Trường THPT Xuân Phương: review trường, thông tin tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Xuân Phương. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường cấp 3 Xuân Phương

Giới thiệu đôi nét về trường cấp 3 Xuân Phương

 • Địa chỉ: Phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • ĐT: 024.32011527
 • Email: c3xuanphuong@hanoiedu.vn
 • Website: c3xuanphuong.hanoi.edu.vn

Trường THPT Xuân Phương được thành lập theo Quyết định số 2044/QĐ-UBND ngày 26/4/2018 của UBND Thành phố Hà Nội; tọa lạc tại khu đô thị mới xinh đẹp thuộc phường Xuân Phương với diện tích 12.000 m2; tổng mức đầu tư xây dựng 122 tỷ đồng (thời điểm năm 2018).

Trong 5 năm học đầu tiên, Nhà trường phải trải qua gần 3 năm đại dịch Covid -19. Khó khăn ập đến với một ngôi trường còn non trẻ là vậy nhưng THPT Xuân Phương không ngừng nỗ lực khắc phục hoàn cảnh, triển khai học online hiệu quả và duy trì nền nếp ổn định.

Giới thiệu đôi nét về trường cấp 3 Xuân Phương

Điểm tuyển sinh đầu vào của Nhà trường năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường ngày càng tăng, nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi khoa hoạc kỹ thuật, văn nghệ, thể thao…

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Nhà trường khang trang hiện đại và đồng bộ với đầy đủ các phòng thí nghiệm thực hành của các môn học như Ngoại ngữ, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, KTNN, KTCN… Các thiết bị giảng dạy và học tập đều mới và hiện đại, tất cả các phòng học, phòng thí nghiệm thực hành đều có máy chiếu projector và máy tính phục vụ giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, trường được xây dựng nhà thể chất khá rộng để học sinh được tập luyện các môn thể thao yêu thích như: cầu lông, bóng bàn… Trường có sân bóng rổ đạt chuẩn để các em tập luyện và thi đấu.

Đội ngũ giáo viên

Tỷ lệ giáo viên có trình độ Thạc sĩ trở lên chiếm hơn 70%, trong đó có cả trình độ Tiến sĩ, đây là một tỷ lệ giáo viên trên chuẩn rất cao của Thành phố Hà Nội hiện nay. Trong 5 năm đầu tiên, các thầy cô giáo đã đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực: Thi giáo viên dạy giỏi, hướng dẫn học sinh thi khoa học kỹ thuật, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, viết sáng kiến kinh nghiệm…

Đội ngũ giáo viên

Nhiều thầy cô được nhận Bằng khen, Giấy khen của UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, Quận ủy Nam Từ Liêm, Ban Chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm, Trung ương Đoàn, Thành Đoàn, Quận đoàn…

Thành tích đạt được của học sinh trường THPT Xuân Phương

Năm học 2022 – 2023 đã đạt được những thành tích nổi bật như:

 • Giải Nhì Thành phố và Giải Khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hà Nội lần thứ II” năm 2022.
 • 1 giải Nhất, 1 giải Nhì Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cụm Nam – Bắc Từ Liêm.
 • Giải chạy Báo Hà Nội mới: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba; giải Nhất toàn đoàn.
 • Thi học sinh  giỏi Thành phố lớp 12: Có 11 giải: 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích; đặc biệt, có 3 học sinh được vào vòng 2 cấp Thành phố.
 • Thi Khoa học kỹ thuật: 1 giải Nhất cụm Nam – Bắc Từ Liêm; giải Ba cấp Thành phố.
 • Thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2022: Giải Ba cụm Nam – Bắc Từ Liêm.
 • Giải Nhì cấp Thành phố cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2022.
 • Kỳ thi Olympic chọn học sinh giỏi cụm, có 75 học sinh đạt giải ở các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, tiếng Anh, Tin học. Trong đó có: 7 giải Nhất; 20 giải Nhì; 26 giải Ba; 22 giải Khuyến khích.

Học phí trường cấp 3 Xuân Phương – Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Xuân Phương là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Học phí trường cấp 3 Xuân Phương – Hà Nội

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Mức học phí có thể thay đổi qua từng năm, chình vì vậy trên đây chỉ là những con số tham khảo chứ không chính xác 100%.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Xuân Phương mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE