp, dịch vụ, những vị trí việc làm này cũng chiếm phần lớn trong cơ cấu tuyển dụng việc làm tại thành phố và nhiều địa phương.

Dưới đây là những việc phổ biến nhận được nhiều quan tâm và có tỉ lệ lao động tương đối cao tại tỉnh Bình Phước như sau:

Việc làm nhân viên bán hàng

Đây là những việc yêu cầu nhân viên phải là người chịu trách nhiệm tiếp đón các khách hàng, tư vấn và đưa ra các sản phẩm hoặc các dịch vụ kinh doanh phù hợp. Các lao động làm ở vị trí công việc này là lực lượng chính để đưa sản phẩm đến gần với khách hàng và trực tiếp đem lại doanh thu cho cửa hàng, công ty và doanh nghiệp.

Công việc chính của các nhân viên bán hàng bao gồm chịu trách nhiệm nhận và bảo quản sản phẩm, trưng bày và sắp xếp hàng hóa, tư vấn và bán hàng, bảo quản hàng hóa và giải đáp các thắc mắc về các sản phẩm/dịch vụ của khách hàng. Mức lương hiện tại của nhân viên bán hàng đang dao động từ 8.000.000 đồng/tháng – 15.000.000 đồng/tháng. Mức lương này có thể lớn hơn tùy thuộc vào phần trăm hoa hồng dựa trên doanh số bán được.

Việc làm kế toán 

Bởi vai trò quan trọng của kế toán đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào đều vô cùng cần thiết nên việc làm kế toán là một vị trí khá phổ biến và được nhiều người quan tâm tại tỉnh Bình Phước.

Các công việc của một nhân viên kế toán có thể bao gồm việc thu thập hóa đơn, chứng từ, các thông tin liên quan đến các vấn đề khác nhau về kinh tế; Chịu trách nhiệm phân tích xử lý, ghi chép và tính toán các số liệu và báo cáo tình hình tài chính của doanh nghiệp cho cấp quản lý của các doanh nghiệp,…Với “sức nóng” của công việc này mà mức lương hiện tại cũng tương đối hấp dẫn lên tới 30.000.000 đồng/tháng đối các vị trí nhân viên và lên tới 50.000.000 đồng/tháng đối với các vị trí kế toán trưởng.

Nhân viên IT

Tỉnh Bình Phước đã đưa ra mục tiêu phát triển công nghiệp công nghệ cao định hướng đến năm 2030 sẽ từng bước hình thành các cơ sở thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Điều này đã thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này khiến cho nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT tăng cao.

Những nhân viên IT là những người sẽ phụ trách các khâu liên quan tới phần mềm máy tính trong doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm cài đặt các chương trình, thiết kế các ứng dụng và hỗ trợ khắc phục các lỗi liên quan đến máy tính.

Với những nhân viên IT, mức lương dao động trong khoảng 10-25 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mức lương này còn tăng dần theo kinh nghiệm và năng lực.

Việc làm IT vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong những năm gần đây

Nhân viên kỹ thuật  

Sự phát triển nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa đã khiến cho tỷ lệ các khu công nghiệp, khu công nghệ cao hay khu chế xuất tăng nhanh. Nhờ đó, nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kỹ thuật vô cùng cao. Đây là những người chịu trách nhiệm về việc xây dựng và duy trì các cấu trúc máy móc, thiết bị, hệ thống trong công ty để kịp thời sửa chữa và bảo dưỡng.

Các nhân viên kỹ thuật có thể làm việc trong nhiều ngành nghề đang phát triển khác nhau tại tỉnh Bình Phước như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật hệ thống, kỹ thuật điện,… Mức lương của vị trí công việc này đang dao động trong khoảng từ 7-25 triệu đồng/tháng.

Ngoài những công việc ở trên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo về tìm việc làm bán thời gian, tìm việc làm vận hành sản xuất, tìm việc làm xây dựng,…và hàng nghìn việc làm mới nhất trên job3s.vn – Nền tảng tìm kiếm việc làm ứng dụng công nghệ AI hàng đầu thế giới. Với các công cụ thông minh trên nền tảng job3s.vn, ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân gồm:

    • Mức thu nhập cao
    • Mức kinh nghiệm từ 1 năm, 2 năm,…

Cơ hội việc làm Bình Phước vẫn được cập nhật hằng ngày, hàng giờ tại website tuyển dụng job3s.vn. Các thông tin tuyển dụng tại website đều được kiểm duyệt và xác thực giúp bạn đến gần với công việc lý tưởng của mình. Tham khảo ngay các việc làm phổ biến tại Bình Phước ở bài viết trên và truy cập ngay vào website để tìm kiếm việc làm như ý.

Rate this post
CLOSE
CLOSE