Trường THPT Yên Hòa: thông tin trường, tư vấn tuyển sinh

02/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Yên Hòa. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

Mô Giới thiệu trường cấp 3 Yên Hoà - Cầu Giấyđào tạo

Giới thiệu trường cấp 3 Yên Hoà – Cầu Giấy

 • Tên trường: Trường THPT Yên Hòa
 • Website: http://c3yh.edu.vn/
 • Địa chỉ: Ngõ 251 Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438333721
 • Gmail: c3yenhoa@hanoiedu.vn

Là một trong 150 trường trung học phổ thông được 7 trường đại học ưu tiên lựa chọn, trường trung học Yên Hoà khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu của mình.

Có được thành công này là nhờ vào đội ngũ giáo viên và chương trình giảng dạy chất lượng cao, gắn bó với học sinh, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy để mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích.

Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường là trường cấp 2-3 Yên Hòa, được thành lập vào năm 1960. Lúc mới khai sinh, trường bắt đầu với quy mô đào tạo nhỏ, chỉ vỏn vẹn có 8 lớp học với hình ảnh dãy nhà cấp bốn mái lá và mái ngói đan xen nhau. Đến năm 1961, trường chính thức đổi tên thành trường THPT Yên Hòa và sử dụng đến bây giờ.

Bước vào những năm tháng chống Mỹ cứu nước, nhà trường liên tục được công nhận là Trường tiên tiến trong 5 năm liền. Nhà trường rất tự hào khi có hàng trăm học sinh dũng cảm tham gia vào cuộc chiến khốc liệt chống lại kẻ thù dân tộc.

Mô hình đào tạo

Trải qua 60 năm giảng dạy, nhà trường đã không ngừng đổi mới từ cơ sở vật chất đến phương pháp dạy học để truyền đạt tri thức đến học sinh một cách toàn diện nhất. Một số giáo viên được Bộ GD&ĐT mời tham gia Hội đồng Quốc gia thẩm định SGK, thiết bị dạy học, viết tài liệu chuyên môn.

Mô hình đào tạo

Điều nổi bật trong chương trình mới là học sinh được lựa chọn môn học và nội dung học bên cạnh các môn học bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh và hoạt động giáo dục bắt buộc: Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp, Nội dung giáo dục địa phương. Học sinh được phép lựa chọn từ 3 nhóm môn học sau đây:

 • Nhóm môn khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật.
 • Nhóm môn khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học
 • Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật: Công nghệ, Tin học và Nghệ thuật.

Học sinh được lựa chọn 5 môn từ 3 nhóm môn này, mỗi nhóm phải chọn ít nhất 1 môn.

Theo thông tin mới nhất, năm học 2022 – 2023, trường THPT Yên Hòa có 15 lớp (trong đó có 5 lớp liên kết quốc tế) với tổng cộng 675 học sinh, được cơ cấu theo 6 mô hình.

Những thành tích mà Trường THPT Yên Hòa đã đạt được

Trong 10 năm (1975 – 1985), Trường liên tiếp 3 lần đạt danh hiệu Trường tiên tiến Xuất sắc, Hai lần được nhận Cờ thi đua luân lưu của UBND Thành phố Hà Nội.

Năm 1990, Trường vinh dự được Hội đồng Nhà nước trao tặng huân chương Lao động hạng Ba.

Năm 1999, Trường được tặng Huân chương lao động hạng Ba lần thứ hai.

Từ năm học 1992 – 1993 đến nay, Trường liên tục giữ vững ngọn cờ tiên tiến xuất sắc.

Năm học 2005 – 2006, Trường THPT Yên Hòa đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trường THPT Yên Hòa năm 2006 được Bộ GD&ĐT xếp thứ 25/100 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn quốc.

Năm 2007, Trường đứng thứ hạng cao của Hà Nội có điểm thi Đại học cao.

Năm 2008 trường đứng thứ 100/200 trường có điểm thi ĐH cao nhất cả nước và đứng Top 5 trường THPT không chuyên của Hà nội có điểm thi ĐH cao nhất.

Phương thức tuyển sinh

Tương tự các trường công lập khác trên địa bàn Hà Nội, thí sinh ứng tuyển áp dụng những chế độ tuyển thẳng, ưu tiên và xét tuyển như nhau. Trường THPT Yên Hòa thuộc top các trường có tỉ lệ chọi cao nhất thành phố, học sinh phải “sứt đầu mẻ trán” để có thể tranh được một suất học tập tại trường.

Phương thức tuyển sinh trường thpt yên hòa

Quý độc giả cùng tham khảo điểm đầu vào của trường THPT Yên Hòa trong vài năm qua:

 • Năm học 2018-2019: 50 điểm
 • Năm học 2019-2020: 46,5 điểm
 • Năm học 2020-2021: 39 điểm
 • Năm học 2021-2022: 49,5 điểm
 • Năm học 2022-2023: 42,25 điểm

Cùng thi chung một đề cho kỳ thi vào lớp 10, điểm đầu vào của các trường cũng có nhiều điểm tương đồng. Số điểm qua các năm  có sự chênh lệch, tuy nhiên, trường Yên Hòa vẫn giữ vững được phong độ, luôn xuất hiện trong danh sách trường có điểm chuẩn cao nhất.

Cơ sở vật chất

Trường luôn không ngừng đổi mới từ phong cách giảng dạy đến cơ sở vật chất để chất lượng đào tạo tại trường luôn đạt chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Học sinh được tiếp cận giáo dục một cách toàn diện, được trang bị đầy đủ cả kiến thức văn hoá và được hỗ trợ bởi các trang thiết bị hiện đại tại trường.

Đội ngũ giáo viên

Trường Yên Hòa sở hữu đội ngũ giáo viên đông đảo lên đến hơn 100 thầy cô, trong đó có 34 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 5 giáo viên đang học thạc sĩ.

Đội ngũ giáo viên

Hiện nay, theo định hướng đổi mới giáo dục của Bộ GD&ĐT, nhà trường hướng đến sứ mệnh trang bị đầy đủ kiến thức văn hóa và học các môn phát triển ngôn ngữ tích hợp. Thêm vào đó, giáo viên kết hợp đa dạng các hình thức giảng dạy như dự giờ, tự nghiên cứu, tự học, thao giảng,…

Học phí Trường THPT Yên Hoà

Trường THPT Yên Hoà là trường công lập của Bộ GD&ĐT nên học phí tại trường cũng được thu theo đúng quy định của Bộ. Năm học 2019-2020, trường THPT Yên Hoà đã thông báo mức học phí như sau:

Học phí đối với người học:

 • Học phí 150.000-250.000đ / tháng (9 Tháng / Năm học)
 • Học kỳ 1: Tháng 9 năm 2019 đến tháng 12 năm 2019
 • Học kỳ 2: Tháng 1 năm 2020 – tháng 5 năm 2020

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Yên Hòa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE