Trường THPT Trung Văn: review trường, thông tin tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Trung Văn. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Trung Văn - Hà Nội

Giới thiệu trường THPT Trung Văn – Hà Nội

 • Địa chỉ: P. Tố Hữu, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Tel: 04.66849970
 • Website: http://c3trungvan.edu.vn

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, tường đã có một bước tiến vượt trội trong việc đào tạo và giáo dục học sinh. Với nhiều thành tựu đáng chú ý trường trở thành một nơi học tập đáng được coi trọng và năm trong top các ngôi trường nên học của Hà Nội hiện nay.

Trường có địa chỉ website là c3trungvan.edu.vn. Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Điểm tuyển​​​​​​​ sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển​​​​​​​ sinh đầu vào qua các năm

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2014-2015: 42
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2016-2017: 45
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2017-2018: 42.5
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2018 -2019: 41.5
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2019 -2020: 37.5

Cơ sở vật chất trường THPT Trung Văn

Trường THPT Trung Văn có trang thiết bị rất đầy đủ và hiện đại. Mỗi phòng học trong trường đều được trang bị máy chiếu và máy điều hòa, không chỉ vậy, ngoài phòng học, trường còn có các phòng thí nghiệm sinh viên, phòng thí nghiệm lý hóa, phòng thí nghiệm, thí nghiệm máy tính, phòng thí nghiệm,….

Diện tích mỗi phòng học 49m2, mỗi lớp tuyển 30 học sinh theo quy định.

Bàn ghế được trang bị mới 100% đảm bảo trong việc công tác và học tập của học sinh trong trường. Trong lớp đều có bảng đen, phấn, các thiết bị dạy và học, quạt cũng như điện như những trường công lập khác.

Thư viện được trang bị đầy đủ sách và được nâng cấp một cách thường xuyên để phục vụ cho việc đọc sách và nâng cấp kiến thức cho học sinh trong quá trình học tập.

Trường có khuôn viên rộng rãi, thoải mái và yên tĩnh để học sinh có thể dễ dàng tập trung học tập và làm việc. Ngoài ra trường còn trồng nhiều cây xanh để không gian trở nên mát mẻ hơn.

Nhà vệ sinh được dọn dẹp thường xuyên để đảm bảo việc giữ gìn vệ sinh chung. Ngoài ra, trường còn thuê các cô và bác lao công dọn dẹp sân trường và lớp học để đảm bảo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Học phí trường THPT Trung Văn – Từ Liêm, Hà Nội

Trường THPT Trung Văn là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Học phí trường THPT Trung Văn - Từ Liêm, Hà Nội

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Mức học phí có thể thay đổi qua từng năm, chình vì vậy trên đây chỉ là những con số tham khảo chứ không chính xác 100%.

Đánh giá trường THPT Trung Văn Hà Nội có tốt không?

Những ngày đầu thành lập trường gánh vác nhiệm vụ ươm mầm học sinh tốt nghiệp THPT trong khu vực, năm học đầu tiên nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể, học sinh đỗ đạt các trường đại học trong và ngoài nước.

Đặc biệt từ năm 1995 đến nay liên tục có nhiều học sinh đỗ đại học, đặc biệt ba năm trở lại đây trường có trên 100 học sinh đỗ đại học (Nguyện vọng 1) hàng năm, đạt tỷ lệ 20 – 25%.

Đánh giá trường THPT Trung Văn Hà Nội

Từ năm 2000 đến nay đều có học sinh xuất sắc cấp tỉnh, học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh, cấp huyện. Thành tích học tập và rèn luyện của học sinh là sự phản ánh sinh động cho sự phát triển không ngừng về chất lượng giảng dạy của nhà trường trong những năm qua.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đã qua các kỳ thi (học sinh giỏi cấp tỉnh, thi vào đại học), được đánh giá là trường trung học phổ thông loại I cấp quốc gia, với 1.000 / 3.000 trường trong cả nước và 30-40.100 trường ở 11 xã miền núi trên toàn quốc.

Số học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa trong kỳ thi cấp tỉnh từ 40 đến hơn 50 em. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm của học sinh lớp 12 luôn ổn định ở mức 97-99%.

Trong những năm qua, trường luôn tô thắm truyền thống vẻ vang của quá khứ, hiện tại và tương lai: “Luôn giương cao ngọn cờ tiến bước” trên con đường học tập.

Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên của trường ngày một nâng lên, nhiều thầy cô giáo có bản lĩnh chính trị, phẩm chất chuyên môn xuất sắc, có nhiều cố gắng trong công tác và giảng dạy, tổ chức học tập có hiệu quả, được sự công nhận của cấp trên.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Trung Văn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)