Trường THPT Nhân Chính: thông tin, tuyển sinh năm 2024

31/10/2023 - admin

Kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 là một trong những dấu mốc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ bạn học sinh nào. Đặc biệt tại TP Hà Nội với tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ cao đặc biệt là các trường THPT thuộc top đầu. Một trong những trường THPT thuộc top đầu tại Hà Nội không thể không nhắc đến đó chính là trường THPT Nhân Chính. Vậy ngoài chất lượng đào tạo tốt, ngôi trường này còn có gì đặc biệt nữa không? Cùng trường cấp 3 Lê Hồng Phong khám phá xem nhé!

trường THPT Nhân Chính Hà Nội

Giới thiệu đôi nét về trường THPT Nhân Chính Hà Nội

  • Trường THPT Nhân Chính Hà Nội
  • Địa chỉ: Số 01 Đường Ngụy Như Kon Tum – P. Nhân Chính – Q.Thanh Xuân – Hà Nội
  • SĐT (+84) 24.3558.3332
  • Website: c3nhanchinh.edu.vn
  • Email: c3nhanchinh@hanoi.edu.vn

Trường THPT Nhân Chính là một trường ở quận Thanh Xuân có kết quả thi vào đại học cao và là một trong mười trường công lập xuất sắc hàng đầu của thành phố. Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường thuộc top 13 trong 112 trường THPT công lập của Hà Nội. Vì vậy, trường rất lý tưởng cho những học sinh có học lực khá – giỏi, khá trở lên.

Lịch sử hình thành

Ngày 24 tháng 7 năm 2002, trường THCS Nhân Chính được thành lập. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường đã từng bước gặt hái được những thành công và luôn sẵn sàng để có những bước phát triển mới.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đã hình thành hơn 15 năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên và các thế hệ học sinh trường THPT Nhân Chính luôn tâm huyết tạo dựng một ngôi trường tiên tiến, chất lượng, đạt chuẩn quốc gia.

Điểm tuyển sinh đầu vào trường cấp 3 Nhân Chính qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Nhân Chính thuộc top cao hàng đầu tại Hà Nội. Cụ thể như sau:

  • Năm học 2014-2015 điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1: 52,5
  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2016 – 2017: 51,5
  • Điểm trúng tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm học 2017 – 2018: 51
  • Điểm đầu vào lớp 10 năm 2018-2019: 50
  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào 10 lớp năm học 2019-2020: 44,5

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường THPT Nhân Chính có diện tích hơn 20.000 mét vuông. Cơ sở vật chất khang trang, nổi bật gồm 1 tòa nhà trụ sở, 2 khu trường học mới 3 tầng, 18 phòng học và 1 khu thí nghiệm 2 tầng đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh, với gần 1.600 học sinh ở 36 lớp.

Đội ngũ giáo viên 

Hiện trường có 82 cán bộ giảng viên, trong đó có 35 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 6 giáo viên đang học thạc sĩ. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy, thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu, sáng tác kinh nghiệm được cán bộ, giảng viên nhiệt tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả cao.

Không giống như các trường THPT lâu năm, trường THPT Nhân Chính có đội ngũ giáo viên trẻ chiếm đa số. Tuy vậy, những thầy cô này đều đã trải qua các năm đào tạo chuyên môn và tác phong sư phạm ở trường Đại học.

Để các em có được nền tảng kiến thức tốt nhất, giáo viên còn học lên cao học để có chuyên môn cao hơn. Qua đó, các em dù mất kiến thức hay muốn tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi cũng sẽ được hỗ trợ hết mình.

Tác phong nghiêm túc, trò chuyện với học sinh thân thiện và vui vẻ để các em chia sẻ hết nguyện vọng của mình. Cũng vì vậy, những năm qua trường luôn hướng học sinh đi đúng nghề nghiệp mà mình yêu thích và chọn được trường ĐH, CĐ phù hợp.

Những thành tích nổi bật của trường

Trường ra đời trong công cuộc đổi mới nền giáo dục Việt Nam. Hơn 10 năm vừa qua, trường THPT Nhân Chính đang đi trên chặng đường đầu tiên đầy thử thách khó khăn nhưng cũng có rất nhiều thuận lợi.

Nhà trường đang từng bước vươn lên để trưởng thành và phát triển bền vững hơn trong tương lai. Chất lượng giáo dục luôn được coi trọng và giữ vững. Năm học 2013 – 2014, trường đã nằm trong Top 10 trường có điểm tuyển sinh cao nhất Thành phố.

Về giáo dục đại trà: qua từng năm học, kết quả học tập cũng như rèn luyện đạo đức của học sinh đã có những kết quả nhất đáng ghi nhận. Qua đó, cũng thấy được rằng trường đã từng bước đi lên trong công cuộc giáo dục học sinh của mình.

Bên cạnh rèn luyện văn hóa và đạo đức, nhà trường cũng chú trọng tiến hành các hoạt động giáo dục thể chất, thẩm mỹ và hoạt động rèn luyện thể chất. Và những hoạt động này cũng đã được sự hưởng ứng của học sinh và đạt được nhiều giải thưởng.

Những hoạt động trường tổ chức đã tạo được môi trường lành mạnh cho học sinh. Các em sẽ không bị cuốn trong những trò chơi Game vô bổ, hại mắt và tinh thần. Đó là tiêu chí giáo dục mà nhà trường muốn hướng đến cho học sinh của mình.

Học phí trường THPT Nhân Chính

Trường THPT Nhân Chính là trường THPT công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội nên mức thu học phí theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau: Học sinh đăng ký vào các cơ sở sau: các quận, huyện, thị xã thuộc khu vực nội thành, mức phí là 100.000-200.000 đồng / tháng / 1 học sinh.

Học phí trường THPT Nhân Chính

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Nhân Chính – Thanh Xuân Hà Nội có tốt không? 

Sau gần 20 năm thành lập và phát triển trường THPT Nhân Chính – Thanh Xuân Hà Nội trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu nhờ có:

– Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy.

– Trường có một đội ngũ giảng viên xuất sắc, có trình độ và trên tiêu chuẩn, trong đó có 16 thạc sĩ.

– Trường đứng trong số 200 trường có tỷ lệ đậu đại học cao nhất cả nước.

– Ngoài các môn học bắt buộc trên lớp còn có các hoạt động hợp tác trong giáo dục, học sinh được tham gia chương trình học phổ thông quốc tế do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge tại Vương quốc Anh cung cấp. Được cung cấp tại Vương quốc Anh, 100% giáo viên nước ngoài, khóa học này có nhiều ưu đãi khác nhau, học viên có cơ hội nhận học bổng giá trị.

Ngôi trường của sự đoàn kết, hợp tác, khuyến các em học sinh sống yêu thương và chia sẻ: nhà trường luôn tạo những điều kiện tốt và thuận lợi nhất để học sinh trau dồi tư cách đạo đức và hòa nhập vào cuộc sống tập thể, biết cách tôn trọng người khác và cũng rất tự tin trong mọi hoạt động xã hội, biết đoàn kết và hợp tác với bạn bè và những người xung quanh.

Nhà trường quan tâm đến việc phát triển và hoàn thiện nhân cách cho các em, đặc biệt mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về sự yêu thương, chia sẻ với học sinh và với cộng đồng.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về trường THPT Nhân Chính mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây là ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, chính vì vậy mọi khía cạnh của trường đều được đánh giá rất cao. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của trường cấp 3 Lê Hồng Phong đã có thể trả lời được cho bạn đọc những câu hỏi mà bản thân còn thắc mắc về ngôi trường này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)
CLOSE
CLOSE