Trường THPT Việt Nam – Ba Lan: thông tin, tư vấn tuyển sinh

02/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Việt Nam – Ba Lan. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

Trường THPT Việt Nam - Ba Lan

Giới thiệu Trường THPT Việt Nam – Ba Lan

 • Địa chỉ: Phường Hoàng Liệt – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: (043) 8614.930
 • Website: http://thptvietnambalan-hanoi.edu.vn

Trường THPT Việt Nam – Ba Lan có địa chỉ tại Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây chính là nơi ươm mầm rất nhiều các tài năng trẻ cho đất nước, với sự đóng góp của đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn giáo dục vô cùng cao.

Lịch sử hình thành trường

Trường PTTH Việt Nam – Ba Lan là tiền thân của trường phổ thông cấp 2, 3 Hoàng Văn Thụ được ra đời vào năm 1960, đầu tiên trường đóng tại xã Hoàng Văn Thụ quận 7. Đến năm học 1961-1962 thì quận 7 được sáp nhập vào huyện Thanh Trì nên trường đã được chuyển xuống xã Tứ Hiệp, tại đây trường đã trở thành trường cấp 2, 3 đầu tiên của huyện Thanh Trì.

Lịch sử hình thành trường

Ngày 22-7-1962, trong buổi lễ khánh thành, nhà trường long trọng làm lễ kết nghĩa anh em với ngôi trường phổ thông số 9 Pơ-rút-kốp-Vác-xa-va(Ba Lan) và cũng chính từ đây, ngôi trường đã được mang tên là trường phổ thông cấp 2,3 hữu nghị Việt Nam- Ba Lan.

Từ khi mới thành lập, nhà trường chỉ có duy nhất 2 lớp 8 (tức lớp 10 ngày nay) với gần 100 học sinh và 5 giáo viên. Đến nay, hàng năm nhà trường có khoảng từ 1700 đến 2000 học sinh cấp 3, với tổng cộng 27 lớp hệ A và 10 lớp hệ B. Số cán bộ giáo viên của nhà trường hiện nay cũng lên tới hơn 80 người.

Cơ sở vật chất

Trường THPT Việt Nam – Ba Lan được đầu tư đầy đủ tất cả các trang thiết bị hiện đại, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên cũng như học sinh. Nhà trường còn có đầy đủ cảnh quan và các tiện nghi khác để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, giúp học sinh có không gian, môi trường văn hóa để có thể thoải mái sáng tạo.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường cấp 3 Việt Nam – Ba Lan

Điểm tuyển sinh đầu vào trong những năm gần đây của Trường THPT Việt Nam – Ba Lan không có sự thay đổi. Dưới đây là thông kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 trong những năm gần đây của nhà trường.

tuyển sinh đầu vào

 • Năm học 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 45 điểm
 • Năm 2016 – 2017, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 45,5 điểm
 • Năm học 2017 – 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 44 điểm
 • Năm học 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 44 điểm
 • Năm học 2019 – 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 37 điểm

Học phí trường trung học phổ thông Việt Nam – Ba Lan

Trường THPT Việt Nam – Ba Lan là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Đánh giá trường THPT Việt Nam – Ba Lan có tốt không?

Nhờ có phương châm giáo dục kiến thức kết hợp với giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống, để học sinh có thể phát triển toàn diện cả về mọi mặt. Chính vì vậy, mà Trường THPT Việt Nam – Ba Lan là một trong những ngôi trường được rất nhiều các bậc phụ huynh biết đến.

Đánh giá trường THPT Việt Nam – Ba Lan

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên nhấn mạnh đến các vấn đề về phát huy tính tích cực, sáng tạo cho các em học sinh, nhằm khơi gợi các khả năng tiềm ẩn, giúp cho các em có thể rèn luyện và trau dồi kiến thức một cách tốt nhất.

Cán bộ giáo viên của nhà trường luôn thân thiện, cực kỳ quan tâm và lắng nghe ý kiến, suy nghĩ của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nhà trường luôn khuyến khích tất cả những học sinh đào tạo tài năng riêng, phát triển kỹ năng sống nhằm hội nhập nền giáo dục quốc tế.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường còn cực kỳ chú trọng đến bộ môn ngoại ngữ, luôn đào tạo cho các em một cách tốt nhất, tạo cơ hội giao lưu, học tập với các bạn bè quốc tế. Nhà trường còn liên kết với các tổ chức quốc tế, để giúp cho các em học sinh làm quen với môi trường giáo dục quốc tế để có thể tự tin hơn trong học tập.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Việt Nam – Ba Lan mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

3.5/5 - (2 bình chọn)
CLOSE
CLOSE