Trường THPT Quang Trung – Đống Đa: thông tin, tư vấn tuyển sinh

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Quang Trung – Đống Đa. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Quang Trung - Đống Đa 

Giới thiệu trường THPT Quang Trung – Đống Đa 

THPT Quang Trung – Đống Đa Hà Nội là trường THPT được đánh giá là một trong số các trường công lập tốt nhất trên địa bàn thành phố. Các phụ huynh hãy cùng tham khảo chi tiết hơn về trường THPT Quang Trung – Đống Đa Hà Nội nhé.

1. Lịch sử hình thành

Về lịch sử hình thành, trường THPT Quang Trung – Đống Đa Hà Nội có bề dày lịch sử tại Đống Đa- Hà Nội, ra đời cách đây 51 năm. Năm 2020 nhà trường long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Trường THPT Quang Trung – Đống Đa Hà Nội xứng đáng là địa chỉ tin cậy của rất nhiều các bậc phụ huynh.

Trường THPT Quang Trung – Đống Đa Hà Nội được ra đời với mục tiêu trở thành địa chỉ đào tạo và phát triển toàn diện về tri thức cho các em học sinh bước vào giai đoạn chuyển tiếp giữa cấp THCS và đại học. Trường không chỉ đào tạo về kiến thức mà còn về thể lực, kỹ năng cho thế hệ mai sau góp  một phần công sức nhỏ bé của mình để cống hiến cho sự phát triển của xã hội.

2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm trường THPT Quang Trung – Đống Đa Hà Nội

Điểm thi tuyển đầu vào lớp 10 của Trường THPT Quang Trung-Đống Đa Hà Nội qua các năm như sau:

tuyển sinh đầu vào qua các năm trường THPT Quang Trung - Đống Đa

  • Năm học 2018-2019 là: 47.5 điểm
  • Năm học 2019-2020 là: 35.75 điểm
  • Năm học 2020-2021 là: 41.75điểm
  • Năm học 2021-2022 là: 44.75 điểm

Hiện tại, trường đang đào tạo hết mức có thể đối với các em học sinh cấp THPT, dù trình độ học tập của các em có cao hay thấp, nhà trường luôn quan tâm đến thái độ học tập sẽ đánh giá toàn diện năng lực học tập, thực hành của các em.

Cụ thể về điểm đầu vào của trường qua các năm như đã nêu ở trên hoặc các bạn có thể tham khảo tại Website của trường để được các thầy cô giải đáp,  tư vấn chi tiết hơn.

3. Cơ sở vật chất của trường

Trường tọa lạc tại 178 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Khuôn viên của trường có diện tích 12.000 m2 Với qui mô một nhà học 4 (nhà B)tầng khang trang, một nhà 4 tầng (nhà A) dành cho hội họp, phòng chuyên môn, phòng học đa năng, phòng thực hành vật lý và hóa sinh, phòng tin học, phòng thí nghiệm, phòng Thư viện, nhà thể chất đạt chuẩn quốc gia, sân bóng đá mini, vườn cây cảnh sinh vật và sân trường xanh, sạch.

Ý nghĩa logo trường THPT Quang Trung Đống Đa

Không sử dụng logo hình tròn như nhiều trường học khác, logo của trường THPT Quang Trung Đống Đa với thiết kế dạng hình khiên biểu trưng cho sự chắc chắn, trang nghiêm, mạnh mẽ.

Logo của trường QTĐĐ còn có ý nghĩa như một biểu tượng bảo vệ học sinh an toàn, tránh xa những cám dỗ bên ngoài hay tình trạng bạo lực học đường… Logo ấy màu sắc chủ đạo là trắng – xanh dương – đỏ cam thường thấy như logo trường học khác, với một số icon có ý nghĩa cụ thể như sau:

Không sử dụng logo hình tròn như nhiều trường học khác, logo của trường THPT Quang Trung Đống Đa với thiết kế dạng hình khiên biểu trưng cho sự chắc chắn, trang nghiêm, mạnh mẽ.

Logo của trường QTĐĐ còn có ý nghĩa như một biểu tượng bảo vệ học sinh an toàn, tránh xa những cám dỗ bên ngoài hay tình trạng bạo lực học đường… Logo ấy màu sắc chủ đạo là trắng – xanh dương – đỏ cam thường thấy như logo trường học khác, với một số icon có ý nghĩa cụ thể như sau:

– Trang sách lật mở với chữ “QT” cam đỏ viết tắt cách điệu nằm ở trong là biểu tượng của kho tàng tri thức không giới hạn, học sinh và giáo viên nhà trường luôn không ngừng học tập, sáng tạo và tìm hiểu kiến thức mới.

– Ngọn đuốc cháy đỏ ở giữa trang sách với ý nghĩa mọi tri thức, kiến thức của cuộc sống đều được ánh sáng của trí tuệ soi đường, đưa các em học sinh đến bến bờ tri thức vô tận, trở thành tương lai của đất nước.

Mẫu logo này xuất hiện trên tất cả đồng phục THPT Quang Trung chính thức, nhưng một lời khẳng định về ý nghĩa của nó mang lại cho học sinh nhà trường.

Đánh giá trường THPT Quang Trung – Đống Đa Hà Nội có tốt không?

Có rất nhiều người bày tỏ mong muốn tìm hiểu đến trường THPT Quang Trung có xứng đáng là nơi học tập tốt dành cho các con em của mình hay không. Hãy cùng nhau điểm qua một vài đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không ở ngay dưới đây các bạn nhé!

Đầu tiên, có thể nói đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử hình thành, khuôn viên khang trang hiện đại, đầy đủ mọi cơ sở vật chất, đáp ứng cho mọi học sinh có thể rèn luyện, học tập và phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Hình thức và chất lượng đào tạo tại trường THPT Quang Trung – Đống Đa Hà Nội luôn được đông đảo mọi người đánh giá cao. Trường luôn lấy trọng tâm là học sinh của mình để phát triển cho các em những hành trang, kiến thức, kỹ năng tốt nhất để bước vào cách cửa đại học.

trường cấp 3 Quang Trung-Đống Đa

Nhà trường có hàng trăm giáo viên từ có nhiều năm kinh nghiệm đến những giáo viên trẻ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người của mình. Đánh dấu là nhiều thầy cô giáo kỳ cựu đã được vinh dự đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận, cấp thành phố, trung ương…

Về các thành tích học tập, rèn luyện thì nhà trường luôn luôn đảm bảo 100% học sinh đều đỗ tốt nghiệp cấp THPT, và được theo học tại những trường cao đẳng, đại học trong cả nước. Mỗi năm, nhà trường đều có những học sinh xuất sắc là thủ khoa vào trường đại học có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Một số học sinh đã tham gia vào các cuộc thi quốc tế và đạt được giải nhất kỳ thi Olympic Tiếng Anh hay dành được học bổng toàn phần để đi du học ở các nước trên toàn thế giới.

Nhà trường cũng luôn chú trọng đến các phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao , dã ngoại, thiện nguyện … nên hàng năm đều được nhà trường tổ chức một cách bài bản và chất lượng.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Quang Trung – Đống Đa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)