Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm: thông tin, tư vấn tuyển sinh

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Giới thiệu và lịch sử trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm

Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm là một trường hệ công lập, trường không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu mà trường còn được đánh giá cực cao trong số các trường trung học phổ thông trên địa bàn thủ đô thủ đô Hà Nội.

Vào năm 1919, Pháp đã cho thành lập hai ngôi trường Trung học để dành cho tầng lớp cao tại Đông Dương học, đó là là trường Grand Lycée và trường Petit Lycée. Trường Petit Lycée dùng để đào tạo các lớp dưới với độ tuổi từ 11 đến 15, còn trường Grand Lycée dùng để đào tạo các lớp trên với độ tuổi từ 16 đến 18.

Đến năm 1960, ngôi trường này đã được phân chia thành 2 buổi học, buổi sáng là trường cấp 3 Phổ thông Công nghiệp Hà Nội và buổi chiều là trường phổ thông Hoàn Kiếm. Năm 1975, trường đã được đổi tên là Trường phổ thông cấp 3 Hoàn Kiếm và sau đó lại tiếp tục đổi tên thành trường phổ thông trung học Hoàn Kiếm. Lúc này, nhà trường phát triển với quy mô vô cùng rộng lớn, bao gồm 54 lớp học.

Đến tháng 5/1995, trường phổ thông trung học Hoàn Kiếm và trường phổ thông trung học Trần Phú sáp nhập lại với nhau thành Trường THPT Trần Phú, lúc bấy giờ do thầy Hoàng Trọng Tuấn làm hiệu trưởng.  Sau đó đến tháng 2/2009 trường chính thức đổi tên thành trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm.

Kiến trúc độc đáo của trường cấp 3 Trần Phú

Có lẽ khó bắt gặp ở Hà Nội một ngôi trường THPT nào có lối kiến trúc độc đáo như ở trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Trường cấp 3 Trần Phú được xây dựng từ thời Pháp thuộc, với lối kiến trúc mang đậm phong cách vùng Paris và phía Bắc của Pháp.

trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Trường được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp C.G.Lichtenfelder và cho xây dựng từ năm 1907. Điểm đặng biệt ở ngôi trường này đó chính là những thiết kế độc đáo từ cầu thang, hành lang đến phòng học,  từ khối trung tâm đến những chiếc cửa sổ xinh xắn đều mang đậm dấu ấn thời Pháp thuộc. Khi đặt chân đến ngôi trường này, ai ai cũng phải trầm trồ, thích thú với khối trung tâm với chiều cao nổi trội kết hợp với tháp đông hồ trang trí cầu kỳ, tạo điểm nhấn cho cả tòa nhà.

Khu phòng học 2 tầng được thiết kế hình  chữ U, có 2 cánh mở rộng về phía trước, chính giữa có hành lang cầu mái ngói đón từ cổng trường dẫn vào chính sảnh, các khu hành lang được cấu trúc theo kiểu hành lang phía trước và phía sau.

Đặc biệt, hệ thống cửa sổ của trường được thiết kế theo dạng cuốn vòm với bán kính cong nhỏ dần theo phương đứng, dãy cửa thông gió được trang trí đẹp mắt bằng gạch hoa kết hợp với hàng công son bằng gỗ đỡ bờ mái nhô ra. Nhờ thiết kế này mà hệ thống cửa sổ của các phòng  tạo sự kỳ thú, đẹp lạ và mang đậm phong cách kiến trúc của Pháp.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm qua các năm

Chỉ cần nhìn vào điểm tuyển sinh đầu vào thì đã có thể đánh giá Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm có tốt không. Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường luôn ghi nhận ở mức cao, cụ thể như sau:

Điểm tuyển sinh đầu vào

 • Năm học 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 51,5 điểm
 • Năm học 2016 – 2017 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 51 điểm
 • Năm học 2017 – 2018 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 51 điểm
 • Năm học 2018 – 2019 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 49 điểm
 • Năm học 2019 – 2020 điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường là 42,5 điểm

Các câu lạc bộ trong trường

 • Humans of Tran Phu – Hoan Kiem High School (HoTP)
 • Tran Phu’s Dance (TPD)
 • Bóng rổ Trần Phú
 • Music of Tran Phu (MoTP)
 • CLB mỹ thuật Trần Phú (TPA)
 • Trần Phú Photography Club (TPPC)
 • Tran Phu Volunteer Club (TPVC)

Học phí của trường Trần Phú Hà Nội là bao nhiêu?

Do là trường thuộc khối công lập nên mức học phí của trường khá thấp so với các trường tư hay trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

học phí trường trần phú - hoàn kiếm

Dưới đây là một số khoản chi phí phải nộp khi theo học tại trường:

 • Học phí: 155.000đ/tháng
 • Tiền bảo hiểm y tế: 43.785đ/tháng
 • Tiền nước uống: 12.000đ/tháng
 • Tiền đồng phục: theo sự thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có một tiến sĩ và 52 thạc sĩ. Tất cả các thầy cô giáo đều luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và đổi mới phương pháp giáo dục sao cho phù hợp với yêu cầu thực tế. Nhà trường còn có các tổ chuyên môn luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt, nghiên cứu các chuyên đề.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường cũng không ngừng học hỏi để đổi mới các phương pháp và kỹ năng giảng dạy sao cho phù hợp. Không chỉ trang bị tất cả các kiến thức cho học sinh mà mỗi một giáo viên đều chú trọng đến việc rèn nhân cách và phát triển kỹ năng cho học sinh, tạo nguồn cảm hứng trong từng tiết học, từng hoạt động giáo dục, giúp cho học sinh có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE