Trường THPT Phan Đình Phùng: thông tin cần biết, tuyển sinh năm 2024

17/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Phan Đình Phùng. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Phan Đình Phùng

Giới thiệu và lịch sử phát triển trường THPT Phan Đình Phùng

 • TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG – 30 PHAN ĐÌNH PHÙNG – HÀ NỘI
 • Hotline:+84 43845 2811
 • Email:c3phandinhphung@hanoiedu.vn

Trường THPT Phan Đình Phùng ra đời vào năm 1923, mới đầu trường có tên là École Normale Supérieur Đỗ Hữu Vị, lấy tên theo phi công đầu tiên của Đông Dương. Thời điểm đó, ngôi trường này được đánh giá ngang với trường Bưởi (Chu Văn An) và trường Đồng Khánh.

Ngày 14/2/2011, trường THPT Phan Đình Phùng đã chính thức nhận danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia của Bộ GD&ĐT về thành tích dạy và học. Tại Hà Nội, chúng ta hiếm thấy có ngôi trường nào lại có hai cổng như Phan Đình Phùng, cho dù mở cổng nào thì cũng sẽ đâm ra một trục đường chính rất đẹp của thủ đô.

Đội ngũ giáo viên của trường

Đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng trẻ hoá, xuất hiện nhiều gương mặt vững vàng về chuyên môn, tận tâm với nghề và tràn đầy nhiệt huyết. Hiện trường có hơn 100 giáo viên trong đó 40 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 5 người đang theo học cao học.

Đội ngũ giáo viên của trường

Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm được đội ngũ giáo viên hưởng ứng nhiệt tình và đem lại hiệu quả cao. Trường đã mở nhiều khóa học để bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng CNTT cho giáo viên và CBCNV.

Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban nữ công hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của giáo viên và học sinh luôn đạt được những thành tích xuất sắc, góp phần tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, tình thương, chất lượng và phát huy tính tích cực, sáng tạo, năng lực tư duy của học sinh.

Cơ sở vật chất trường THPT Phan đình Phùng

Năm 2010, trường đã được khởi công xây dựng lại với cơ người vô cùng khang trang, có thể đảm bảo các phòng học cho 21 lớp trong một ca học. Với đầy đủ các hệ thống phòng chức năng cho các tổ bộ môn, cùng với đó là nhà tập đa năng có sức chứa lớn để dành cho những hoạt động thể chất trong nhà, ngoài ra còn có  các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất.

Đặc biệt hơn nữa là tất cả các phòng học ở đây đều được trang bị đầy đủ hệ thống từ đèn, quạt, máy chiếu để phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy.

Tổng diện tích hệ thống cơ sở vật chất của trường THPT Phan Đình Phùng nên tới 11685m2, trong đó có: 30 phòng học, 8 phòng bộ môn, 3 phòng thí nghiệm thực hành, 2 phòng học tin học với hơn 100 máy tính, 3 phòng nghe nhìn, 1 phòng thư viện, 1 phòng truyền thống và 1 nhà thể chất với diện tích hơn 500m2.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường cấp 3 Phan Đình Phùng Hà Nội

Trong rất nhiều năm qua thì trường THPT Phan Đình Phùng luôn là trường  có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 cao nhất thành phố Hà Nội, từ 51,5-52,5 điểm. Dưới đây là điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm:

tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 Phan Đình Phùng Hà Nội

 • Năm học 2014 – 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 52 điểm
 • Năm học 2016 – 2017, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 52,5 điểm
 • Năm học 2017 – 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 51,5 điểm
 • Năm học 2018 – 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 50,5 điểm
 • Năm học 2019 – 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 46,25 điểm

Chính vì chất lượng đầu vào của trường tốt nên tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 98%, vượt tỉ lệ chung của toàn Thành phố. Trong 5 năm gần đây thì tỷ lệ học sinh đỗ Cao đẳng, Đại học của nhà trường luôn đạt từ 65% trở lên. Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT thì trường THPT Phan Đình Phùng được xếp thứ 28 trong 100 trường THPT tốt nhất cả nước.

Các hoạt động và câu lạc bộ của trường

Với những em học sinh năng động, ưa tham gia các hoạt động ngoại khoá thì THPT Phan Đình Phùng lại càng là điểm học tập lý tưởng. Hiện tại trường có hơn 20 CLB lớn nhỏ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Các hoạt động và câu lạc bộ của trường

Chẳng hạn:

 • PFC – Phan Dinh Phung Football Club – câu lạc bộ bóng đá
 • A.O.P – Artizens Of Phan Dinh Phung là câu lạc bộ về nghệ thuật hội họa; PIC là câu lạc bộ nhạc cụ
 • PDC – Phan Dinh Phung Dance Club là câu lạc bộ dành cho những người có đam mê và niềm yêu thích đặc biệt với nhảy múa
 • Phan Dinh Phung Camera Club (PCC) là câu lạc bộ nhiếp ảnh của trường THPT Phan Đình Phùng.
 • LOB – Language of Badminton là một sân chơi đầy bổ ích được thành lập từ năm 2016 bởi các bạn học sinh Phan Đình Phùng có chung một niềm đam mê mãnh liệt với cầu lông….

Các câu lạc bộ không chỉ hoạt động phạm vi trong trường mà còn “chinh chiến” ở quy mô lớn hơn và mang về kết quả đáng tự hào. Trong đó phải kể đến Phan Đình Phùng Basketball Club với nhiều thành tích ấn tượng trong các giải đấu lớn nhỏ: Huy chương vàng, bạc Giải học sinh thành phố Hà Nội 2012; Huy chương bạc Giải C17 Summer League…

Mức Học Phí Trường THPT Phan Đình Phùng

Trường THPT Phan Đình Phùng là trường THPT công lập trực thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cụ thể: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau: – Tiền bảo hiểm y tế học sinh: 43.785 đồng/tháng. – Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học. – Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng – Ba Đình có tốt không?

Hàng năm, trường mở ra rất nhiều khoa học nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cho giáo viên. Trong nhà trường, các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, ban nữ công luôn hoạt động một cách nhịp nhàng và hiệu quả.

Đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng - Ba Đình

Rất nhiều các phong trào văn nghệ thể dục thể thao giữa giáo viên và học sinh luôn đạt được những thành tích xuất sắc, góp phần tạo dựng một môi trường học tập, kỷ cương, tình thương và chất lượng.

Từ khi thành lập đến nay, trường THPT Phan Đình Phùng đã đạt được những thành tích chính như:

 • Được trao tặng huân chương lao động hạng 3 của nhà nước.
 • Là đơn vị tiên tiến xuất sắc tiêu biểu
 • Nhiều năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Tính đến nay, nhà trường đã đạt được tổng cộng 1083 học sinh giỏi cấp thành phố, 180 huy chương về giáo dục và hơn 350 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Với những thành tích đã đạt được và đội ngũ giáo viên dạy giỏi thì trường THPT Phan Đình Phùng là một địa chỉ đáng tin cậy và chất lượng dành cho những học sinh có học lực khá giỏi trở lên. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh như: chào đón Tết cổ truyền, tham quan dã ngoại…

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Phan Đình Phùng Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
CLOSE
CLOSE