Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông: review, thông tin tuyển sinh

03/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông

Giới thiệu trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông – Hà Nội

  • Địa chỉ: QL21B, Phú Lâm, Hà Đông, Hà Nội
  • Điện Thoại:024 3353 1901
  • Website:http://c3tranhungdaohd.edu.vn/

Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông là một ngôi trường đã trải qua hơn 38 năm xây dựng và phát triển, hiện nay ngôi trường này đang được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn để học.

Lịch sử hình thành và phát triển trường 

Vào tháng 8 năm 1985, Trường THPT Kỹ thuật Bắc Thanh Oai đã được thành lập. Lúc này, cơ sở vật chất của nhà trường phải thuê mặt bằng của hợp tác xã sơn mài Huyền Kỳ chỉ với 6 phòng học và 1 phòng làm việc.

Lịch sử hình thành và phát triển trường 

Khu vực tuyển sinh của nhà trường bao gồm các khu vực: Bích Hòa, Cự Khê, Phú Lương, Phú Lãm, Đồng Mai, Biên Giang và 1 xã của huyện Hoài Đức là Yên Nghĩa. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 4 lớp 10 và 2 lớp 11 từ trường THPT Thanh Oai B chuyển xuống, tổng cộng có 6 lớp, 303 học sinh và 20 cán bộ giáo viên.

Đến năm 1991, Sở giáo dục đào tạo Hà Tây và UBND huyện Thanh Oai đã quyết định đổi tên trường THPT Kỹ thuật Bắc Thanh Oai thành trường THPT Trần Hưng Đạo đặt tại quốc lộ 21 thuộc phường Phú Lãm, quận Hà Đông. Năm 2013, nhà trường đã có tổng cộng 95 cán bộ giáo viên và 32 lớp học.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường Trần Hưng Đạo – Hà Đông không có quá nhiều sự thay đổi lắm. Dưới đây là thống kê điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm như sau:

trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông

  • Năm học 2014-2015, điểm tuyển sinh của nhà trường là 45 điểm
  • Năm học 2016-2017, điểm tuyển sinh của nhà trường là 45 điểm
  • Năm học 2017-2018, điểm tuyển sinh của nhà trường là 43 điểm
  • Năm học 2018 -2019, điểm tuyển sinh của nhà trường là 41 điểm
  • Năm học 2019 -2020, điểm tuyển sinh của nhà trường là 31,5 điểm

Cơ sở vật chất trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông

Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển, hiện nay trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông đã trở thành một ngôi trường cao tầng vô cùng hiện đại và kiên cố, với cảnh quan sư phạm đẹp, khang trang và rất thân thiện.

Trường tọa lạc ngay trên mặt đường quốc lộ 21, nên bất cứ ai đi qua đây cũng có thể nhìn thấy cổng trường uy nghi với hàng chữ  “Trường THPT Trần Hưng Đạo”. Tổng thể của nhà trường là một khuôn viên được bố trí hợp lý, các phòng học vô khang trang, có đầy đủ các phòng học chức năng với rất nhiều các trang thiết bị hiện đại.

Ngoài ra, tất cả các phòng học bộ môn đều được trang bị công nghệ mới và  được nối mạng Internet. Thư viện của nhà trường có hàng nghìn đầu sách khác nhau và được trang bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác dạy và học của nhà trường.

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Từ một trường chỉ có 23 cán bộ giáo viên, nhân viên với 6 lớp học; đến nay trường đã có một đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên hùng hậu. Với 95 cán bộ giáo viên, nhân viên và 32 lớp học. Hầu hết cán bộ giáo viên của trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng, giàu tâm huyết, có trình độ ngoại ngữ, tin học cơ bản đủ để tiếp cận các phương pháp và nội dung giáo dục trong thời kỳ hội nhập.

Trong đó có 18 thạc sĩ, 8 giáo viên đang theo học cao học. Trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm, cấp thành phố trường đều có giáo viên tham gia và đạt giải cao.

Học phí Trường THPT Trần Hưng Đạo

Bởi vì THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông là trường công lập, nên mức học phí tại đây cũng theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài mức học phí ra thì các em học sinh sẽ còn phải đóng thêm một số khoản khác như: Bảo hiểm y tế học sinh, tiền nước uống, tiền đồng phục…. Tất cả những khoản thu thêm này sẽ đều được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh của các em vào đầu năm học.

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông có tốt không?

Từ mái trường này nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, có em đã trở thành tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, có em đã trưởng thành trên cương vị giám đốc, phó giám đốc của những công ty lớn. Nhiều em là những doanh nhân thành đạt là bác sĩ, kỹ sư, bộ đội… Cũng nhiều em tiếp nối sự nghiệp của thầy cô trở thành những thầy giáo cô giáo đứng trên bục giảng.

Đánh giá Trường THPT Trần Hưng Đạo - Hà Đông có tốt không?

38 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Trần Hưng Đạo là một chặng đường phấn đấu đi lên đầy khó khăn song cũng đầy vinh quang. Với sự cố gắng vươn lên không ngừng của cả thầy và trò, trường THPT Trần Hưng Đạo Hà Đông đã dần khẳng định mình lấy lại niềm tin trong nhân dân.

Từ một trường tốp sau trong khu vực trường đã vươn lên thành điểm sáng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định được thương hiệu, uy tín của trường trong khu vực Hà Đông cũng như trong sự nghiệp giáo dục của thủ đô và cả nước.

Bằng chứng là năm học 2013 – 2014 trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông là trường đầu tiên trên địa bàn quận Hà Đông được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục đã từng bước được nâng cao, số lượng học sinh đỗ vào đại học, cao đẳng ngày càng nhiều. Năm học 2014 – 2015 trường có 160 học sinh đỗ đại học chiếm tỷ lệ 41% tính chung học sinh đỗ đại học, cao đẳng trường đạt 80%. Trong đó có những lớp đỗ đại học 100%.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Trần Hưng Đạo – Hà Đông mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE