Trường THPT Thăng Long: thông tin cần biết, tuyển sinh năm 2024

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Thăng Long. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường cấp 3 Thăng Long

Giới thiệu chung về trường cấp 3 Thăng Long

 • Địa chỉ: Số 44 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: (+84) 243 668 2655
 • Email: c3thanglong@hanoiedu.vn
 • Website: www.thptthanglonghanoi.edu.vn

Trường THPT Thăng Long là một trường có tiếng tại Hà Nội, với phương pháp học tập và giảng dạy đổi mới theo hướng tích cực, phát huy tính chủ động sáng tạo giúp các bạn học sinh tiếp cận nhanh kiến thức và nâng cao kỹ năng mềm tốt nhất.

Bên cạnh việc giảng dạy về mặt lý thuyết, trường THPT Thăng Long còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: từ thiện, công tác chữ thập đỏ, đền ơn đáp nghĩa để tăng sự thích thú và dạy cho các bạn trẻ biết cách yêu thương, quan tâm với mọi người xung quanh và luôn có trách nhiệm với xã hội.

Mỗi năm trường THPT Thăng Long có tổ chức nhiều cuộc thi về pháp luật, liveshow ca nhạc, giải chạy hay tổ chức các câu lạc bộ đem đến cho các bạn học sinh môi trường thỏa sức sáng tạo, hoạt động năng nổ hơn. Đăc biệt, nhà trường còn có hệ thống thư viện online với đa dạng nội dung bài học, đề cương thi tất cả các môn học: Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý,… giúp học sinh có thêm tài liệu và chủ động ôn tập ngay tại nhà.

trường THPT Thăng Long Hà Nội

Cùng với đội ngũ giáo viên giảng dạy tâm huyết, nhiệt tình nhà trường cũng rất chú trọng tới cơ sở vật chất, để giúp các bạn học sinh có môi trường tốt, tiếp thu bài học nhanh chóng và dễ dàng.

Trường cấp 3 Thăng Long có quy mô khoảng 45 lớp học mỗi lớp hơn 40 học sinh. Bên cạnh việc trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập ra trường cũng rất quan tâm tới xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp hệ thống máy chiếu, máy tính hiện đại. Mỗi phòng học được xây dựng và cải tạo mới qua mỗi năm học, có đầy đủ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy cho các giáo viên.

Lịch sử hình thành THPT Thăng Long

Trường được xây dựng từ năm 1920, Trường THPT Thăng Long, tiền thân là trường tư thục Thăng Long từ cấp THCS lên bậc THPT. Trải qua rất nhiều quá trình thay đổi từ sát nhập và phân tách ra thì cuối cùng trường phổ thông cấp III được ra đời.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây của trường THPT Thăng Long có sự thay đổi rõ rệt qua các năm.

 • Năm 2015 – 2016 điểm xét tuyển là 53,5
 • Năm 2016 – 2017 điểm xét tuyển là 53
 • Năm 2017 – 2018 điểm xét tuyển là 52,5
 • Năm 2018 – 2019 điểm xét tuyển là 49,5
 • Năm 2019 – 2020 điểm xét tuyển là 42

Đội ngũ giáo viên tại THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long luôn mong muốn đào tạo tất cả học sinh nắm vững kiến thức nên đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh bất kỳ vấn đề gì trong học tập. Với đội ngũ giảng dạy là các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, với chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm tốt để có thể truyền đạt kiến thức tới học sinh.

Đội ngũ giáo viên tại THPT Thăng Long

Hàng năm 100% giáo viên tham gia viết SKKN được Sở và ngành đánh giá cao và được áp dụng ngay trong giảng dạy. Trong 5 năm (2000 – 2005) có 98 SKKN được xếp loại (Loại A: 1 Loại B:10 Loại C:87)

Không những thế, đội ngũ giáo viên trường thường được cử đi học để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy. Khả năng giảng dạy thu hút, học sinh được dạy đúng chương trình nhờ giáo viên nắm vững cấu trúc đề thi là những điểm sáng tại ngôi trường này.

Cơ sở vật chất

Trường THPT Thăng Long hoạt động với quy mô 45 lớp với hơn 2000 học sinh vào năm 2020. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, sạch đẹp, được trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ học tập và vui chơi.

Bên cạnh đó, trường THPT Thăng Long còn chú trọng phát triển hơn nữa các cơ sở hạ tầng, nâng cấp hệ thống máy chiếu hiện đại phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Để giúp học sinh có được môi trường tốt nhất để nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết cho trẻ phục vụ cho tương lai sau này.

Trường THPT Thăng Long được đánh giá cao bởi cơ sở hạ tầng khang trang, đẹp mắt đang ngày càng được cải thiện và đầu tư hơn nữa. Để hướng đến nhu cầu học tập, khám phá học sinh và mang lại tiện ích giúp trẻ phát triển toàn diện nhất để có môi trường học tập tốt nhất.

Học phí trường THPT Thăng Long bao nhiêu?

Trường THPT Thăng Long là trường THPT công lập thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí sẽ được thu theo quy định hiện hành của bộ giáo dục và đào tạo. Học phí thu ở mức 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh.

Ở các lớp 11, 12 học phí có thể cao hơn tùy vào chương trình học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Thành tích trường THPT Thăng Long nhận được

Qua 48 năm xây dựng và phát triển, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” luôn được giữ vững và nâng cao. Trường luôn thực hiện xuất sắc các yêu cầu, mục tiêu về số lượng chất lượng dạy học của các cấp lãnh đạo đề ra và đạt được nhiều thành tích:

Thành tích trường THPT Thăng Long nhận được

 • Năm 1995 Trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba
 • Năm 2000 Trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì
 • Năm 2005 Trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất
 • Năm 2012, nhà trường vinh dự được tặng thưởng huân chương độc lập hạng 3. Trường liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc của ngành GD&ĐT. Trong đó, năm học 2004 – 2004 trường nhận được cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT.
 • Năm học 2004 – 2005 Trường được nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu toàn Thành phố của UBND Thành phố Hà Nội và nhiều bằng khen của Thành phố và của Sở GD&ĐT.
 • Chi bộ Đảng liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc. Được nhận cờ 5 năm liền đạt chi bộ trong sạch xuất sắc của Thành ủy Hà Nội (1995 – 19990)
 • Công đoàn Nhà trường liên tục đạt vững mạnh xuất sắc, năm học 2000 – 2001 được nhận Bằng khen và cờ của Tổng liên đoàn lao động Thành phố. Năm học 2003 – 2004, 2004 – 2005 nhận Bằng khen của ngành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, của Liên đoàn lao động Thành phố, của Công đoàn GD&ĐT Hà Nội.
 • Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường luôn đạt xuất sắc được nhận cờ và Bằng khen của TƯ Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội, Quận Đoàn Hai Bà Trưng.

Đánh giá THPT Thăng Long – Hà Nội có tốt không?

Với chủ trương học đi đôi với hành, trường THPT Thăng Long đã tìm ra con đường giảng dạy và đào tạo chất lượng giúp mang tri thức tới cho học sinh tại trường. Với phương pháp học tập đổi mới phương pháp giảng dạy và học theo hướng tích cực, chủ động sáng tạo giúp học sinh tiếp cận được kiến thức và phát triển kỹ năng mềm tốt nhất.

Cùng với sự đầu tư vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy tâm huyết, nhiệt tình để mang những tri thức tốt nhất giúp học sinh tiếp thu bài học dễ dàng.

Trường THPT Thăng Long không chỉ giảng dạy về kiến thức mà còn tổ chức nhiều các hoạt động từ thiện, công tác chữ thập đỏ, đền ơn đáp nghĩa để nâng cao tinh thần lá lành đùm lá rách, dạy cho trẻ cách biết yêu thương, quan tâm với mọi người xung quanh và có trách nhiệm với xã hội.

Ngoài ra, trường THPT Thăng Long có tổ chức nhiều cuộc thi về pháp luật, liveshow ca nhạc, giải chạy hay các câu lạc bộ đem đến cho học sinh môi trường năng động, sáng tạo.

Nhà trường còn có hệ thống thư viện online với đa dạng nội dung bài học, đề cương thi các môn học: Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý.. giúp học sinh có thêm tài liệu học tập và ôn luyện đề thi tại nhà ngay ngoài giờ học trên lớp.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Thăng Long mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE