Trường THPT Trần Nhân Tông: thông tin trường, tư vấn tuyển sinh

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Trần Nhân Tông. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Trần Nhân Tông - Hà Nội

Giới thiệu trường THPT Trần Nhân Tông – Hà Nội

Trường THPT Trần Nhân Tông – Hà Nội là một trong những trường THPT có lịch sử lâu đời. Trường nằm tại địa chỉ Số 15 Hương Viên, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Năm 2020 trường có quy mô 40 lớp với khoảng 1800 học sinh, 45 học sinh/lớp.

Mỗi học sinh trường THPT Trần Nhân Tông đều rất tự hào khi được học dưới mái trường này. Ngôi trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt, có chỗ đứng trong xã hội. Ngôi trường mang bao nhiêu kỷ niệm của thời học sinh ngây ngô và vui tươi. Và đây là ngôi trường bất kể học sinh nào đã từng học sẽ không thể nào quên.

Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Nhân Tông tiền thân là trường cấp 3 Tư thục Thăng Long. Trường được thành lập vào năm 1960 thuộc quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Ngay từ ngày đầu thành lập, trải qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển trong nhiều giai đoạn khác nhau. Thế hệ thầy và trò nhà trường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, hoàn thành được các nhiệm vụ đề ra “Dạy tốt, học tốt”.

Thầy và trò nhà trường đã cùng nhau viết tiếp nên truyền thống của ngôi trường có bề dày truyền thống. Cho đến ngày hôm nay trường THPT Trần Nhân Tông đã trở thành một ngôi trường khang trang, hiện đại, có chất lượng đào tạo tốt của Thủ đô.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây không có nhiều thay đổi:

Điểm tuyển sinh đầu vào

  • Năm 2015 – 2016 điểm xét tuyển là 49,5
  • Năm 2016 – 2917 điểm xét tuyển là 50
  • Năm 2017 – 2018 điểm xét tuyển là 49,5
  • Năm 2018 – 2019 điểm xét tuyển là 47
  • Năm 2019 – 2020 điểm xét tuyển là 41,75

Cơ sở vật chất trường THPT Trần Nhân Tông

Với chiều cao 7 tầng, trường THPT Trần Nhân Tông mới đây đã chính thức nắm giữ danh hiệu là trường THPT công lập cao nhất Hà Nội. Năm 2018 học sinh trường đã phải chuyển sang học tạm tại địa điểm khác do xảy ra một số sự cố về cơ sở vật chất. Sau 1 năm tu sửa và xây dựng lại toàn bộ, ngôi trường giờ đây đã quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, không chỉ đẹp mắt mà còn rất tiện nghi, hiện đại toạ lạc bên cạnh hồ Hai Bà Trưng.

Trần Nhân Tông được báo đài ca ngợi về cơ sở vật chất rất nhiều với danh hiệu Hoa hậu Trần Nhân Tông đăng quang năm 2019 (trường THPT công lập cao nhất Hà Nội)

Các hoạt động và câu lạc bộ

Trường THPT Trần Nhân Tông có rất nhiều Câu lạc bộ, từ Hát đến Nhảy, từ Acoustic đến Pop và các thể loại khác. Một số tên Câu lạc bộ mình biết là The TNT – Câu lạc bộ Dancer, TNT Acoustic – Câu lạc bộ nhạc Acoustic.. v. V.

Các hoạt động và câu lạc bộ

Event của trường thì thôi rồi luôn, vui hết cỡ hoành tráng hết mức với sự góp mặt của những thế hệ học sinh cũ là người nổi tiếng như diễn viên Bảo Hân, MC Thành Trung, ca sĩ Mỹ Linh,…

Học phí của trường cấp 3 Trần Nhân Tông – Hà Nội

Trường THPT Trần Nhân Tông là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

  • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
  • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
  • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Đánh giá THPT Trần Nhân Tông – Hà Nội có tốt không?

Đối với mỗi học sinh trường THPT Trần Nhân Tông việc được học tại một ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng được chất lượng dạy và học là điều may mắn. Các thầy cô giáo tâm huyết, đã có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, luôn cố gắng tìm cách tiếp học bài học mới, hấp dẫn dành cho học sinh.

Đánh giá THPT Trần Nhân Tông

Điều này sẽ giúp học sinh sẽ không bị áp lực trong việc học truyền thống như trước đây. Ngoài ra, thầy cô còn như một người bạn có thể chia sẻ với học sinh mọi vấn đề từ học tập đến cuộc sống.

Trường có rất nhiều CLB như hát, nhảy, acoustic, dancer,…..Trường luôn tổ chức các hoạt động, event để giúp các bạn học sinh có môi trường thể hiện bản thân cũng như tài năng của mình.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Trần Nhân Tông mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE