Trường THPT Tây Hồ: thông tin cần biết, tuyển sinh năm 2024

18/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Tây Hồ. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường cấp 3 Tây Hồ hà nội

Giới thiệu trường cấp 3 Tây Hồ

  • Địa chỉ: Số 41, Phố Phú Gia, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà nội
  • SĐT: (+84) 243. 757 2163 – (+84) 243.757 0592
  • Website: thpttayho-hanoi.edu.vn

Tọa lạc tại số 41, phố Phú Gia, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, trường THPT Tây Hồ có vị trí đẹp, thuận lợi giao thông. Với truyền thống lịch sử nơi là nơi ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước. Đặc biệt là về đội ngũ giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn của thành phố Hà Nội. Trường đang và sẽ phấn đấu để trở thành đơn vị giáo dục chất lượng, học sinh phát triển toàn diện về mọi mắt.

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường THPT Tây Hồ tuy ra đời muộn hơn được thành lập vào tháng 7 năm 2002 trên mảnh đất nổi tiếng của làng hoa truyền thống Phú Thượng, trường THPT Tây Hồ đã chính thức được thành lập.

Trải qua những khó khăn của thuở ban đầu với bộ máy cán bộ nhân viên ít từ 34 cán bộ giáo viên, nhân viên và 464 học sinh được chia làm 9 lớp học thì giờ đây con số đó đã lớn lên rất nhiều với quy mô hoạt động 42 lớp, 1890 học sinh. Bằng sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn cả một tập thể đã xây dựng hướng đi để đưa trường THPT Tây Hồ thành ngôi trường mơ ước của thế hệ học sinh.

Để giờ đây THPT Tây Hồ đã vươn lên mạnh mẽ, từ một ngôi trường mới thành lập trở thành trường chuẩn quốc gia, được bộ GDDT thành phố tặng bằng khen, giấy khen và huy chương vì sự nghiệp giáo dục của thành phố.

Mục tiêu đào tạo

Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao theo tiêu chí của Sở giáo dục và đào tạo. Ngôi trường có chất lượng giáo dục chất lượng cao, học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản,…

Mục tiêu đào tạo

Hơn nữa, trường còn trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi chuyển cấp vào lớp 10, thi đỗ vào trường THPT chuyên và có chất lượng cao.

Đánh giá đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường đều đã tốt nghiệp Đại học và trong đó còn có: 30% giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Các thầy cô đều là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn của quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội.

Tất cả đều có chuyên môn cao, năng lực sư phạm giỏi để ôn thi học sinh giỏi, giảng dạy kiến thức du học quốc tế. Không những vậy, thầy cô là những người có đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Ngoài ra, trường còn có giáo viên nước ngoài để giảng dạy môn tiếng Anh cho các em học sinh. Thầy cô ngoại quốc có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh. Các em sẽ có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nhờ các thầy cô môn Anh văn.

Phương châm giáo dục của trường THPT Tây Hồ – Hà Nội

Trường Tây Hồ luôn quan tâm giáo dục toàn diện: Kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, hoạt động ngoại khóa ngoài giờ, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Trường còn phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh, các em sẽ được rèn luyện khả năng thuyết trình, làm việc độc lập và theo nhóm.

Nhờ vậy, học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống. Các em sẽ được giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kỹ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt.

Trường còn liên kết với các tổ chức quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Tây Hồ quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp tư vấn tâm lý. Các em sẽ có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 tại trường THPT Tây Hồ

Điểm tuyển sinh liên tục từng năm của trường không có sự thay đổi, luôn ở top cao của thành phố.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 tại trường THPT Tây Hồ

  • Điểm tuyển sinh năm học 2014-2015: 47
  • Điểm tuyển sinh năm học 2016-2017: 46,5
  • Điểm tuyển sinh năm học 2017-2018: 46,5
  • Điểm tuyển sinh năm học 2018 -2019: 46
  • Điểm tuyển sinh năm học 2019 -2020: 39,75

Cơ sở vật chất 

Quy mô trường, lớp của trường THPT Tây Hồ luôn tăng nhanh, chất lượng giáo dục luôn thay đổi và có nhiều sự tiến bộ vượt bậc. Số lượng lớp học ngày càng tăng cao, được đầu tư đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt nhất quá trình giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Các phòng học có đầy đủ các dụng cụ như máy chiếu, đèn, quạt, tủ sách,…. Hỗ trợ quá trình học tập cho học sinh.

Ngoài ra, trường còn có các khu nhà tập đa năng, phòng máy tính, sân chơi thể thao để giúp các học sinh vừa phát triển trí tuệ lẫn thể chất toàn diện nhất.

Học phí Trường THPT Tây Hồ – Hà Nội như thế nào?

Là một trong những trường THPT công lập thuộc sở giáo dục và Đào tạo của thành phố Hà Nội nên học phí của học sinh ở đây được thu theo quy định hiện hành là 100.000đ-200.000đ/ 1 học sinh mỗi tháng.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Tây Hồ có tốt không?

Thật tự hào khi được học tại ngôi trường THPT Tây Hồ – Hà Nội với bề dày lịch sử, có nhiều sự thay đổi và phát triển không ngừng.

Với phương châm giáo dục kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng sống để bồi dưỡng học sinh trở thành người tài có ích cho đất nước.

Đánh giá Trường THPT Tây Hồ

Trường còn chú trọng phát huy tính tích cực, sáng tạo cho học sinh để khơi dậy những khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh, các em được rèn luyện trau dồi vốn kiến thức độc lập và theo nhóm .

Không chỉ vậy, đội ngũ giáo viên nhà trường còn chú trọng phát triển bộ môn ngoại ngữ để giúp các em có cơ hội giao lưu hội nhập với quốc tế. Nhà trường liên kết với các tổ chức quốc tế để giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục quốc tế, giúp học sinh tự tin, thoải mái trong học tập.

Hơn nữa, nhà trường còn trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo giúp học sinh đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi chuyển cấp vào lớp 10, thi đỗ vào trường THPT chuyên và có chất lượng cao.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Tây Hồ Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE