Trường THPT Phúc Lợi: review trường, thông tin tuyển sinh 2024

10/11/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Phúc Lợi Hà Nội. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Phúc Lợi

Giới thiệu đôi nét về trường THPT Phúc Lợi

  • Địa chỉ: Tổ 7, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 04.36791166
  • Email: c3phucloi@hanoiedu.vn
  • Website: http://c3phucloi.edu.vn/

Giới thiệu đôi nét về trường THPT Phúc Lợi

Trường THPT Phúc Lợi là trường công lập được thành lập tháng 7 năm 2014 trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Là một ngôi trường trẻ, hiện đại nằm tại trung tâm Quận Long Biên – Hà Nội, với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ giáo viên chất lượng cao tâm huyết sáng tạo quyết tâm xây dựng một mô hình giáo dục toàn diện

Cơ sở vật chất của nhà trường

Nhà trường có môi trường sư phạm lý tưởng Xanh – Sạch – Đẹp, khuôn viên rộng 23. 917 m2, nằm trên khu vực có giao thông thuận lợi, dân trí phát triển.

Trường gồm 3 khu nhà 3 tầng với phòng học được trang bị 100% màn hình máy chiếu, hệ thống âm thanh, camera trong từng lớp học và các khu vực giáo dục đáp ứng tốt nhất cho hoạt động dạy và học của thầy cô giáo và học sinh.

Có đầy đủ các phòng học bộ môn và một thư viện với diện tích 250 m2 với gần 3000 đầu sách và nhiều hoạt động sáng tạo; có một nhà thể chất rộng hơn 600m2, có sân chơi và sân cỏ nhân tạo phục vụ cho các hoạt động vui chơi và luyện tập thể dục thể thao của học sinh; có phòng y tế chăm sóc sức khỏe cho học sinh và một căng tin phục vụ bữa ăn trưa trong ngày cho những học sinh có nhu cầu ở lại nghỉ trưa và một số nhu cầu thiết thực khác.

Đội ngũ quản lý và giáo viên

100% số cán bộ quản lý có trình độ trên chuẩn, tâm huyết, sáng tạo, khoa học. Gần 50 % số giáo viên biên chế có trình độ đạt trên chuẩn, đặc biệt tận tâm với nghề, tích cực đổi mới dạy học theo hướng hiện đại hóa, luôn gần gũi, quan tâm và quản lý sát sao nề nếp ý thức kỷ luật của học sinh.

Đội ngũ quản lý và giáo viên

Trong 7 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có rất nhiều các giáo viên đạt giải cao nhất và nhiều giải khác trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi Thành phố.

Những thành tích của đạt được của trường THPT Phúc Lợi

Nhà trường liên tục có học đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Thành phố và đạt giải cao trong kì thi Olimpic Cụm Long Biên – Gia Lâm.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm luôn vượt tỷ lệ chung của Thành phố, 3/4 năm có học sinh thi lớp 12 đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Đối với một trường mới thành lập, điểm tuyển sinh đầu vào so với khu vực chưa cao, đây là một con số ấn tượng.

Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH và CĐ ngày càng tăng. Đặc biệt tỷ lệ đỗ đại học của học sinh các lớp chất lượng cao đạt 95% trở lên, nhiều em đạt thủ khoa, á khoa của các trường Đại học trong cả nước.

Học phí Trường THPT Phúc Lợi

Trường THPT Phúc Lợi là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Học phí Trường THPT Phúc Lợi

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

  • Tiền bảo hiểm y tế học sinh: 43.785 đồng/tháng.
  • Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.
  • Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Học phí sẽ thay đổi theo từng năm, chính vì vậy đây chỉ là những con số để bạn đọc tham khảo. Cụ thể và chi tiết chính xác hơn, các bạn hãy xem trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Phúc Lợi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE