Trường THPT Thượng Cát: review trường, thông tin tuyển sinh 2024

03/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Thượng Cát. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Thượng Cát

Giới thiệu đôi nét về trường THPT Thượng Cát

 • Địa chỉ: Đường Sùng Khang- Phường Thượng Cát – Quận Bắc Từ Liêm – Hà nội
 • Email: c3thuongcat@hanoi.edu.vn
 • Website: http://thptthuongcat.edu.vn/

Ngày 25/8/2004 UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định số 5316/QĐ-UB về việc thành lập trường THPT Thượng Cát. Trường đóng trên địa bàn xã Thượng Cát-Huyện Từ Liêm-TP Hà Nội (nay là Phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm). Trường được xây dựng theo mô hình của trường chuẩn Quốc gia, trên diện tích đất 16.843m2 và là công trình gắn biển chào mừng 50 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Giới thiệu đôi nét về trường THPT Thượng Cát

Năm học đầu tiên ấy, tuy có nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng cả thầy và trò đã nỗ lực vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cuối năm học nhà trường được Sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến.

Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức, duy trì, củng cố nề nếp và từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy. Vì vậy, mặc dù điểm tuyển sinh vào lớp 10 chưa cao so với các trường trong khu vực, nhưng tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt ở mức cao.

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng lớn mạnh, đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh. Công tác bồi dưỡng giáo viên được nhà trường rất quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi.

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Hiện tại, trường đã có 29 thầy cô giáo có trình độ Tiến sỹ và Thạc sỹ chiếm tỷ lệ 42% và còn nhiều thầy cô giáo đang theo học Thạc sỹ. Nhà trường có các thầy cô giáo đã đạt giải giáo viên dạy giỏi và cán bộ Thư viện giỏi cấp Thành phố đó là cô Nguyễn Thị Lan-môn Tiếng Anh, thầy Đỗ Kim Cương-môn KTNN, Thầy Bùi Văn Thành – môn Thể dục, cô Nguyễn Minh Thúy-môn Vật lý và Cô Lê Thị Bích Thủy bộ môn Thư viện.

Cơ sở vật chất

Trường được xây dựng theo mô hình của trường chuẩn Quốc gia, trên diện tích đất 16.843m2 và là công trình gắn biển chào mừng 50 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2004.

Về cơ sở vật chất, hiện  tại trường có 2 tòa nhà 4 tầng, 1 nhà 3 tầng- với 19 phòng học 5 phòng thực hành thí nghiệm, các phòng chuẩn bị thí nghiệm và 13 phòng làm việc.

Các phòng học khang trang, thoáng mát; phòng thực hành được trang bị đầy đủ và đồng bộ đáp ứng chương trình đổi mới giáo dục.

Ngoài ra trường còn có khu nhà giáo dục thể chất, có sân chơi, bãi tập dành cho học sinh luyện tập TDTT và học môn GDQP-AN

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Cát Phượng Hà Nội

 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2014 – 2015: 42.5 điểm
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2016 – 2017: 44 điểm
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2017 – 2018: 46 điểm
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2018 – 2019: 42.5 điểm
 • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2019 – 2020: 36 điểm

Mức học phí tại trường

Trường THPT Thượng Cát là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Mức học phí tại trường

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

 • Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.
 • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
 • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Đây chỉ là những con số để phụ huynh tham khảo. Học phí sẽ thay đổi theo từng nằm để biết rõ hơn mời các bạn vào website của trường để tham khảo.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Thượng Cát mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE