Trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân: thông tin, tư vấn tuyển sinh

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường cấp 3 Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân 

Giới thiệu đôi nét về trường cấp 3 Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân 

 • Địa chỉ: ngõ 477, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438513691 / Fax: 02438513691
 • Email: c3dongda@hanoiedu.vn

Tọa lạc ở ngõ 477, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội, trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Việt Nam.

Ngôi trường có vị trí đẹp, thuận lợi giao thông dễ dàng đi lại cùng với cơ sở vật chất khang trang, tòa nhà học tập đẹp sẽ giúp ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước. Không những thế, trường còn có đội ngũ giáo viên, nhân viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy bao nhiêu thế hệ trẻ và đều có chỗ đứng cao trong cơ quan lãnh đạo của nhà nước Việt Nam.

Với hy vọng phấn đấu trở thành ngôi trường giáo dục tốt nhất hiện nay ở TPHN, trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân đang không ngừng đổi mới, phát triển toàn diện về mọi mắt.

Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân được thành lập vào ngày 10/10/1993 theo quyết định số 5315/QĐ-UB TPHN.

Đây là trường THPT công lập đầu tiên quận Thanh Xuân. Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển từ đầu với tổng số 25 cán bộ, giáo viên với 13 lớp học. Thì đến nay trường đã có sự thay đổi vượt bậc với 83 cán bộ, giáo viên đào tạo cho 1561 học sinh của 36 lớp hệ THPT.

Với nỗ lực và cố gắng không ngừng mệt mỏi của thế hệ người lái đò trong 25 năm, nhà trường đã nhận được sự công nhận của Đảng và nhà nước. Tự hào là  khối trường học luôn dẫn đầu của quận Thanh Xuân ở thời điểm hiện tại.

Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân qua các năm

Điểm tuyển sinh liên tục từng năm của trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân không có sự thay đổi nhiều, luôn được đông đảo quý phụ huynh và học sinh lựa chọn là một trong những ngôi trường để học tập.

Điểm tuyển sinh đầu vào

 • Điểm tuyển sinh năm học 2014-2015: 47
 • Điểm tuyển sinh năm học 2016-2017: 47
 • Điểm tuyển sinh năm học 2017-2018: 46
 • Điểm tuyển sinh năm học 2018 -2019: 46
 • Điểm tuyển sinh năm học 2019 -2020: 40

Cơ sở vật chất

Với diện tích mặt bằng rộng tới 25000m2, trường được xây dựng ở trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với cảnh quan đẹp, nhiều cây xanh mang lại bầu không khí trong lành cho mọi người.

Đặc biệt trường THPT Trần Hưng Đạo -Thanh Xuân có khu vực hoạt động văn hóa, thể dục thể thao như hội trường lớn, nhà thể chất, sân đá bóng, bóng rổ,.. giúp học sinh có thể rèn luyện thể chất để có một sức khỏe tốt. Cũng như có thể cân bằng được việc học tập và giải trí ngay tại trường học.

Học phí

Trường THPT  là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn mức thu khoảng 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

 • Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:
 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Thành tựu đạt được

Trường đã 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng: “Huân chương lao động hạng Ba” vào các năm 1989 và năm 2009.

Năm 2005 nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2012 và 2015 Nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc.

Nhiều năm liền Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.

Với những nỗ lực không ngừng, cùng với bề dày truyền thống và sự đóng góp của các thế hệ thày và trò, năm 2012 Trường THPT Trần Hưng Đạo Thanh Xuân được UBND TP Hà Nội công nhận là Trường Trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia.

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo-Thanh Xuân có tốt không?

Được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT tốt ở Hà Nội, trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân với bề dày lịch sử truyền thống hiếu học và sự đóng góp của các thế hệ thầy trò trong nhiều năm qua trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo-Thanh Xuân

Nhà trường đã không ngừng cải tiến phương pháp giáo dục, rèn luyện cả các kỹ năng mềm cần thiết để bồi dưỡng học sinh trở người tài có ích cho đất nước. Đội ngũ giáo viên liên tục thay đổi phương pháp giảng dạy, trau dồi thêm kiến thức mới, ứng dụng phát triển mạnh về ngoại ngữ để giúp trẻ có cơ hội giao lưu hội nhập quốc tế tốt hơn.

Ngoài các trang thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại hỗ trợ quá trình học của học sinh, trường còn có khu căn tin phục vụ ăn uống trong giờ giải lao cho học sinh.

Trường THPT Trần Hưng Đạo Thanh Xuân đã đạt được nhiều thành tích cao với 2 lần vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động. Nhà trường được bộ giáo dục tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.  Đặc biệt vào năm 2012, trường được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)
CLOSE
CLOSE